Tôm trộn gia vị
Nguyên liệu: 500g tôm sông, 1 thìa muối, 3 lát gừng, 4 củ hành lá.
Cách làm:
Tôm sông rửa sạch trước, sau đó dùng kéo cắt bỏ râu tôm. Đun sôi nước trong nồi, thêm các lát gừng, hành lá, tôm sông vào chần trong 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, thêm chút và giấm vào trộn đều, trút ra đĩa, rắc rau mùi trang trí.
Gà hầm đậu nành Nhật
Nguyên liệu: nửa con gà, 300g đậu nành Nhật, 2 hoa hồi, 3 thìa nước tương, nửa thìa nước tương đen, 3 lát gừng, 2 quả ớt, 1 thìa muối, một ít hạt nêm.
Cách làm:
Gà làm sạch, chặt thành từng miếng lớn, chần 3 phút nữa thì vớt ra. Đun nóng dầu trong chảo nóng, cho gừng lát, ớt, hoa hồi và g thịt gà vào đảo đều, thêm nước tương, đậy nắp nồi nấu ở nhiệt độ thấp khoảng 5 phút.
Tiếp tục đổ 1 bát nước nóng vào, thêm muối, hạt nêm, đậy nắp, hầm trong 20 phút cho đến khi gà mềm có thể cắm đũa. Đổ đậu nành vào, nấu trong 4 phút. Khi đậu nành đã chín và có mùi thơm, hãy tắt bếp và thưởng thức.
Gà hầm củ cải
Nguyên liệu: nửa con gà, 350g củ cải, 2 hoa hồi, 4 thìa nước tương, 4 lát gừng, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch trước, sau đó chặt thành từng miếng lớn, ướp với nước tương và rượu nấu an trong 20 phút. Chuẩn bị các nguyên liệu khác. Đun nóng dầu trong chảo, nóng cho đến khi nóng khoảng 60%, đổ thịt gà vào xào đều. Đậy nắp, nấu ở nhiệt độ cao trong 3 phút.
Cho một bát nước nóng vào, sau đó cho muối, hoa hồi và hạt nêm, đậy nắp nấu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút. Chần củ cải trong 3 phút rồi cho vào chảo, nêm nếm cho vừa miệng, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Phan Hằng (Theo Sohu)