Hàng ngàn người đàn ông khỏe mạnh chỉ đóng khố, tắm trong dòng sông lạnh giá và diễu hành trên đường phố. Họ cố chen lấn để chạm tay vào một người đàn ông nuy hoàn toàn khác, chạm vào được anh ta có nghĩa là sẽ gặp may mắn và hạnh phúc. Mục đích của lễ hội này là thu hút may mắn đến với mình. Người Nhật quan niệm rằng, người khỏa thân sẽ mang đi tất cả những điều không may nếu như chạm vào anh ta.
Lễ hội này được tổ chức tại 12 ngôi đền linh thiêng ở Nhật Bản, thời gian tổ chức có thể là mùa hè hoặc mùa đông. Người tham dự chủ yếu là thanh niên nam giới, họ cố gắng tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ đầy nam tính với người khác giới.
Tuy nhiên, thiếu niên nam nữ vẫn có thể tham dự, lễ hội này nhằm báo hiệu thời khắc người thiếu niên đó đã bước vào tuổi trưởng thành.
Lễ hội này vốn là một sự kiện tôn giáo nhưng ngày nay, phương diện tôn giáo đã dần dần trôi vào dĩ vãng.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Quế Mai (tổng hợp)