Nga tuyên bố đã hoàn toàn kiểm soát vùng Luhansk

Thứ 3, 01/07/2025 15:21

Lãnh đạo vùng Luhansk do chính phủ Nga bổ nhiệm vừa tuyên bố, Nga đã hoàn toàn kiểm soát vùng Luhansk.

Men ride vehicles near a destroyed building in Toshkivka amid Russia-Ukraine conflict

Ảnh: REUTERS/Alexander Ermochenko/Ảnh tài liệu

Trên truyền hình quốc gia Nga, lãnh đạo vùng Luhansk do chính phủ Nga bổ nhiệm đã vừa tuyên bố, Nga đã hoàn toàn kiểm soát vùng Luhansk, miền Đông Ukraine sau hơn 3 năm chiến sự kể từ khi Nga tổ chức chiến dịch đặc biệt tại Ukraine.

Hiện tại, Bộ quốc phòng Nga và Chính phủ Ukraine chưa có phát biểu xác nhận thông tin trên.

Ukraine cho rằng các tuyên bố chủ quyền của Nga đối với Luhansk và các khu vực khác (được quốc tế công nhận là của Ukraine) là vô căn cứ và bất hợp pháp. Kyiv không bao giờ công nhận chủ quyền của Nga đối với các khu vực này.

Trong khi đó, Nga cho biết, các vùng lãnh thổ này hiện là một phần của Nga, nằm trong phạm vi bảo vệ hạt nhân của nước này và sẽ không bao giờ được trả lại.

Nguyễn Quang Minh (theo Reuters)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.