Neymar có thể mất 1 năm dự bị tại PSG khi HLV Galtier thay Pochettino

Neymar có thể mất 1 năm dự bị tại PSG khi HLV Galtier thay Pochettino

Hoàng Thanh Lâm

Hoàng Thanh Lâm

Thứ 3, 05/07/2022 21:09

Tương lai của Neymar ở PSG bất định sau khi đội bóng nước Pháp thay thế HLV trưởng Mauricio Pochettino bằng Christophe Galtier.

Bóng đá Châu Âu - Neymar có thể mất 1 năm dự bị tại PSG khi HLV Galtier thay Pochettino

 

Tối 5/7, PSG thông báo chia tay HLV Mauricio Pochettino đồng thời bổ nhiệm ông Galtier lên thay. Galtier khởi nghiệp cầm quân từ năm 2009. Đến nay, ông đã dẫn dắt 3 CLB Pháp, lần lượt là Saint-Etienne, Lille và Nice. Ở mùa 2020/21, chiến lược gia người Pháp giúp Lille lật đổ PSG để giành chức vô địch Ligue 1 sau hơn 10 năm chờ đợi. Với Galtier, PSG hứa hẹn có một diện mạo mới ở mùa bóng 2022/23.

Tuy nhiên điều đó không đến với Neymar. Không nằm trong kế hoạch thi đấu của PSG trong mùa giải 2022-2023, siêu sao Brazil liên tục bị ban lãnh đạo đội chủ sân Parc des Princes rao bán trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022. Tuy nhiên, đội trưởng tuyển Brazil đã tự kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng đến năm 2027 vì không phục quyết định của đội bóng chủ quản.

PSG đã thanh lọc gần như ban quản trị lẫn HLV trưởng sau khi kết thúc mùa giải 2021-2022 kém thành công. Đội bóng nhà giàu nước Pháp đã chiêu mộ tân HLV Christophe Galtier và gia hạn hợp đồng với ngôi sao Kylian Mbappe - "công thần" mang tầm ảnh hưởng lớn nhất của PSG hiện nay.

Bóng đá Châu Âu - Neymar có thể mất 1 năm dự bị tại PSG khi HLV Galtier thay Pochettino (Hình 2).

 

Tờ El Pais tiết lộ, giới chủ Qatar của PSG không hài lòng với sự vô kỷ luật trong việc tập luyện của Neymar. Họ cho rằng tiền đạo Brazil luôn rơi vào tình trạng thừa cân những mùa qua. Tuy nhiên, việc bán Neymar không phải đơn giản. Juventus, Chelsea, Newcastle nằm trong số những đội bóng quan tâm đến Neymar, nhưng chưa có đề nghị chính thức.

Nếu ở lại PSG, nhiều khả năng Neymar sẽ chịu cảnh dự bị. HLV Christophe Galtier nổi tiếng là người có "kỷ luật thép" và sẵn sàng "trị" các ngôi sao. Ở đội bóng Lille dưới bàn tay nhào nặn của HLV Galtier đã trở thành một thế lực của bóng đá Pháp. Họ cán đích ở vị trí á quân mùa giải 2018-2019, để rồi một năm sau đó lên ngôi vô địch Ligue 1. Đây được xem là thành tích vô tiền khoáng hậu ở Ligue 1, khi PSG luôn thể hiện sức mạnh vượt trội với những CLB còn lại.

Mặc dù có động thái "vỗ về" Neymar khi chia sẻ trong buổi lễ ra mắt: "Tôi muốn Neymar ở lại đây với đội bóng. Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Mọi HLV trên thế giới đều muốn sở hữu những cầu thủ hàng đầu như Neymar trong đội hình". Tuy nhiên HLV Galtier cũng cho biết thêm: "Đội bóng sẽ là ưu tiên quan trọng nhất, và các cầu thủ sẽ phải phục vụ mục tiêu chung. Tôi sẽ chỉ chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất, quyết tâm nhất để thi đấu". Qua đó, Neymar đang đứng trước nguy cơ trải qua một mùa giải khó khăn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.