Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Hoàng Anh Tú
Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Trong chia sẻ mới nhất của bà Thảo trên Facebook cá nhân, tôi đọc thấy đoạn bà nói đã cố sinh thêm gái út để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Bà xin lỗi con vì đã không giữ lại được gia đình cho con. Thứ bà muốn lúc này là sản nghiệp Trung Nguyên không bị rơi vào tay kẻ khác. Nhân danh gia đình, nhân danh con trong cuộc chiến với chồng trước toà. Bà Thảo đúng hay sai?

Trong những hùng biện trước toà của ông Vũ, ông có nói đến việc ông không cần tiền, ông có thể cho bà Thảo hết. Thứ ông cần là Trung Nguyên. Ông không muốn để Trung Nguyên rơi vào tay “người đàn bà độc ác ấy”. Ông Vũ đúng hay sai?

Trung Nguyên đang có giá đến cả ngàn tỷ, chục ngàn tỷ và thậm chí còn nhiều hơn thế (theo ông Vũ). Thứ mà cả hai đang chiến đấu vốn là Trung Nguyên chứ không phải cuộc hôn nhân này hay những đứa con. Tôi đau lòng vì điều đó bởi tôi chưa bao giờ sở hữu khối tài sản lớn đến thế và tôi cũng là cái loại đàn ông sến súa coi gia đình trên cả tiền bạc. Thế nên ý nghĩ của tôi sai lè với ông Vũ và bà Thảo.

Mạo muội đặt mình vào vị trí ông Vũ mà thấy kinh bà Thảo hay đặt địa vị mình vào bà Thảo mà thấy ông Vũ táng tận lương tâm vốn là sai. Nhưng cái cách mà chúng ta nghĩ về cuộc hôn nhân của mình thông qua câu chuyện này thì luôn đúng và nên làm!

Gia đình - Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Chuyện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vốn là chuyện riêng nhà họ...

Là giá trị của chúng ta đặt vào đâu? Hôn nhân của chúng ta đáng giá bao nhiêu? Chúng ta có thể sẵn sàng đánh đổi cả cơ nghiệp để giữ lại cuộc hôn nhân của mình hay không? Là trong mắt ông Vũ, bà Thảo chả xứng đáng, cuộc hôn nhân này chả xứng đáng để giữ. Là trong mắt bà Thảo, cuộc hôn nhân này đáng giá, ông Vũ đáng giá nhưng cái giá đó quy đổi được ra thành những con số cụ thể. Nếu ông Vũ chấp nhận thì bà Thảo sẵn sàng đổi.

Trước khi mọi thứ vỡ tan tành thế này, cuộc hôn nhân đó đã trôi nổi nơi nào? Họ đã làm gì để nuôi dưỡng cuộc hôn nhân đó, để gìn giữ cuộc hôn nhân đó? Những đứa con vốn không phải là thứ neo giữ một cuộc hôn nhân đâu. Vì dù hai bạn có ly dị thì con cái vẫn là con cái của hai bạn. Nó là thứ không thể thay đổi. Tuyệt đối không! Dù bố nó đối xử tệ với mẹ nó thì con cái vẫn không thể thay đổi được việc ông ấy vẫn là cụ thân sinh ra chúng. Hay dù một bà mẹ đẻ con ra rồi vứt con đi cho chồng nuôi thì bà ấy vẫn là mẹ đẻ. Tuyệt đối không thể thay đổi. Nó hiển nhiên đến đau lòng vậy đấy! Nên việc có với nhau đến 4 mặt con hay nhiều hơn thế chẳng phải là bảo chứng giúp giữ lại một cuộc hôn nhân đã mục ruỗng từ tận gốc.

Nghĩa tào khang hay số năm tháng người ta sống chung với nhau cũng vậy. Nó có giá trị hay không vốn chẳng phải số năm họ đã có mà lại là số năm họ muốn có tiếp với nhau cơ. Thế nên người đầu gối tay ấp với nhau 25 năm mà không còn muốn sống tiếp cùng nhau 25 ngày nữa thì thậm nguy rồi! Giữ lại làm gì cuộc hôn nhân đã chẳng còn ham hố ấy? Cuộc đời vốn là hiện tại và tương lai, quá khứ chỉ là thứ vĩnh viễn nằm lại phía sau. Nuối tiếc hay cố giữ chỉ khiến ta đau đớn khôn xiết mà thôi!

Sáng nay, vợ tôi tag tôi vào một bài viết. Đại loại là mẫu số chung của một gia đình hạnh phúc là: Mẹ được chiều chuộng quan tâm; Bố được tôn trọng, tự hào; Con được tiếp nhận, lắng nghe. Đó vốn là điều vô cùng dễ hiểu, dễ thực hiện. Chỉ là nhiều người chồng quên câu “Happy wife- Happy Life”. Nhiều người vợ quên rằng đàn ông cần được tôn trọng mà hơi tí lại rẻ rúng chồng khi so sánh chồng mình với người khác, đòi hỏi chồng mình bằng sự tham lam muốn hơn phân những người phụ nữ khác, coi thường chồng nên chỉ thấy những điều tệ từ chồng, thấy những điều chồng mình không làm mà không thấy những điều chồng mình đã làm. Và con cái, bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra chỉ là bởi tự nhiên vậy, lấy chồng thì phải sinh con, tự nhiên vậy, con cái là để ràng buộc trói nghiến vợ mình, chồng mình. Là còn chưa kể có người giận chồng mà giận lây sang con, coi con như cái nợ mắc phải khi lấy một gã chồng chả ra gì. Con cái không phải huân chương của cha mẹ. Con cái lại càng không phải khoản đầu tư của cha mẹ để tuổi già có người nuôi mình.

Cuối cùng, chuyện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về gía trị của nó trong cuộc đời mình. Chứ không phải dùng nó để chửi ông Vũ hay bà Thảo. Nghĩ về hôn nhân của mình thêm chút nữa, hôm nay!

 

 

Chủ tọa khuyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Giao toàn bộ công ty cho ông Vũ có được không?

Thứ 5, 21/02/2019 | 13:52
"Bây giờ chị rút đơn ly hôn, lùi về quản lý gia đình, quản lý tài sản, giao việc điều hành công ty cho chồng. Khi đó, chị có chồng, ông Vũ có vợ, chị sống như bà hoàng”, chủ tọa khuyên bà Thảo, rồi tuyên bố tạm nghỉ, dành 10 phút cho 2 bên hòa giải.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Tôi sẵn sàng tha thứ hết”

Thứ 4, 20/02/2019 | 20:42
Tại tòa, vợ của “vua cà phê” Trung Nguyên chia sẻ rằng, bà luôn muốn hàn gắn chứ không muốn ly hôn.Trước khi quyết định nộp đơn ly hôn, trong 3 năm 3 tháng, bà không dưới 10 lần năn nỉ đưa giải pháp có thể để ông Vũ đồng ý trở về, gia đình có thể hàn gắn. Tuy nhiên, bà đành bất lực.
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

Thư gửi Ngày của Cha 19/6

Chủ nhật, 19/06/2022 | 08:11
Trong khoảnh khắc mọi người hối hả với nhịp sống của mình, tôi bỗng nhớ về cha, người đã dành cả cuộc đời để yêu thương, chăm sóc cho chị em tôi...

7 mẫu đàn ông khiến hội chị em “bất chấp để yêu thương”

Thứ 7, 04/06/2022 | 11:03
Đàn ông thông minh, hài hước, thấu hiểu,… luôn là “thỏi nam châm” thu hút các chị em dù trong hoàn cảnh nào.

3 điều tuyệt đối không làm trong Tết Đoan Ngọ để gặp nhiều may mắn

Thứ 6, 03/06/2022 | 09:05
Hằng năm, vào ngày Tết Đoan Ngọ bên cạnh việc chuẩn bị lễ cúng thật chuẩn chỉnh thì có một số điều bạn nên lưu ý để tránh gặp phải những điều không hay.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 2 tháng bị chó dại cắn khi chơi thể thao

Thứ 5, 26/05/2022 | 20:44
Khi đang chơi thể thao, nam sinh lớp 9 bất ngờ bị chó dại cắn. Tuy nhiên, 2 tháng sau em mới nhập viện và tử vong.

Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm

Thứ 7, 30/04/2022 | 07:18
Vây cá hồi giòn tan, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm đều ngon. Cách chế biến món này rất đơn giản, ai cũng làm được.
     
Nổi bật trong ngày

5 thực phẩm cực bổ dưỡng khi mọc mầm, vứt đi chỉ có tiếc hùi hụi

Thứ 6, 01/07/2022 | 06:00
Có nhiều thực phẩm khi mọc mầm sẽ sinh ra chất độc, điển hình là khoai tây.Tuy nhiên, 5 thực phẩm này khi mọc mầm không hề độc, thậm chí dinh dưỡng còn tăng gấp bội.

Chuyên gia chỉ ra 3 nhóm người nên hạn chế ăn ổi

Thứ 6, 01/07/2022 | 09:50
Ổi có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên thưởng thức loại trái cây này.

Ông lão đổi đời nhờ vô tình nhặt được "hàng hiếm" dạt vào bãi biển

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:00
Lão ngư dân bất ngờ nhặt được khối vật thể lạ được coi là “báu vật của biển” trong lúc đang trông cháu.

Hà Nội phát hiện 3 người nhiễm biến chủng BA.5

Thứ 6, 01/07/2022 | 20:59
Kết quả giải trình tự gene của Bệnh viện Bạch Mai xác định có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron có khả năng lây nhiễm cao.