Nga phô diễn sức mạnh của tên lửa siêu thanh Kinzhal trên tiêm kích MiG-31K


Chủ nhật, 11/08/2019 | 18:18


Trong buổi trình diễn tại sân tập quân sự Dubrovichi, 2 chiến đấu cơ MiG-31K đã thể hiện sức mạnh hủy diệt bằng việc điều khiển và thi triển tên lửa siêu thanh Kinzhal “Dao găm”.

2 chiến đấu cơ có nhiệm vụ yểm trợ cho các các máy bay tấn công, triệt hạ hệ thống phòng thủ tên lửa không đối đất của kẻ địch. Trong buổi diễn tập, 2 tiêm kích đã tiêu diệt thành công 60 mục tiêu mô phỏng, bảo trợ cho các máy bay tấn công tiến bước, theo Sputnik.

Kh-47M2 Kinzhal "Dao găm" là tên lửa đạn đạo trên không. Tầm triển khai của Kinzhal có thể lên đến 2.000 km, tốc độ bay Mach 10 (3430 m/s) và khả năng thực hiện các thao tác né, tránh, đảo hướng trong quá trình bay, được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ và tên lửa.

Vũ khí có thể mang đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân. Ở thời điểm hiện tại, loại tên lửa này chỉ có thể triển khai bởi máy bay ném bom Tu-22M3 hoặc máy bay đánh chặn MiG-31K.

Quân sự - Nga phô diễn sức mạnh của tên lửa siêu thanh Kinzhal trên tiêm kích MiG-31K

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được trang bị trên tiêm kích MiG-31. Ảnh: Sputnik

Tên lửa siêu thanh Kinzhal “Dao găm” nằm trong nhóm kế hoạch vũ khí mới nhất của Nga đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang năm 2018.

Bá Di (Tổng hợp)