Nga không kích quy mô lớn, các vị trí Ukraine liên tiếp bị phá hủy, buộc phải rút quân ở Belogorovka

Nga không kích quy mô lớn, các vị trí Ukraine liên tiếp bị phá hủy, buộc phải rút quân ở Belogorovka

Lê Thị Ánh Tuyết

Lê Thị Ánh Tuyết

Thứ 5, 23/05/2024 14:00

Đợt không kích quy mô lớn vào Belogorovka và khu vực xung quanh đã được ghi lại, công bố trên truyền thông.

Các đơn vị thuộc Nhóm quân niền Nam của Nga đã kiểm soát hoàn toàn Belogorovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng). Điều này đã được Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Những ngày qua, mặt trận Belogorovka giao tranh ác liệt và cuối cùng quân đội Nga đã giành được quyền kiểm soát. Điều này thể hiện năng lực chiến đấu và hiệu quả cao của quân đội Nga.

Thế giới - Nga không kích quy mô lớn, các vị trí Ukraine liên tiếp bị phá hủy, buộc phải rút quân ở Belogorovka

Trong cuộc ném bom quy mô lớn vào Belogorovka và các khu vực lân cận, hàng không và pháo binh Nga đã tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ vào nhiều vị trí phòng thủ của quân Ukraine. Các video được đăng trên truyền thông đã cho thấy những cuộc tấn công chính xác của không quân và pháo binh của quân đội Nga. Những đòn tấn công này đã phá hủy cơ sở hạ tầng và công sự của đối phương, cho phép các đơn vị bộ binh Nga chiếm giữ nhưng điểm then chốt và giành quyền kiểm soát lãnh thổ.

Belogorovka có tầm quan trọng chiến lược đáng kể vì nó nằm trên một hướng quan trọng, có thể kiểm soát việc tiếp cận các khu định cư quan trọng khác trong khu vực. Việc giải phóng khu định cư này củng cố vị thế của quân đội Nga và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tiếp theo. Kiểm soát được Belogorovka không chỉ giúp ổn định tình hình ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng) mà còn cho phép quân đội Nga cải thiện vị trí của họ cho cuộc tấn công tiếp theo.

Chiến dịch giải phóng Belogorovka bắt đầu bằng một cuộc bắn phá quy mô lớn, gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng và các vị trí phòng thủ của lực lượng Ukraine. Các cuộc tấn công bằng không quân và pháo binh có tính quyết định, cho phép các đơn vị Nga nhanh chóng tiến lên và chiếm giữ các điểm then chốt ở Belogorovka. Sau đó, bộ binh Nga bắt đầu tấn công mạnh mẽ khiến lực lượng Ukraine bị tổn thất đáng kể và buộc phải rút lui.

Các video công khai trên truyền thông đã chứng minh rõ ràng sức mạnh và độ chính xác của các cuộc không kích và pháo binh của Nga. Đoạn phim cho thấy, các vị trí phòng thủ của quân đội Ukraine đã bị phá hủy, tạo điều kiện cho các đơn vị Nga tiến về phía trước một cách hiệu quả.

Như các chuyên gia lưu ý, việc chiếm giữ thành công Belogorovka có thể cho phép quân đội Nga tiến về phía Seversk.

HOÀ AN (Theo SF, AVP)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.