Ngày mai xét xử vụ nữ sinh thuê người tạt axít bạn tình đồng tính

15:00 23/07/2017

Theo lịch xét xử, ngày mai (24/7), TAND quận Gò Vấp, TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án nữ sinh thuê người tạt axít bạn tình đồng tính.

Ba bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Lương Thúy Kiều Quyên (SN 1995), Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) và Phạm Hoàng Long (SN 1997) về tội Cố ý gây thương tích.

Hồ sơ điều tra - Ngày mai xét xử vụ nữ sinh thuê người tạt axít bạn tình đồng tính

 Các bị cáo tại tòa.

Nạn nhân của 3 bị cáo này là nữ sinh viên Hoàng Tăng Thị Thu H. (SN 1997, quê tỉnh Đắk Lắk, sinh viên khoa Điều dưỡng, trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Miền Nam).

Theo nội dung vụ án, Quyên và Trần Nguyễn Ái D. (21 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận) có quan hệ yêu đương đồng tính khi cả hai đang học phổ phông tại Bình Thuận. Khoảng tháng 7/2014, cả hai chuyển vào TP.HCM học cao đẳng và chung sống với nhau. Thời gian này, Tâm quen và yêu Quyên nhưng nữ sinh này không đáp lại.

Sau đó, Quyên và D. phát sinh mâu thuẫn nên D. chuyển đến sống chung với H.. Tâm thường xuyên chở Quyên đi hàn gắn tình cảm với D. mà không thành.

Đến tháng 12/2015, Tâm chuyển đến ở với Quyên. Thấy Quyên buồn, Tâm bàn kế hoạch giúp bạn gái hàn gắn lại tình cảm với D..

Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định sử dụng axít tạt vào D. để gây thương tích. Tận dụng thời cơ, Quyên sẽ xuất hiện đưa D. vào bệnh viện chữa trị. Trong thời gian này, Quyên sẽ tiếp cận để nối lại tình cảm với D..

Tuy nhiên, sau đó, đôi tình nhân không trực tiếp ra tay mà thuê Long cầm hóa chất tạt vào mặt D. với giá 1 triệu đồng.

Khoảng 11h30', ngày 30/3/2016, Quyên đứng trước cổng trường để đợi D.. Khi thấy D. và H. chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho Tâm và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp).

Khi H. chạy xe đi tới, Tâm vượt lên chặn đầu xe để Long ngồi sau cầm ca axít tạt vào mặt nữ sinh và bạn đi cùng. Sau khi gây án, Tâm và Long về phòng trọ tắm rửa, còn Quyên theo xe cấp cứu đưa H. vào bệnh viện.

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp vào cuộc điều tra. Đến ngày 31/3/2016, cơ quan điều tra xác định Quyên, Tâm và Long là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ.

Với nạn nhân H., dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng H. vẫn bị bỏng nặng độ 3 - 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

Trước đó, ngày 20/4/2017, cấp tòa này đã đưa vụ án ra xét xử lần 1. Tại phiên tòa, bị cáo Long, kẻ trực tiếp cầm ca axít để tạt vào người H. khai, đã nhận 1 triệu đồng của Quyên và Tâm để làm theo yêu cầu của hai người. Thế nhưng, bị cáo hoàn toàn không biết chất lỏng trong ca nhựa là axít.

Đồng phạm của Long là Tâm thừa nhận hành vi phạm tội. Tâm nói biết rõ tác hại của axít nhưng đã pha loãng và dùng tay thử thì chỉ gây bỏng nhẹ, trong quá trình pha chế có Quyên. Mục đích bị cáo làm việc này chỉ để gắn kết lại tình cảm D. và Quyên.

Đáp lại lời khai của Tâm, Quyên cho biết, Quyên không đi mua axít, không chủ đích tạt axít. “Bị cáo bị ép cung nhục hình. Bị cáo bị đánh hai ngày hai đêm, mới chịu ký vào biên bản. Nhiều người đánh bị cáo, ai cũng ép bị cáo nói ra Tâm nhưng bị cáo không muốn khai ra Tâm”, Quyên biện minh.

Cũng theo Quyên, Quyên không biết chuyện gì hết. Khi đi giữa đường thấy đông, bị cáo ghé lại xem mới biết H. bị thương nên đưa H. vào bệnh viện. Khi vào bệnh viện, Quyên mới nghĩ sự việc do Tâm gây ra.

Để làm rõ nhiều tình tiết, trong đó có việc ai là người chủ mưu gây án, HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Sau quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đề nghị tiếp tục truy tố các bị cáo tội Cố ý gây thương tích.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Ngày mai xét xử vụ nữ sinh thuê người tạt axít bạn tình đồng tính tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục