Nghệ sĩ Quang Tèo lần đầu tiết lộ bí mật 13 năm vợ chồng anh hiếm muộn, ít khi đến đám đông vì ngại bị hỏi “khi nào có con”

Nghệ sĩ Quang Tèo lần đầu tiết lộ bí mật 13 năm vợ chồng anh hiếm muộn, ít khi đến đám đông vì ngại bị hỏi “khi nào có con”

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 01/03/2020 | 08:00
Trong làng hài phía Bắc, nghệ sĩ Quang Tèo thường được khán giả nhớ đến là một nghệ sĩ chân chất, thường vào vai nông dân rất "ngọt". Mới đây, anh đã kể về bí mật của gia đình mình khi hơn 10 năm chạy chữa hiếm muộn con.

Chào nghệ sĩ Quang Tèo, mới đây anh vào vai trưởng thôn Bá trong phim Cô gái nhà người ta. Bà xã khi xem phim anh đóng có nhận xét gì không?

Bà xã và các con đều thích phim này. Bà ấy bảo, tôi nên tham gia phim truyền hình nhiều hơn. Các con thì bảo, bạn bè xem phim này rất nhiều, các con cũng nhận xét về nhân vật tôi đóng. Tôi tự hào và bằng lòng về phim này.

Sự kiện - Nghệ sĩ Quang Tèo lần đầu tiết lộ bí mật 13 năm vợ chồng anh hiếm muộn, ít khi đến đám đông vì ngại bị hỏi “khi nào có con”

Nghệ sĩ Quang Tèo thường vào vai những người nông dân chân chất, thật thà.

Người ta đồn, nghệ sĩ Quang Tèo giàu lắm, phải giàu nhất nhì nghệ sĩ miền Bắc ấy?

Mọi người đồn thổi thế thôi, không có chuyện đó đâu. Nhà tôi gốc ở Dịch Vọng Hậu (Hà Nội), bố mẹ có cho một miếng đất nhỏ chưa được 35m2, tôi ở trong quân đội được phân cho một phòng tập thể trên tầng 3, không có tiền để sửa. Tôi phải bán căn phòng đó đi để sửa lại nhà hơn 30m. Lúc đó chỉ định xây hai tầng rưỡi thôi nhưng lúc đó vợ lại mang bầu đôi nên tôi quyết định cố thêm một chút là 3 tầng rưỡi. Khi đó, tôi cũng đi diễn, có tên tuổi một chút mới sửa lại căn nhà lên 3 tầng rưỡi.

Sau 34 năm trong quân đội, nhặt nhạnh và làm ngoài, lúc nghỉ hưu rồi tôi mới mua được căn nhà ở Mỹ Đình đang ở bây giờ. Hồi đó, cô chủ bán nhà này cũng cho nợ thì mới lấy được nhà đấy chứ.

Còn về cái nhà vườn thì thế này. Một lần tôi đi diễn ở Thạch Thất, có người em bảo tôi, các đại gia về đây mua đất rất nhiều, vì sao anh lại không có? Tôi bảo, anh không có tiền mua, người em đó bảo, rẻ lắm, có hơn 200 triệu thôi, nghe bùi tai nên tôi phải bán một cái ô tô để trả một nửa, còn một nửa thì đi diễn ở Tp.HCM về mới có tiền trả nốt. Vậy là tôi có thêm một cái nhà vườn rẻ, mua từ 15 năm trước. Nói chung, cũng vất vả chứ không tự nhiên mà có.

Sự kiện - Nghệ sĩ Quang Tèo lần đầu tiết lộ bí mật 13 năm vợ chồng anh hiếm muộn, ít khi đến đám đông vì ngại bị hỏi “khi nào có con” (Hình 2).

Nghệ sĩ Quang Tèo và ca sĩ Hồ Quang Tám trong một lần đi diễn.

Còn thông tin anh buôn bán ngà voi mà trở nên giàu có?

Tôi mà giàu vậy thì đâu phải chạy show đến bây giờ. Thông tin đó xuất phát cũng lâu rồi, đó là một lần tôi quay phim hài, có mượn nhà một người bạn để quay, bối cảnh đó là bối cảnh của phim, chứ tôi có biết gì về buôn bán đâu. Tôi cũng giải thích việc này lâu rồi, nhiều tin đồn đến với mình bất ngờ lắm, mình không vậy thì thôi.

Dù đã nghỉ hưu, nhưng anh vẫn nhận được nhiều show diễn, anh có nghĩ mình được tổ nghề cho lộc không?

Đúng là tôi cũng có lộc, từ khi nghỉ hưu lại bận rộn hơn lúc đi làm. May mắn là anh em cũng tạo điều kiện cho mình nên vẫn có show để làm. Có những lần tôi lái xe gần 500 km lên Sìn Hồ, Lai Châu diễn, xong lại về Hà Nội trong đêm, cả đi cả về thì 1000km, việc chạy show vào Nghệ An, Thanh Hoá, lên Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn… đi về trong ngày là thường xuyên. Thôi tôi cũng xác định, khi nào còn sức khoẻ thì mình vẫn làm.

Anh cứ đi như vậy mà bà xã không ghen sao?

Tôi đi làm mà, bà xã ở nhà cũng thông cảm cho chồng, vợ tôi thường lo lắng cho sức khoẻ của chồng khi di chuyển xa liên tục như vậy. Tôi không thuê lái xe vì họ không thể chịu được giờ giấc bất thường của mình, họ không chịu được kiểu thời gian ngày đêm như vậy. Tôi có hai con sinh đôi, một trai, một gái, các cháu năm nay học cấp 3, nên tôi cũng phải cố gắng làm việc để cho các con một cuộc sống đủ đầy.

Nhưng người ta bảo, nghệ sĩ Quang Tèo đa tình lắm?

Lần đầu tôi mới kể chuyện này. Vợ chồng tôi hiếm muộn, cưới nhau 13 năm bà xã mới sinh đôi một trai một gái. Trong hơn 10 năm chưa có con như vậy, nếu tôi đa tình không chung thuỷ thì đã bỏ bà ấy từ trẻ rồi. Giờ già rồi thì không có chuyện gì cả. Nghệ sĩ thường mang tiếng là vậy. Tính tôi vui vẻ nên mọi người hay hiểu lầm, như chuyện họ đồn tôi giàu lắm, nhưng không phải thế.

Hơn 10 năm mà hai vợ chồng chưa có con, có khi nào anh cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc không?

10 năm chưa được làm cha thì đôi khi mệt mỏi lắm, áp lực thì gia đình nữa. Hồi đó, ông Trịnh Thanh Phi được phân về làm Trưởng đoàn kịch nói, Đoàn kịch Quân đội, như giờ là Giám đốc ấy. Khi về thì ông ấy lo lắm, vợ ông ấy cũng lo lắm vì về đoàn văn nghệ sĩ mà, sợ lại vợ nọ con kia. Đúng lúc ông ấy về thì vợ chồng tôi sinh con, ngày đầy tháng tôi có mời ông và Nhà hát sang nhà chơi. Hôm đó, ông nói là cảm ơn Quang Tèo, em là người xoá đi ấn tượng xấu về người nghệ sĩ trong anh. Tại sao hơn 10 năm hai vợ chồng không có con mà em vẫn một lòng với vợ? Điều đó, làm anh rất trân trọng. Tôi thì nghĩ, mình thương bà xã nên hai vợ chồng chứ kiên trì và cố gắng thôi.

Sự kiện - Nghệ sĩ Quang Tèo lần đầu tiết lộ bí mật 13 năm vợ chồng anh hiếm muộn, ít khi đến đám đông vì ngại bị hỏi “khi nào có con” (Hình 3).

Hai con nghệ sĩ Quang Tèo đã lớn và đã vào cấp 3. Ít ai biết rằng, vợ chồng anh có 13 năm hiếm muộn mới được hái "trái ngọt".

Hiếm muộn lâu như vậy, có khi nào anh muốn "buông tay" bà xã không?

Tôi nghĩ đơn giản lắm, mình chưa có con thì chạy chữa đến khi nào có, cũng không nghĩ đến việc buông tay nhau. Mệt mỏi nhất là năm hết tết đến, họ hàng đến chúc tết người ta đến nói đau lòng lắm, động chạm lắm, họ chúc sớm cho em bé, có tin vui, biết là mọi người có ý tốt nhưng vẫn buồn. Ngại nhất là đến những chỗ đông người, tôi hay bị hỏi "khi nào có con", rồi họ hỏi chuyện về con cái... Sau nhiều vất vả, cho đến ngày hôm nay, tôi thấy cảm ơn bà xã vì đã kiên trì cùng chồng, có con rồi ở nhà nuôi dạy con cho tôi yên tâm làm việc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nghệ sĩ Quang Tèo ám ảnh với cảnh treo cổ, từng chạy xe xuyên đêm về kịp quay phim Cô gái nhà người ta

Thứ 6, 28/02/2020 | 13:00
Trong phim Cô gái nhà người ta, nghệ sĩ Quang Tèo khiến nhiều người bất ngờ khi vào vai ông trưởng thôn Bá hám tiền gả con gái vào nhà giàu khiến ai cũng bật cười hài hước. NS Quang Tèo đã kể lại những ám ảnh của mình trong phim.

Quang Tèo và Giang Còi lên tiếng về tin đồn "không thèm nhìn mặt nhau" vì xích mích

Thứ 4, 06/06/2018 | 15:13
Trước tin đồn cặp bài trùng Giang Còi và Quang Tèo có mâu thuẫn với nhau nên cả hai ít xuất hiện cùng nhau như trước đây. Hai nghệ sĩ đã lên tiếng về ồn ào này.

Nghệ sĩ Quang Tèo: "Có người đồn tôi chuẩn bị mua biệt thự mới"

Thứ 5, 01/02/2018 | 15:51
Mới đây, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) đã có mặt trong sự kiện Chương trình Roadshow đạp xe hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ung thư. Anh đã chia sẻ về cuộc sống của mình và tin đồn anh sắp mua nhà mới.
Cùng tác giả

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...

Nghệ sĩ Hàn Quốc làm MV về du lịch Việt Nam: "Tôi yêu áo dài, nón lá"

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:18
Joseph Kwon - Nghệ sĩ Hàn Quốc vừa ra MV ca nhạc để quảng báo văn hoá, du lịch Việt Nam. Anh đã qua 19 tỉnh thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc này.

NSND Trung Đức: "Tôi không quan tâm đến ồn ào trên mạng xã hội"

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:53
Trước phát ngôn "nhiều cô gái từng xin tôi đứa con" gây nhiều ý kiến trái chiều, NSND Trung Đức đã lên tiếng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?