Nga đẩy mạnh tiến công, Ukraine có thể cạn kiệt đạn pháo trong 1,5 tháng

Thứ 3, 24/10/2023 | 15:54
0
Ukraine được cho là đang lo ngại về nguy cơ cạn kiệt đạn pháo trong tương lai gần khi Nga mở cuộc tiến công quy mô lớn nhất trong nhiều tháng ở thị trấn Avdiivka, vùng Donetsk.

Thế giới - Nga đẩy mạnh tiến công, Ukraine có thể cạn kiệt đạn pháo trong 1,5 tháng

Trong cuộc xung đột đang diễn ra, Nga và Ukraine tiêu tốn một lượng lớn đạn pháo mỗi ngày.

Hiện tại, quân đội Ukraine chưa gặp vấn đề cạn kiệt đạn pháo, nhưng có những lo ngại về nguy cơ thiếu hụt trong tương lai gần. Nếu quân đội Nga duy trì sức ép tiến công như hiện tại ở nhiều hướng, Ukraine có thể cạn kiệt đạn pháo trong 1,5 tháng tới, trang mạng Nga Topwar.ru dẫn nguồn tin ở Ukraine cho biết.

Theo nguồn tin, ở thời điểm hiện tại, quân đội Ukraine đang tiêu tốn lượng đạn pháo tương đương 250% so với những gì mà phương Tây đang cung cấp. Kiev đang tạm thời duy trì năng lực chiến đấu nhờ vào đạn pháo dự trữ tại các nhà kho ở miền tây Ukraine. Nhưng mức độ tiêu tốn đạn pháo được cho là rất lớn.

Do Quốc hội Mỹ chưa phê duyệt ngân sách mới hỗ trợ Ukraine và vì cuộc xung đột mới diễn ra giữa Israel và Hamas, phương Tây đang suy giảm đáng kể mức độ hỗ trợ Ukraine. Số lượng đạn pháo mà Ukraine nhận được đã giảm so với mức đỉnh vào năm 2022.

Tình hình xung đột ở Ukraine đang có dấu hiệu đảo chiều khi Nga bắt đầu tiến công trở lại kể từ đầu tháng 10. Topwar.ru dẫn nguồn tin cho biết, tình hình giao tranh ở thị trấn Avdiivka và thành phố Kupyansk đang diễn ra ác liệt.

Đây là những nơi Ukraine tiêu tốn đạn pháo lớn nhất nhằm cố gắng ngăn chặn các đợt tiến công liên tiếp của Nga mỗi ngày. Ở các khu vực khác, các lực lượng Ukraine được cho là đã được yêu cầu tiết kiệm đạn dược, đặc biệt là đạn pháo dù mức độ sử dụng thấp hơn, theo Topwar.ru.

Thông tin được đăng tải trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20/10 đã đề nghị Quốc hội phê duyệt ngân sách viện trợ nước ngoài, bao gồm 61,4 tỷ USD dành để hỗ trợ Ukraine.

Đăng Nguyễn - Topwar.ru

Tag: Ukraine

Ông Zelensky: Mỗi ngày quân đội Ukraine phải tiến được ít nhất 500 mét

Thứ 3, 24/10/2023 | 12:43
Ông Zelensky nói rằng nước này cần có những bước tiến để củng cố sức mạnh và thúc đẩy đồng minh cung cấp thêm viện trợ quân sự. Tổng thống Ukraine cũng lưu ý rằng "tuần tới, Ukraine sẽ có thêm nhiều cơ hội".
Cùng chuyên mục

NÓNG trong tuần: Quân đội Trung Quốc lên tiếng về xung đột ở Myanmar

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:14
Nhật báo Quân giải phóng nhân dân (PLA Daily) – cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc – đã đưa ra lời kêu gọi với chính quyền quân sự Myanmar và các nhóm nổi dậy đang giao tranh ở khu vực biên giới.

Israel sắp tiến công miền nam Gaza, quan chức Hamas tuyên bố cứng rắn

Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:25
Israel sắp mở cuộc tiến công nhằm vào miền nam Gaza sau khi thu thập các thông tin tình báo do hàng trăm tù binh Hamas cung cấp trong quá trình giao tranh ở miền bắc.

Ukraine nói về tình hình xung đột với Nga ở thị trấn Avdiivka

Chủ nhật, 03/12/2023 | 09:25
Quân đội Nga được cho là đã tạm thời giảm bớt sức ép tiến công thị trấn Avdiivka ở vùng Donetsk, quân đội Ukraine ngày 2/12 cho biết.

Quân đội Nga thông báo tình hình chiến sự ở 3 "điểm nóng"

Chủ nhật, 03/12/2023 | 05:55
Quân đội Nga – Ukraine giao tranh trên nhiều mặt trận “nóng” nhằm giành ưu thế khi mùa đông khắc nghiệt đến gần.

EU tính sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga bất chấp bị “mang tiếng”

Thứ 7, 02/12/2023 | 15:46
Các nước vùng Baltic (gồm Litva, Latvia và Estonia), Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan và Ba Lan đều ủng hộ sử dụng tài sản của Nga để tái thiết Ukraine.
     
Nổi bật trong ngày

Đề xuất thí điểm hai tuyến đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:10
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.