Nghê An, hơn 1000 công nhân đình công

Nghê An, hơn 1000 công nhân đình công

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:08
Vừa qua, tại trụ sở Công ty cổ phần may Minh Anh Kim Liên, đường Đặng Thai Mai khu công nghiệp Bắc Vinh (TP Vinh Nghệ An), hơn 1000 công nhân đồng loạt bãi công đòi tăng lương vì không được trả lương thỏa đáng.

Những công nhân tham gia cuộc đình công cho biết: Công ty may Minh Anh – Kim Liên mỗi ngày công nhân ở đây phải làm việc từ 10 - 14 giờ (mỗi tháng phải làm việc 27 ngày) nhưng chỉ được trả lương trung bình mỗi người 1,1 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó, các quyền lợi của người lao động như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, công nhân của công ty đều không được hưởng. Mỗi công nhân chỉ được trả 5000 ngàn đồng suất ăn giữa ca.

Bức xúc và cảm thấy không được quan tâm cũng như đánh giá đúng khả năng làm việc, nhiều công nhân đã quyết định tổ chức buổi đình công nhằm gây sức ép lên phía ban lãnh đạo nhà máy.

Cho đến ngày hôm qua 21/4, sự việc được đẩy lên đỉnh điểm, hàng trăm công nhân đã nghỉ làm, đến chiều ngày 21/4 Hàng ngàn công nhân Công ty cổ phần may Minh Anh - Kim Liên đình công đòi tăng lương. Hiện vụ việc vẫn đang gây xôn xao dư luận trong giới công nhân tại thành phố Vinh.

Chị Nguyễn Thị T. công nhân của công ty may Minh Anh - Kim Liên cho biết: “Tôi làm việc ở đây đã hơn 1 năm nhưng vẫn không được đóng BHXH, BHYT, đồng lương thì tí ỏi mà giá cả thì cứ tăng liên tục nên cuộc sống của chúng tôi vô cùng khó khăn. Nếu công ty không chịu tăng lương chúng tôi sẽ nghỉ làm. Chị tôi mới vào làm việc được hơn 1 tháng nay, lúc đầu họ bảo lương sẻ trả đầy đủ vào đầu tháng sau thế nhưng khi nhận tôi chỉ được có 700 ngàn đồng. trong khi đó, ngày nào chúng tôi cũng phải làm tăng ca…”

Những công nhân ở đây cũng cho biết, trong hợp đồng ký trước khi người lao động vào làm việc tại công ty có hứa, khi công nhân bị bệnh công ty sẽ cấp thuốc miễn phí nhưng khi công nhân bị ốm đến phòng y tế đều được cấp thuốc thông thường, muốn nhanh thôi thì phải ra ngoài mua thuốc.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng công an cũng đã được điều đến hiện trường đảm bảo an ninh để tránh những kẻ xấu kích động, quấy rối.

công nhân biểu tình đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ phía công ty Minh Anh - Kim Liên. Đề nghị lãnh đạo công ty sớm có biện pháp để giải quyết quyền lợi cho người lao động để công nhân yên tâm làm việc.

Hàng ngàn công nhân tập trung trước trụ sở công ty may Minh Anh - Kim Liên đình công đòi tăng lương

Những người công nhân đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ phía công ty

Lê Quyết

Cùng chuyên mục

Ngược chiều đất nền, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội leo thang

Thứ 5, 11/08/2022 | 07:00
Trong khi phân khúc căn hộ chung cư ở Hà Nội tiếp tục tăng giá thì đất nền có dấu hiệu chững lại khi số lượng giao dịch thấp.

Quảng Ngãi chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án tổng vốn 3.600 tỷ đồng

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:40
Dự án lớn nhất mới được chấp thuận chủ trương đầu tư là khu đô thị Bàu Giang 3.300 tỷ đồng, dự án từng được Tập đoàn Phúc Sơn đề xuất thực hiện.

UBND Bình Dương thông tin việc ngừng dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt mở rộng

Thứ 4, 10/08/2022 | 15:23
UBND tỉnh Bình Dương đã ngừng dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt mở rộng, nằm trên địa bàn phường Dĩ An, Tp.Dĩ An để rà soát việc quản lý, sử dụng đất.

Vì sao nhà phố thương mại vẫn ế khách?

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:08
Giữa bối cảnh các phân khúc bất động sản cho thuê đang bùng nổ sau đại dịch, nhiều khu shophouse (nhà phố thương mại) lại đang “đi ngược chiều”.
     
Nổi bật trong ngày

Ngược chiều đất nền, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội leo thang

Thứ 5, 11/08/2022 | 07:00
Trong khi phân khúc căn hộ chung cư ở Hà Nội tiếp tục tăng giá thì đất nền có dấu hiệu chững lại khi số lượng giao dịch thấp.