Nguyên liệu:
- 0,5 kg chân gà
- Gia vị ướp chân gà: Hành băm, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm, muối ớt Hàn Quốc.
- Nguyên liệu làm xốt chấm thần thánh: Ớt, ớt sừng, muối hạt, lá chanh, quất, sữa đặc, đường.
Cách làm:
Bước 1: Chân gà mua về bóp muối và chanh, rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần móng.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm sả, chần qua chân gà khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa lại nước sạch vài lần, rồi để ráo nước.
Bước 3: Khứa dọc chân gà để gia vị cho thấm nhanh.
Bước 4: Ướp chân gà với các nguyên liệu từ 1-2 tiếng.
Bước 5: Nướng ở mức nhiệt 150℃ trong 30 phút, giữa giờ lật chân gà cho chín đều 2 mặt. Tiếp tục nướng ở 180℃ thêm 10 phút cho chân gà vàng giòn.
Trong thời gian nướng chân gà, chuẩn bị xốt chấm:
Xay tất cả các nguyên liệu.
Thành phẩm chân gà nướng đậm vị, da giòn, chấm cùng nước xốt ngon xuất sắc.
Thanh Huệ