Ngắm cây ổi dáng

Ngắm cây ổi dáng "kỳ quái" khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn

Thứ 4, 09/12/2020 | 08:46
Người đàn ông ở Lào Cai đã đổi cây cảnh "Thạch lựu cổ đại" “khủng” nhất Việt Nam giá 1,7 tỷ đồng để lấy cây ổi "kỳ quái" hơn 100 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ông Lê Minh ở Lào Cai, sau khi nhìn thấy cây ổi có dáng "kỳ quái" đã ưng ngay và quyết đổi ngang cây "Thạch lựu cổ đại" “khủng” nhất Việt Nam để lấy cây cảnh này.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn

Cây ổi "kỳ quái" có giá tiền tỷ. Ảnh: Vietnamnet.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, chủ nhân của “siêu” ổi nhiều năm tuổi cho biết, cây ổi có nguồn gốc từ Lâm Đồng, được người chủ cũ khai thác cách đây 3 năm. Thời điểm đó, cây ổi nằm ở một sườn con suối trong rừng thế dáng rất lạ.

"Mới đầu, người chủ cũ nhìn thấy cây ổi tưởng là một quần thể ổi nhưng khi đánh thấy có một rễ lớn ăn sâu vào đất mới biết đây chỉ là một cây ổi", anh Minh kể lại.

Nhiều người đến chiêm ngưỡng cây ngạc nhiên khi thấy cây ổi có dáng thế như một con rồng, thân dài 3,9m, có một thân lớn thẳng đứng như đầu rồng. Thân lớn cao khoảng 1,4m và có đường kính 60cm. Thân nằm ngang đất như thân rồng có đường kính khoảng 30cm, có 9 ngọn mọc trên thân lớn. Bởi vậy chủ nhân gọi tác phẩm là “Cửu long quần thụ”.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn (Hình 2).

Toàn bộ thân và rễ đều nổi u cục. Thân nằm ngang tạo những đường xoắn rất đẹp.

Nhìn từ xa cây ổi có thế dáng độc đáo, bởi do cây sống ở trong rừng lâu năm, rễ cây bám vào các hốc đá tạo ra được những u cục, đường xoắn sắc nét. Sau đó qua bàn tay nhũng người nghệ nhân tạo tác thêm cây ổi "kỳ quái" đã thành tác phẩm có giá trị cao.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn (Hình 3).

Cây ổi nổi u cục đẹp. Ảnh: Vietnamnet.

Được biết trên trong thực tế nhiều cây ổi bonsai sống được vài chục năm đã hiếm, cây ổi "kỳ quái" này có tuổi đời hơn 100 năm thì thuộc hàng rất quý.

“Siêu” ổi không chỉ có tuổi đời cao mà có hình dáng rất lạ. Hiện tại, cây đang trong quá trình hoàn thiện tay cành. Để tạo tác cây ổi theo thế dáng bonsai thêm phần đặc sắc, theo chủ cây phải mất vài năm nữa chăm sóc tạo dáng thế.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn (Hình 4).

Cây ổi có bệ rễ "khủng".

Anh Minh cho biết thêm, chơi cây nghệ thuật là vô giá bởi với người biết chơi, thích chơi thì cây ổi này có giá rất đắt hoặc vô giá, song với người không thích thì nó không có giá trị gì.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn (Hình 5).

Người chơi cây cảnh nhiều năm chỉ cần nhìn vào thân, nốt sần, lớp vỏ, những u cục trên cây có thể đánh giá được độ tuổi cũng như giá trị của cây.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn (Hình 6).

Cây sống ở trên sườn một con suối trong rừng nên khi mang cây về đồng bằng việc chăm sóc cây ổi không quá khó khăn.

Trong một vài năm trở lại đây những cây ổi bonsai, cổ thụ không phải là hiếm, có rất nhiều song để tìm được một cây có dáng cổ kính, thân u bướu cục dáng "kỳ quái" như thế này rất khó. Đặc biệt tác phẩm hội tụ nhiều yếu tố của một cây cảnh đẹp tự nhiên.

Theo kinh nghiệm của một số người chơi cây cảnh những cây nào càng xù xì, u cục có nhiều vết tích thì lại càng giá trị và được trả giá cao. Đặc biệt trong phong thủy cây ổi có ý nghĩa thể hiện sự cứng rắn, tuôn trào một sức sống mãnh liệt. Trồng ổi trước nhà sẽ tạo nên cơ hội làm ăn, mang nhiều ấm no, hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài yếu tố phong thủy, cây ổi hiện nay rất được ưa chuộng để làm nên những tác phẩm bonsai đầy tính nghệ thuật, mang đến cho khu vườn của gia chủ sự thoáng mát mà vẻ đẹp phóng khoáng của cây ổi mang lại. Bởi vậy ngày nay nhiều đại gia sẵn sàng chi "khủng" để sở hữu những cây ổi có dáng thế độc lạ để trưng bày.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây ổi dáng 'kỳ quái' khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh mê mẩn (Hình 7).

Cây ổi độc lạ thu hút nhiều người chiêm ngưỡng.

Trước đó, cây ổi "độc nhất vô nhị" ở Hà Nội thuộc sở hữu của ông Nguyễn Gia Thọ khiến nhiều đoàn khách và giới yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng. Đã có nhiều đại gia sẵn sàng xuống tay tiền tỷ để sở hữu cây ổi nhưng chủ nhân quyết không bán.

Trúc Chi (t/h)

 

Mãn nhãn dàn sơ ri bonsai nặng trĩu quả của “tướng cướp hoàn lương”

Thứ 3, 08/12/2020 | 08:18
Những cây sơ ri cổ thụ dáng bonsai độc đáo của chủ vườn “tướng cướp hoàn lương” khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi.

Ngắm cây cảnh dáng đài sen giá "khủng", nhiều người chỉ ngắm không dám mua

Thứ 7, 05/12/2020 | 12:34
Cây sanh cổ của một người chơi cây cảnh ở Bắc Ninh, 30 năm trước mua 7 triệu đồng. Hiện nhiều người trong giới chơi cây cảnh định giá cây này lên đến 10 tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng cây ổi dáng thế "qua cầu" có giá tiền tỷ

Thứ 3, 27/10/2020 | 10:00
Cây ổi có thế dáng độc lạ từng được chủ nhân mang đi triển lãm ở hội chợ cây cảnh đã khiến nhiều du khách trầm trồ khen ngợi trước vẻ đẹp của cây.

Cây ổi có thế độc - lạ và cuộc ngã giá tiền tỷ không thành

Thứ 2, 21/09/2020 | 10:00
Dân chơi cây cảnh, bonsai Hà thành không ai không biết đến cây ổi hồng đào gần trăm tuổi, vô cùng quý hiếm, dáng thế độc đáo ở Hà Nội. Nhiều “đại gia” sẵn sàng xuống tay hơn 2 tỷ đồng để mua cây ổi nhưng chủ nhân quyết không bán.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Mua vé máy bay cao hơn quy định, phản ánh đến đâu để bảo về quyền lợi?

Thứ 3, 07/02/2023 | 19:09
Hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng của Cục Hàng không khi mua vé máy bay qua các kênh phân phối với giá cao hơn quy định.

Vietnam Airlines khôi phục nhiều đường bay tới Trung Quốc

Thứ 3, 07/02/2023 | 14:30
Với việc khôi phục nhiều đường bay đến Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ đón lượng khách lớn đến Việt Nam du lịch.

Hành trình đưa đặc sản quê hương lên sàn thương mại của 3 chàng trai 9X

Chủ nhật, 05/02/2023 | 15:00
Nhóm 3 bạn trẻ 9X cùng nhau xây dựng các kênh thương mại điện tử và website CamLamOnline để giới thiệu cảnh đẹp cũng như sản vật của quê hương Cam Lâm đến mọi người.

Dự án ô tô gần 7.000 tỷ tại Thanh Hóa được chấp thuận ra sao?

Chủ nhật, 05/02/2023 | 10:00
Với sự tham mưu của các đơn vị chuyên môn, tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng chấp thuận cho một công ty lĩnh vực “giải trí nghe nhìn” làm dự án ô tô gần 7.000 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Một công ty bị thu hồi giấy phép phân phối xăng dầu

Thứ 6, 03/02/2023 | 18:33
Công ty TNHH Thương mại xây dựng và vận tải Quảng Hà tại Hà Tĩnh vừa bị thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu.
     
Nổi bật trong ngày

Vietnam Airlines khôi phục nhiều đường bay tới Trung Quốc

Thứ 3, 07/02/2023 | 14:30
Với việc khôi phục nhiều đường bay đến Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ đón lượng khách lớn đến Việt Nam du lịch.

Nâng tầm con tôm Bạc Liêu, hướng tới mục tiêu xuất khẩu 1 tỷ USD

Thứ 3, 07/02/2023 | 07:00
Ngành chế biến thủy sản xuất khẩu của Bạc Liêu đang hướng đến việc nâng cao giá trị cho con tôm và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 1 tỷ USD trong năm 2023.

Giá vàng 7/2: Giá vàng trong nước biến động trái chiều

Thứ 3, 07/02/2023 | 09:59
Giá vàng hôm nay 7/2 tại thị trường trong nước (lúc 9h20) biến động trái chiều từ 10 - 300 ngàn đồng/lượng so với ngày trước đó.

Mua vé máy bay cao hơn quy định, phản ánh đến đâu để bảo về quyền lợi?

Thứ 3, 07/02/2023 | 19:09
Hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng của Cục Hàng không khi mua vé máy bay qua các kênh phân phối với giá cao hơn quy định.