Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng - Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng - Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 07/04/2020 | 14:16
Nữ ca sĩ Khánh Linh vừa thông báo bố của cô NSƯT Phạm Ngọc Hướng qua đời, hưởng thọ 82 tuổi.

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng từng làm việc tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. NSƯT Ngọc Hướng sinh năm 1937, từng là diễn viên nhạc, nghệ sĩ biểu diễn đàn bầu tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. 

Cả gia đình cố nghệ sĩ đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Vợ của ông chính là NSƯT Vũ Dậu - người thể hiện những ca khúc cách mạng bất hủ như Cô gái mở đường, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, Những ánh sao đêm...

Sự kiện - Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng - Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

Hình ảnh thời trẻ của cố nghệ sĩ do con gái Khánh Linh chia sẻ.

Ông nhận danh hiệu NSƯT khi đã ở tuổi 81. Lúc lên nhận bằng, ông phải nhờ đến sự trợ giúp của hai nhân viên và phải ngồi ghế cho đến khi xong phần trao tặng. Để đến được Nhà hát Lớn dự lễ, vợ ông - NSƯT Vũ Dậu phải mang thuốc theo để "tiếp" cho ông.

"Vừa rồi, nhận danh hiệu xong là cô phải tiếp thêm một đợt thuốc vì chú rất yếu. Càng về già chú càng bị nhiều bệnh hơn, từ tim mạch đến các bệnh dạ dày, tiền liệt tuyến, đại tràng. Cũng may trời phú cho cô sức khỏe tốt hơn chú nên có điều kiện để chăm sóc cho chú lúc tuổi già", ca sĩ gạo cội - NSƯT Vũ Dậu từng chia sẻ.

Sự kiện - Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng - Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời (Hình 2).

NSƯT Ngọc Hướng và NSƯT Vũ Dậu.

Gia đình NSƯT Vũ Dậu – NSƯT Phạm Ngọc Hướng được nhiều người ngưỡng mộ bởi đó là gia đình nghệ thuật. Họ có 2 người con: nhạc sĩ Phạm Ngọc Châu và ca sĩ Khánh Linh đều rất nổi tiếng và tài năng.

Lễ viếng NSƯT Phạm Ngọc Hướng diễn ra vào 8h ngày 9/4 tại Nhà tang lễ thành phố. Lễ truy điệu diễn ra cùng ngày và hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ.

Ca sĩ Khánh Linh: "Người đàn ông ở bên cạnh tôi khá lãng mạn"!

Thứ 7, 23/12/2017 | 13:00
Xuất hiện tại buổi trình diễn thời trang tóc mới đây, ca sĩ Khánh Linh chân thành chia sẻ về người đàn ông hiện tại của chị với những lời lẽ rất yêu thương.

Ca sĩ Khánh Linh tuyên bố yêu cả… hai chàng

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:53
“Tôi đã có người tình trăm năm là "chàng Hà Nội", còn "chàng Sài Gòn" có vẻ rất trẻ trung và năng động. Xin được ví von hai thành phố lớn này như một người đàn ông nhé! Bởi tôi cũng rất yêu cả hai “chàng””.
Cùng tác giả

NSND Thanh Hoa: Tôi thấy các ca sĩ hát hay đều ở Nghệ An, Thanh Hoá

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:59
NSND Thanh Hoa sẽ góp mặt trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội trên "ghế nóng", bà chia sẻ nhiều ý kiến thẳng thắng về các thí sinh thi âm nhạc ở các tỉnh...

Hồng Đăng xin lỗi và nhận trách nhiệm

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:57
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho hay, Hồng Đăng đã có bản tường trình, nhận thiếu sót trong vấn đề trong việc xin nghỉ phép đi nước ngoài.

Phó Giám đốc Sở VH,TT Hà Nội: Nhà hát tìm mà chưa gặp được Hồng Đăng

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:30
Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao Hà Nội (VH,TT) cho biết, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã 2 lần gửi báo cáo về Hồng Đăng.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Văn hoá quan trọng với sự phát triển kinh tế"

Thứ 2, 15/08/2022 | 16:08
PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nhấn mạnh, văn hoá rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước.

NSND Tự Long: "Xuân Bắc là người cầm cát-xê của tôi"

Chủ nhật, 14/08/2022 | 20:59
Gần 30 năm gắn bó, NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc là "cặp bài trùng" của nhau khi cùng nhau đi diễn, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống...