Ngày mai, Bình Định khai mạc giải bóng độc đáo thế giới

Ngày mai, Bình Định khai mạc giải bóng độc đáo thế giới

Trần Sơn Tùng

Trần Sơn Tùng

Thứ 4, 05/06/2024 13:44

Từ 6/6, giải thi đấu TEQBALL thế giới 2024 lần đầu tiên khởi tranh tại Bình Định với hơn 115 vận động viên đến từ 55 quốc gia.

Ngày 5/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Liên đoàn thể thao Quốc tế FITEQ - Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn phối tổ chức họp báo về giải thi đấu "TEQBALL THẾ GIỚI 2024 – TEQBALL WORLD SERIES” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Theo đó, giải diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/6, tại Bãi biển Tượng đài Chiến Thắng, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định với sự tham gia thi đấu của 115 vận động viên, đến từ 52 quốc gia trên thế giới dựa trên việc đăng kí tham gia thi đấu tại website chính thức của Liên đoàn Quốc tế FITEQ.

Thể thao - Ngày mai, Bình Định khai mạc giải bóng độc đáo thế giới

Họp báo thông tin về giải đấu.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, TEQBALL thế giới 2024 – TEQBALL WORLD SERIES” là giải WORLD SERIES lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Châu Á. Giải thi đấu này là hoạt động thể thao mang tầm cỡ Quốc tế với mục tiêu phát triển bộ môn thể thao Teqball tại Việt Nam.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, giải thu hút những người hâm mộ thể thao, khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu và nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Thành phố Quy Nhơn nói riêng, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể dục thể thao Việt Nam.

"Việc kết hợp giữa các hoạt động du lịch cùng với các giải thi đấu thể thao sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách còn có cơ hội được tham gia thử thách và rèn luyện thể chất", đại diện BTC nhấn mạnh.

Teqball là môn thể thao chơi trên mặt bàn cong, phân cách bởi một tấm lưới nhựa ở giữa, sử dụng trái bóng trong môn bóng đá để trao đổi qua lại giữa 2 bên.

Teqball được chơi giống bóng bàn. Người chơi dùng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, trừ tay. Bên nào đạt tới điểm thứ 20 trước là thắng. Mục tiêu là ghi điểm và làm sao để quả bóng không chạm đất.

Bộ môn này có thể chơi đơn (1 đấu 1) hoặc chơi đôi (2 đấu 2). Đặc biệt, Teqball không phân biệt nam, nữ trong các trận đấu do không yêu cầu thể lực nhiều như đá banh hay kỹ thuật cao như bóng bàn. Yếu tố quan trọng nhất của Teqball là sự khéo léo. Nam hay nữ đều có thể tranh tài cao thấp. Trên thế giới nhiều nhiều siêu cầu thủ bóng đá như Ronaldinho, Messi hay Neymar đã tham gia chơi Teqball.

Giải thi đấu TEQBALL THẾ GIỚI 2024 – TEQBALL WORLD SERIES” sẽ bao gồm 124 trận đấu vòng loại diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 06 cụ thể như sau:
- Ngày 06/06/2024: diễn ra 40 trận đấu đôi nam nữ.
- Ngày 07/06/2024: diễn ra 48 trận đấu đơn nam.
- Ngày 08/06/2024: diễn ra 36 trận đấu đôi nam.
Trận chung kết và trao giải các nội dung thi đấu sẽ được diễn ra từ lúc 16h00 ngày 9 tháng 06 năm 2024 tại Bãi biển Tượng đài Chiến Thắng, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định cùng với sự góp mặt của các DJ nổi tiếng biểu diễn trong chương trình để vừa cổ vũ tinh thần của các vận động viên, vừa tạo bầu không khí sôi động của khán giả.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.