Nghệ thuật sử dụng bít tất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

10:00 11/11/2017

Đằng sau những đôi tất sắc màu và mang nhiều hình khác nhau của Thủ tướng Canada Justin Trudeau là các thông điệp nhất định.

Lần đầu tiên có thể người ta đã nghĩ đó là một sự cá tính. Lần thứ hai hẳn họ nghĩ ông muốn tạo một bầu không khí nhẹ nhõm. Nhưng tới lần thứ ba, rồi thứ tư và nhiều lần sau đó khi Thủ tướng Trudeau mang những chiếc tất đầy màu sắc, người ta thấy rõ ràng đó là một sự tính toán.

Trong giới chính khách thế giới, ngoại giao thời trang hay áo khoác hẳn không còn điều mới lạ. Đó là khi một nữ chính trị gia, hay phu nhân của một nhà lãnh đạo nào đó sử dụng trang phục như một công cụ để chuyển tải những thông điệp ngầm.

Hồ sơ - Nghệ thuật sử dụng bít tất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Canada đeo đôi tất mang dòng chữ "Eid Mubarak", lời chào của người Hồi giáo dành cho nhau trong lễ hội.

Tuy nhiên, dùng những đôi tất đi dưới chân để thể hiện thông điệp nào đó thì có lẽ chỉ thấy ở Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Và cẩm nang thế giới sẽ có thêm thuật ngữ mới đó là “ngoại giao tất”.

Trong cuộc tuần hành dành cho người Hồi giáo kết thúc tháng chay Ramadan, ông đeo đôi tất sọc sặc sỡ với dòng chữ “Eid Mubarak” mà ông từng được tặng. Ở một đất nước đa sắc tộc, tôn giáo như Canada, việc ông dùng đôi tất trên là một cách dung hòa những giá trị đó.

"Eid Mubarak" là lời chào của người Hồi giáo dành cho nhau trong lễ hội kéo dài ba ngày đánh dấu việc chấm dứt tháng ăn chay Ramadan.

"Chỉ bằng một đôi tất, ông Justin Trudeau đã vinh danh cả một cộng đồng", New York Times viết.

Hồ sơ - Nghệ thuật sử dụng bít tất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Hình 2).

Nhà lãnh đạo đeo đôi tất hình lá phong, biểu tượng của Canada.

Đôi tất có họa tiết lá phong, biểu tượng của Canada mà ông mang trong chương trình "Live with Kelly and Ryan" nổi tiếng của Canada như một thông điệp tình yêu nước mà Thủ tướng gửi tới người dân nước này.

Hồ sơ - Nghệ thuật sử dụng bít tất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Hình 3).

Đôi tất mang hình Star War. 

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland Enda Kenny, Thủ tướng Canada tinh ý chọn đôi tất mang hình Star War, bộ phim mà cả ông Trudeau và ông Kenny đều yêu thích.

Hồ sơ - Nghệ thuật sử dụng bít tất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau (Hình 4).

Đôi tất mang logo của NATO. 

Còn trong cuộc họp với các nước thuộc khối NATO ở Brussels, ông Trudeau đi một bên tất màu xanh và bên màu hồng, với logo NATO in trên đó.

Những đôi tất đa sắc, mang nhiều hình mà Thủ tướng Canada đeo trong những dịp khác nhau không chỉ mang thông điệp về tình đoàn kết, sự thiện chí mà còn là cả niềm vui.

Hiếm khi nào đôi mắt cá chân của người đàn ông lại mang đến sự thú vị như với nhà lãnh đạo trẻ Canada.

Nghệ thuật sử dụng tất của ông Trudeau được xem là giải pháp thông minh. Bởi lẽ, so với phụ nữ, đàn ông rất khó có thể truyền tải thông điệp ngầm qua các kiểu quần áo, phụ kiện.

Trên tất cả, những đôi tất đã mang biểu tượng về khả năng thích ứng với các nền văn hoá của ông Trudeau và thể hiện vị thế của một nhà lãnh đạo trẻ không bị ràng buộc bởi những thói quen.

Xem thêm >> Thủ tướng Canada rạng rỡ khi đáp chuyến bay đến Đà Nẵng

 

Bạn đang đọc bài viết Nghệ thuật sử dụng bít tất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục