Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh"

Thứ 6, 26/04/2024 10:02

Chân gà nướng muối ốt chấm kèm nước xốt "thần thánh" sẽ là món nhậu và món ăn vặt tuyệt ngon cho cả gia đình trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

img

Nguyên liệu:

- 0,5 kg chân gà

- Gia vị ướp chân gà: Hành băm, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm, muối ớt Hàn Quốc.

- Nguyên liệu làm xốt chấm thần thánh: Ớt, ớt sừng, muối hạt, lá chanh, quất, sữa đặc, đường.

Cách làm:

Bước 1: Chân gà mua về bóp muối và chanh, rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần móng.

img

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm sả, chần qua chân gà khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa lại nước sạch vài lần, rồi để ráo nước.

img

Bước 3: Khứa dọc chân gà để gia vị cho thấm nhanh.

img

Bước 4: Ướp chân gà với các nguyên liệu từ 1-2 tiếng.

img

Bước 5: Nướng ở mức nhiệt 150℃ trong 30 phút, giữa giờ lật chân gà cho chín đều 2 mặt. Tiếp tục nướng ở 180℃ thêm 10 phút cho chân gà vàng giòn.

img

Trong thời gian nướng chân gà, chuẩn bị xốt chấm:

img

Xay tất cả các nguyên liệu.

img

Thành phẩm chân gà nướng đậm vị, da giòn, chấm cùng nước xốt ngon xuất sắc.

img

Thanh Huệ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.