Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc

Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc

Nguyễn Thị Thúy
Thứ 3, 16/06/2020 | 09:09
Sau phiên tòa sơ thẩm, ngày bị đưa ra xét xử phúc thẩm, nhiều người không nhận ra bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Độ ngoài 45 tuổi, nhưng với mái đầu bạc trắng như cước, dáng người nhỏ thó, trông Thu không khác nào bà lão 60.

Clip: An ninh được thiết chặt trong phiên xử phúc thẩm vụ sát hại nữ sinh giao gà.

Huy động chó nghiệp vụ đến phiên xét xử phúc thẩm nữ sinh giao gà

Ngày 16/6, tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt của 4 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết.

Hồ sơ điều tra - Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc

Bị cáo Vì Văn Toán, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà (Ảnh Hữu Thắng).

Cụ thể, 3 bị cáo Bùi Văn Công (45 tuổi); Phạm Văn Nhiệm (44 tuổi); Vương Văn Hùng (36 tuổi) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, kêu oan "không phạm tội".

Vì Văn Toán (38 tuổi), bị xác định là chủ mưu trong vụ án, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, cho rằng án tử hình là quá nặng.

Bên phía bị hại, ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Cao Mỹ D.) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng tòa bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ phạm tội của các bị cáo... Ông Hường đề nghị không tử hình 6 bị cáo để đảm bảo tính nhân văn và để vụ án không bị đi vào ngõ cụt.

Chưa đầy 6 tháng sau khi TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm, hôm nay, các bị cáo bị đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, nhiều người đã không nhận ra bị cáo Bùi Thị Kim Thu (SN 1975), vợ của Bùi Văn Công, kẻ khởi xướng và thực hành tích cực trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà.

Hồ sơ điều tra - Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc (Hình 2).

Bị cáo Bùi Văn Công tại phiên xử phúc thẩm ngày 16/6 (Ảnh Hữu Thắng).

Nhắc tới nữ bị cáo này, nhiều người không khỏi ném ánh mắt căm hận về phía người đàn bà có “tâm hồn quỷ dữ”.

Nói như vậy bởi Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc; cùng thân phận phụ nữ, thay vì ngăn cản, cứu Cao Mỹ D. thoát khỏi ổ nhóm ma quỷ thì Thu lại bỏ mặc nạn nhân. Mặc dù có điều kiện nhưng Thu không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền. Đây cũng là nguyên dân gián tiếp dẫn tới cái chết bi thảm của nữ sinh Cao Mỹ D.

Mới 45 tuổi, nhưng với mái đầu bạc trắng như cước, dáng người nhỏ thó, trông Thu không khác nào bà lão 60 tuổi.

Hồ sơ điều tra - Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc (Hình 3).

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu đứng sau bục khai báo (Ảnh Hữu Thắng).

Theo dõi vụ án này, nhiều người không khỏi rùng mình trước tội ác “trời không dung, đất không tha” của những kẻ lòng lang dạ sói, đang tâm xâm hại cô nữ sinh hiền lành đến kiệt sức. Sau cùng, vì không đạt được mục đích là đòi tiền chuộc từ Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà), bọn chúng đã “giết người diệt khẩu”.

Nội dung cáo trạng thể hiện: Sau khi bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ D. để đòi nợ, Bùi Văn Công trói D. nằm trên giường trong buồng ngủ của vợ chồng Công và Bùi Thị Kim Thu.

Ngay tối ngày mùng 04/2/2019, Thu về nhà, vào phòng ngủ thấy D. bị trói nằm trên giường liền hỏi Công “ai đấy” liền bị Công quát “không phải việc của mày, im mồm đi”, Thu không nói gì mà đi ra ngoài.

Còn Công cùng với Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng thay nhau thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với D.

Trong 3 ngày từ mùng 04 – 06/02/2019, Thu biết việc D. bị bắt cóc, nhốt giữ tại nhà mình và bị một đám nghiện thay nhau hãm hại nhưng vẫn cùng chồng đi chơi, thăm thú họ hàng trong những ngày Tết, không hề nói năng, can thiệp gì.

Hồ sơ điều tra - Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc (Hình 4).

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị phạt 3 năm về tội Không tố giác tội phạm (Ảnh Hữu Thắng).

Duy nhất một lần vào chiều muộn ngày 06/02/2019, khi nghe Công nói vào quan hệ với D. trong buồng ngủ thì Thu đang ở phòng khách nói “buồng hạnh phúc của người ta, đừng có làm gì ở đây, mang đi chỗ khác mà làm”.

Thấy vợ cằn nhằn, Công bảo Nhiệm, Lả và Lường Văn Hùng khiêng D. ra ngoài phòng khách, còn Thu đi vào trong phòng ngủ.

Theo lời khai của những tên ác nhân, khi Lả đang “hành sự” với nạn nhân D. thì thấy Thu ra cửa buồng đứng nhìn.

Một lúc sau, khi Phạm Văn Dũng (anh trai của Phạm Văn Nhiệm) đang quan hệ thì lại thấy Thu đứng ở cửa bếp nhìn lên.

Đêm hôm đó, chính Thu là người bón cơm cho D. ăn, nhưng D. chỉ ăn được mấy miếng. Thấy vậy, Thu ra phòng khách nói: “Nó yếu lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”.

Lúc này, tên ác nhân Bùi Văn Công lạnh lùng nói: “Nó không ăn được thì kệ nó, mẹ nó cũng không trả tiền thì giết nó đi”.

Sau một hồi bàn bạc, cả bọn thống nhất “giết người diệt khẩu”, sau đó giấu xác nạn nhân sau nhà hoàng gần nhà của Công.

Tài liệu tố tụng nêu rõ: “Khi Công siết cổ D. thì Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Thu cũng đứng ở gần và chứng kiến”. Chính Thu là người lau rửa cho D. để xóa dấu vết.

Với hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị xử phạt 3 năm về tội Không tố giác tội phạm. Trong vụ án này, Thu không kháng án.

Clip: Huy động chó nghiệp vụ đến phiên xét xử phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà

Thứ 3, 16/06/2020 | 09:28
Công an tỉnh Điện Biên đã huy động lực lượng cảnh sát trang bị công cụ hỗ trợ, cảnh khuyển và xe cứu hỏa để siết chặt an ninh trong phiên phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm.

"Đại gia" đeo vàng giả Phúc XO và những lần gây sốt truyền thông nước ngoài

Thứ 3, 16/06/2020 | 06:00
Phúc XO từng thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong nước và cả nước ngoài vì thường xuyên xuất hiện cùng loạt phụ kiện "bằng vàng".

Bi hài thạc sĩ kinh tế cướp tài sản đúng nhà con gái tướng công an

Thứ 3, 16/06/2020 | 14:00
Học thạc sĩ kinh tế ở Trung Quốc nhưng chỉ vì những phút suy nghĩ thiếu chín chắn mà Kiên đi cướp tài sản. Bi hài, đối tượng lại vào đúng nhà con gái của tướng công an.

Võ sư đánh vợ và những màn “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” với phụ nữ gây phẫn nộ dư luận

Thứ 2, 15/06/2020 | 15:29
Trong cuộc sống có nhiều tình huống xảy ra khiến nhiều cặp đôi cãi vã, giận hờn, có không ít người đàn ông không kiềm chế được cảm xúc và đã "động tay động chân" với người phụ nữ đầu ấp tay gối của mình. Và nhờ những clip gây bão mạng xã hội, những gã chồng/bạn trai vũ phu đã phải trả giá đắt.

Clip: Bất ngờ hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà

Thứ 2, 15/06/2020 | 10:27
Do luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt lần đầu, có lý do chính đáng nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Bất ngờ lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà

Thứ 2, 15/06/2020 | 09:48
Cho rằng luật sư có quan điểm bào chữa trái ngược với mình, bị cáo Vì Thị Thu đề nghị được HĐXX chỉ định luật sư bào chữa khác.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Bắt giữ đối tượng lừa đảo hàng chục người bằng cách rao bán xe đạp cũ

Thứ 5, 08/12/2022 | 18:40
Từ ngày 21/7 đến 21/10, Mến đã chiếm đoạt tiền của 47 bị hại với tổng số tiền là 175,3 triệu đồng.

Đâm chết vợ cũ vì mâu thuẫn chia tài sản sau ly hôn, lĩnh 20 năm tù

Thứ 5, 08/12/2022 | 12:57
Bực tức vì mâu thuẫn trước đó về chuyện phân chia tài sản sau ly hôn, Bảo dùng dao đâm nhiều nhát khiến vợ cũ tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu.

Các ông “trùm” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu lãnh án

Thứ 5, 08/12/2022 | 10:26
Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tuyên án sơ thẩm vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu. Tại phiên tòa, HĐXX đã công bố mức án đối với 74 bị cáo.

Xét xử vụ án với gần 4000 bị hại: Chủ tịch Cty Alibaba đã lừa đảo như thế nào?

Thứ 5, 08/12/2022 | 09:33
Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm đã tạo dựng nên hệ thống kinh doanh dự án bất động sản không có thật mà theo mô hình đa cấp để lừa đảo gần 4.000 bị hại.

Vụ 200 triệu lít xăng lậu: Ngày thứ ba tuyên án đối với 74 bị cáo

Thứ 4, 07/12/2022 | 17:56
Ngày 7/12, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tuyên án sơ thẩm đối với 74 bị cáo trong vụ án buôn lậu gần 200 triệu lít xăng từ nước ngoài về Việt Nam.
     
Nổi bật trong ngày

Đâm chết vợ cũ vì mâu thuẫn chia tài sản sau ly hôn, lĩnh 20 năm tù

Thứ 5, 08/12/2022 | 12:57
Bực tức vì mâu thuẫn trước đó về chuyện phân chia tài sản sau ly hôn, Bảo dùng dao đâm nhiều nhát khiến vợ cũ tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu.

Xét xử vụ án với gần 4000 bị hại: Chủ tịch Cty Alibaba đã lừa đảo như thế nào?

Thứ 5, 08/12/2022 | 09:33
Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm đã tạo dựng nên hệ thống kinh doanh dự án bất động sản không có thật mà theo mô hình đa cấp để lừa đảo gần 4.000 bị hại.

Các ông “trùm” trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu lãnh án

Thứ 5, 08/12/2022 | 10:26
Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tuyên án sơ thẩm vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu. Tại phiên tòa, HĐXX đã công bố mức án đối với 74 bị cáo.

Bắt giữ đối tượng lừa đảo hàng chục người bằng cách rao bán xe đạp cũ

Thứ 5, 08/12/2022 | 18:40
Từ ngày 21/7 đến 21/10, Mến đã chiếm đoạt tiền của 47 bị hại với tổng số tiền là 175,3 triệu đồng.