Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết!

Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết!

Hoàng Thị Bích
Thứ 4, 22/01/2020 | 20:00
Với nhiều gia đình, Tết là dịp để mọi người sum họp quây quần bên nhau. Nhưng, với gia đình của anh Bùi Văn Thường lại khác…

Còn 0,01 % cũng không bỏ cuộc

Trong không khí của những ngày cận kề Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, khi nhà nhà người người đang háo hức mua sắm Tết thì PV báo điện tử Người Đưa Tin lắng lại với câu chuyện nhiều suy tư của gia đình anh Bùi Văn Thường (37 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội).

Anh Thường bảo năm nay là năm đầu tiên cả gia đình anh phải đón Tết ở một nơi xa lạ, sẽ không có một mâm cơm đầy đủ tất cả các thành viên. Bởi, người con cả của anh bé Bùi Đức Huy (SN 2015) đang ngày đêm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Tin nhanh - Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết!

Những dòng nhật ký của người cha dành cho đứa con bị ung thư từng nhận được lượng chia sẻ lớn của cộng đồng.

Cuộc trò chuyện qua internet của PV với anh Thường đang điều trị bệnh cùng con tại đất nước Singapore liên tục bị ngắt quãng bởi những tiếng nấc nghẹn ngào của một người cha. Anh Thường tự nhận mình là một người cha không tốt khi phải nhìn con hàng ngày phải chiến đấu với tử thần. Trong sâu thẳm trái tim của người đàn ông ấy hiện rõ nhiều câu nói “giá như”, giá như anh có thể đau thay con để con được sống…

Nói về căn bệnh của con, anh Thường bộc bạch: “Cách đây gần 1 năm, Huy kêu đau bụng, chán ăn, mệt mỏi. Thấy vậy, vợ chồng tôi vội vàng đưa con vào viện nhi thăm khám. Nhưng, khi nhận kết quả, vợ chồng tôi không muốn tin vào mắt mình khi kết quả chẩn đoán Huy bị ung thư u nguyên bào thần kinh ác tính. Vợ chồng khi đó chỉ biết ôm nhau khóc”.

Tin nhanh - Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết! (Hình 2).

Anh Thường và vợ bỏ hết công việc chăm sóc cho con trai. 

Nói đến đây, giọng anh Thường trùng xuống, vợ chồng anh đưa con lên viện điều trị và bước vào những đợt truyền hoá chất đầu tiên… Đến đợt truyền hoá chất lần thứ 8 thì anh không thể chịu được nữa.

“Không có nhiều giải pháp cho con, chỉ có cách truyền hoá chất để mong rằng khối u tan đi, tế bào ác tính sẽ bị tiêu diệt. Nhưng, truyền hết phác đồ mà tế bào ung thư trong người con vẫn rất nhiều. Sau 8 đợt xạ trị, bác sĩ tuyên bố chỉ còn cách cứ truyền hoá chất liều cao mong có tác dụng khối u teo nhỏ đi. Nhưng, thú thực sau 8 đợt xạ trị sức khoẻ của con đã rất yếu, không đi lại được và nằm liệt trên giường, nếu truyền hoá chất mạnh hơn nữa bác sĩ cũng dặn chúng tôi chuẩn bị sẵn tâm lý trước, không dám hứa trước điều gì”, anh Thường tâm sự.

Khi nghe những lời bác sĩ nói, vợ chồng anh Thường tin chắc mình chẳng còn gì để mất. Cặp vợ chồng trẻ xin ý kiến của các bác sĩ xem còn phương án nào khả thi nhất lựa chọn cứu lấy con, bác sĩ nói có thể còn cơ hội nếu con được điều trị ở một đất nước nước có nền y học hiện đại, bác sĩ hướng cho sang Singapore.  

Tin nhanh - Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết! (Hình 3).

Dù chỉ còn 0,01% vợ chồng anh Thường cũng không bỏ cuộc. 

Anh Thường chia sẻ: “Nghe đến việc con có cơ hội sống được nhân đôi, vợ chồng tôi ôm nhau khóc mừng thầm. Nhưng, bác sĩ cũng cho biết chi phí chữa bệnh ở nước ngoài cực kỳ lớn, có thể gấp nhiều lần so với ở Việt Nam. Số tiền lên đến cả chục tỷ đồng. Vợ chồng tôi lương của hai người làm cũng chỉ được 10 triệu/tháng, thế nhưng có cơ hội cứu lấy con dù chỉ 0,01% chúng tôi cũng không bỏ cuộc.

Chúng tôi quyết tâm bán đất ruộng, vay nội ngoại hai bên rồi kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp được 2,2 tỷ đồng, con số này không đủ để chữa bệnh nhưng chúng tôi không còn cách nào khác, liều đưa con đi với tâm niệm vừa chữa cho con, vừa xin cộng đồng giúp đỡ.

Tháng 9/2019 vợ chồng tôi đưa con sang bệnh viện KK Women's and Children's hospital Singapore để chữa bệnh”.

Năm đầu tiên không có Tết

Những ngày đầu sang Singapore, vợ chồng anh Thường chia sẻ mình gặp rất nhiều khó khăn, từ bất đồng ngôn ngữ, chỗ ăn, ở đến kinh phí chữa bệnh cho con. Khó khăn, vất vả là thế nhưng chưa khi nào ông bố này thôi nghĩ đến chuyện cứu con, anh chỉ mong rằng có một phép màu diệu kỳ nào đó có thể cứu sống lấy con mình.

Tin nhanh - Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết! (Hình 4).

Ông bố này cũng từng cạo trọc tóc cùng con chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo.

“Chăm sóc bệnh nhân ung thư rất ngặt nghèo, vừa yêu cầu sạch sẽ, đồ ăn đảm bảo và phải đảm bảo tuyệt đối giữ sạch cho con, dễ nhiễm trùng. Nếu chỉ có một người chăm thì không thể. Vì thế, hai vợ chồng bỏ hết công việc, dồn hết tâm sức chăm sóc, chiến đấu cùng con”, anh Thường bộc bạch.  

Chia sẻ thêm về tiến trình điều trị của con, anh Thường cho hay bé Huy vẫn đang bước vào những đợt điều trị theo phác đồ.  

Trong không khí của những ngày cận kề Tết, anh Thường không giấu nổi những tiếng nấc nghẹn qua điện thoại: “Năm nay, chúng tôi đón Tết xa quê, vì tính mạng và sự an toàn của con tốt nhất không nên đưa con về, nếu con về có biến chứng và bất ngờ thì không thể trở tay kịp… sau khi bác sĩ nói khả năng không được về quê ăn Tết tôi cũng buồn, chạnh lòng bởi đây là cái Tết đầu tiên gia đình tôi không được đón Tết cùng nhau.

Bởi cùng trang lứa, ngày này bố mẹ đưa con sắm Tết, nhưng gia đình tôi bây giờ phải ly tán, gia đình tôi còn một đứa con út nữa cũng phải gửi ông bà. Hai vợ chồng ở hẳn trong viện. Hơn 8 tháng nay chúng tôi không được gặp con, nên nghĩ đến con phải chiến đấu với bệnh, nhìn con với đủ loại dây truyền chằng chịt khắp người.nghe tiếng kêu của con mà tôi không kìm lòng được, mà thấy thương, tủi thân con”.

Tin nhanh - Nghẹn lòng tâm sự của ông bố cùng con chiến đấu ung thư: Còn được bên con thì ngày nào cũng là Tết! (Hình 5).

Năm đầu tiên cả gia đình không được đón Tết, quây quần nhưng chỉ cần con khoẻ mạnh thì với anh Thường, ngày nào cũng là mùa xuân, cũng là Tết.

Kết thúc cuộc trò chuyện với PV, anh Thường bảo rằng suốt cuộc đời anh câu nói “bố ơi cứu con, con đau quá con không chịu được” là điều khiến anh ám ảnh, không bao giờ quên được khi nhìn con bị bệnh tật hành hạ. Với vợ chồng anh Thường, được ở bên con mỗi ngày thì ngày nào cũng là mùa xuân, ngày nào cũng là Tết. Và để níu giữ con ở lại, anh mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của những mạnh thường quân.

Mọi sự giúp đỡ của cộng đồng xin gửi về:  

Mẹ bé Bùi Thị Thu Hoài: STK: 2211205170468 Ngân hàng Agribank chi nhánh Đan Phượng.

Ấm áp “chuyến xe 0 đồng” đưa bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Thứ 7, 18/01/2020 | 17:04
Tết là thời điểm người người, nhà nhà mong muốn được quây quần bên nhau đón chờ những ngày đầu xuân mới. Sáng 18/1, không khí tại sảnh Bệnh viện K náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết, hàng trăm người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí sắp xếp lên những “chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết.

Mai Phương nhập viện ngày giáp Tết, đón sinh nhật trên giường bệnh vì bệnh ung thư tái phát

Thứ 4, 15/01/2020 | 13:49
Thông tin nữ diễn viên Mai Phương phải nhập viện điều trị những ngày giáp Tết vì bệnh ung thư phổi tái phát khiến nhiều người lo lắng.

Niềm hi vọng mới cho những trẻ em mắc bệnh ung thư

Thứ 5, 09/01/2020 | 17:05
Ngày 9/1, thông tin từ BVTW Huế cho biết, Trung tâm Nhi của đơn vị vừa tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhi ghép tế bào gốc đầu tiên đã được thực hiện tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.
Cùng tác giả

Đóng bảo hiểm 120 triệu, tất toán nhận hơn 36 triệu: Hiểu rõ sẽ không… sốc!

Thứ 6, 27/05/2022 | 17:52
Theo ĐBQH Lê Minh Nam, có trường hợp báo chí phản ánh khách hàng bị sốc khi tất toán hợp đồng bảo hiểm nên cần thống nhất thuật ngữ chuyên môn.

Hơn 90% phụ nữ bị chồng bạo hành không tìm kiếm sự giúp đỡ

Thứ 6, 27/05/2022 | 16:02
Nếu không được giải quyết kịp thời, bạo lực gia đình sẽ đe dọa đến sự phát triển bền vững của gia đình, làm xói mòn giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trăn trở của chàng trai lập nhóm tư vấn sức khỏe online miễn phí

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:04
Tại một nhóm facebook có tên “Bác sĩ của bạn” hàng ngày vẫn diễn ra những hoạt động “thăm khám” online, tư vấn các bệnh lý cho mọi người.

Giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:03
Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây từ người sang người khi tiếp xúc gần gũi, lây qua vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn…

Cấp chứng chỉ suốt đời thì không có động lực cho bác sĩ phải học

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:11
Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết về thi cấp chứng chỉ hành nghề, đến thời điểm hiện nay có lẽ mỗi Việt Nam là nước duy nhất không có thi cấp chứng chỉ hành nghề.
Cùng chuyên mục

Ngày 27/5, ghi nhận 1.239 ca Covid-19, có 1.057 ca cộng đồng

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:27
Từ 16h ngày 26/5 đến 16h ngày 27/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.239 ca nhiễm mới.

Trong 24 giờ qua, Khánh Hòa xét nghiệm Covid-19 cho 125 lượt người

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:23
Trong 24 giờ qua, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 125 lượt người.

Không thể mãi "buôn chuyến" thị trường cho ngành nông nghiệp

Thứ 6, 27/05/2022 | 17:23
Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ trăn trở khi cho rằng thời gian vừa qua, việc khơi thông thị trường cho thành nông nghiệp chưa trở thành một chương trình tổng thể.

Cách toàn bộ chức vụ trong Đảng với ông Lê Minh Trung

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:06
Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng.

Khánh Hòa có 118.642 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:05
Trong ngày 26/5, có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca được điều trị khỏi, ra viện là 118.642 ca.
     
Nổi bật trong ngày

Khánh Hòa có 118.642 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:05
Trong ngày 26/5, có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca được điều trị khỏi, ra viện là 118.642 ca.

Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:20
Sáng 26/5, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Quảng Ngãi chuẩn bị đấu giá hàng loạt lô đất ở nhiều dự án

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:24
Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra các mốc thời gian cố định, thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất với các dự án thu tiền sử dụng đất năm 2022.

Giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:03
Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây từ người sang người khi tiếp xúc gần gũi, lây qua vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn…

Cách toàn bộ chức vụ trong Đảng với ông Lê Minh Trung

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:06
Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng.