Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi

Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi"

Thứ 2, 01/08/2022 | 22:26
Đoạn đường chưa đầy 3km qua trung tâm hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường chi chít “ổ voi, ổ gà” khiến người dân và các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Nhiều năm nay, tuyến đường liên xã đoạn qua trung tâm xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Theo đó, trên đoạn đường chưa đầy 3km này dày đặc “ổ voi, ổ gà” khiến cho việc lưu thông của các phương tiện và đi lại của người dân gặp không ít khó khăn.

Trao đổi vói Người Đưa Tin về vấn đề này, bà Trần Thị Thịnh (trú tại thôn Thăng Quý, xã Vụ Bổn) cho biết, tuyến đường đi qua trung tâm xã Vụ Bổn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng 6-7 năm nay.

Trên đoạn đường này hiện hữu hàng loạt “ổ voi, ổ gà”, hố sâu gây ra không ít cản trở cho việc lưu thông, đi lại của người dân và các phương tiện.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi'

Đoạn đường qua trung tâm xã Vụ Bổn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Theo bà Thịnh, vào mùa mưa, do hai bên đường không có cống thoát nước nên nước ngập hết mặt đường như một dòng sông, thậm chí tràn cả vào nhà dân.

Đáng nói, do nước ngập trắng nên người dân không quan sát được các “ổ voi, ổ gà” sâu trên đường. Vì vậy, không ít xe máy, ô tô chết máy khi lưu thông qua đoạn đường này.

“Người lớn đi lại đã khó khăn, vào mùa mưa, học sinh đi qua tuyến đường này bị té ngã, sụp "ổ voi, ổ gà" như “cơm bữa”. Cũng do đường hư nghiêm trọng nên hầu hết xe khách không di chuyển vào trong trung tâm xã mà dừng lại ở đầu đường và người dân phải tự đi vào.

Trước thực trạng này, người dân đã kiến nghị rất nhiều lần trong các cuộc họp, tiếp xúc cử tri nhưng đến nay đoạn đường hư hỏng này vẫn chưa được khắc phục”, một người dân tại xã Vụ Bổn bức xúc.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 2).

Nhiều hố nước sâu hiện hữu giữa đường.

Theo ghi nhận của PV, trên đoạn đường liên xã đoạn đi qua trung tâm xã Vụ Bổn nói trên, trên khắp mặt đường chằng chịt “ô voi, ổ gà” bị ngập sâu trong nước không khác gì những “ao cá” giữa đường.

Quá trình lưu thông qua đoạn đường này, nhiều phương tiện phải ì ạch "bơi" qua các “ổ voi”, “ao nước”.

Thậm chí, nhiều người sẵn sàng đi ngược chiều, lạng lách để né các hố sâu giữa đường, tạo thành cảnh tượng giao thông hỗn loạn và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 3).

Đoạn đường chưa đầy 3km chằng chịt "ổ voi, ổ gà".

Ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn cho biết, tuyến đường trung tâm xã Vụ Bổn với chiều dài khoảng 2,9km từ ngã ba đi 719 đến cầu 15 là tuyến đường chính của xã, được làm từ năm 2001 và hư hỏng, xuống cấp nhiều năm nay.

Vào năm 2017, tuyến đường này được đổ đá cấp phối, sửa chữa lại các vị trí hư hỏng. Tiếp đó, năm 2020, huyện đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng sửa chữa, “vá” các “ổ gà”. Hiện nay, đoạn đường này tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 4).

Quá trình lưu thông qua đoạn đường hư hỏng, xuống cấp khiến người dân và các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Sáu, trước đây mặt đường xuất hiện “ổ voi, ổ gà” nhưng giờ là “hố bom”. Điều này gây ra nhiều khó khăn, ách tắc trong việc đi lại của người dân và các phương tiện. Nhiều xe ô tô gầm thấp không dám lưu thông qua tuyến đường này vì lách mãi không qua được.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Vụ Bổn, thời gian qua, trong tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri, vấn đề đầu tiên mà người phản ánh là tình trạng hư hỏng của tuyến đường đi qua trung tâm xã. Tiếp nhận ý kiến của người dân, chính quyền địa phương đã nhiều lần đề xuất lên cấp trên.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 5).

Để vượt qua đoạn đường dày, các phương tiện phải "lạng lách" để né các "hố bom"

Lãnh đạo UBND xã Vụ Bổn cũng cho hay, tuyến đường này có nhiều phương tiện qua lại do trên địa bàn có các doanh nghiệp cát, chuối. Bên cạnh đó, việc khai thác keo và thu hoạch sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn cũng khiến cho nhu cầu lưu thông của các phương tiện rất lớn.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 6).

Chiếc xe tải chở keo đánh vật với hố nước sâu trên đoạn đường trung tâm xã Vụ Bổn.

Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn thông tin thêm, vừa qua HĐND tỉnh đã có nghị quyết bố trí kinh phí 14 tỷ đồng và HĐND huyện bố trí 10 tỷ đồng để thực hiện nâng cấp, sửa chữa tuyến đường nói trên. Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các bước để triển khai đầu tư.

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 7).

Vào những ngày trời mưa, các "ổ voi, ổ gà" trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 8).

Thời gian qua, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh về tình trạng hư hỏng của tuyến đường đi qua trung tâm xã Vụ Bổn. 

Dân sinh - Người dân gặp khó khi lưu thông qua đoạn đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi' (Hình 9).

Nhiều phương tiện sẵn sàng đi ngược chiều để né các hố sâu giữa đường.

Khánh Ngọc

Cõng lượng xe gấp 8 lần thiết kế mỗi ngày, cầu Chương Dương xuống cấp thế nào?

Thứ 7, 15/01/2022 | 08:00
Sau gần 40 năm năm hoạt động, nhiều hạng mục của cầu Chương Dương xuống cấp nghiêm trọng, chờ đợi đợt tổng duy tu, sửa chữa.

Quốc lộ 5 xuống cấp nghiêm trọng: Vốn đã có, sao đường vẫn chưa sửa?

Thứ 5, 27/08/2020 | 18:26
Được coi là tuyến đường huyết mạch trong vận tải hàng hóa, giao thương kinh tế giữa các địa phương Hà Nội - Hải Dương - Hải Phòng, thế nhưng từ nhiều năm nay, cơ sở hạ tầng tại Quốc lộ (QL) 5 đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Đường gần 400 tỷ xuất hiện “ổ voi”, xuống cấp trầm trọng

Thứ 7, 06/10/2018 | 19:43
Được đầu tư với mức vốn lên tới gần 400 tỷ đồng, nhưng tuyến đường tả ngạn sông Lam nối từ huyện Đô Lương lên huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đang xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Chưa thể thông tuyến đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Thứ 2, 05/12/2022 | 20:33
Vụ sạt lở khiến hàng chục phương tiện lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo ách tắc. Trời tối cùng sương mù dày đặc khiến công tác thông tuyến bị ngắt quãng.

Điểm chung các vụ TNGT nghiêm trọng mới đây ở Thừa Thiên-Huế là gì?

Thứ 2, 05/12/2022 | 20:00
Chưa đến 4 tháng, trên địa bàn Thừa Thiên-Huế đã xảy ra 3 vụ TNGT nghiêm trọng làm 9 người chết. Tất cả những vụ tai nạn này đều liên quan đến xe tải.

Hậu Giang: Nhiều đồ đạc trong một gia đình tự bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Thứ 2, 05/12/2022 | 19:35
Hơn một tuần nay, nhiều đồ vật tự dưng bốc cháy khiến gia đình anh Nguyễn Văn Mừng lo lắng.

Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022

Thứ 2, 05/12/2022 | 19:00
Những ngày này, các vườn hoa trong huyện Mê Linh đang tất bật chuẩn bị đón Festival hoa 2022. Sự kiện dự kiến được tổ chức trong 3 ngày từ 9-11/12.

Đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh ngộ độc thực phẩm

Thứ 2, 05/12/2022 | 17:50
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm–Trung tâm Y tế Tp.Nha Trang đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.
     
Nổi bật trong ngày

Huế: Tìm thấy thi thể 2 cậu cháu nghi bị nước lũ cuốn

Chủ nhật, 04/12/2022 | 10:18
Sau hơn một ngày tổ chức tìm kiếm, thi thể của anh B. và cháu N. đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Thanh Hóa: Giải cứu một phụ nữ ngồi chênh vênh trên mỏm đá có ý định tự tử

Chủ nhật, 04/12/2022 | 22:18
Trưởng Công an phường Trường Sơn (Tp.Sầm Sơn) đã trực tiếp thuyết phục, giải cứu thành công một phụ nữ ngồi chênh vênh trên mỏm đá ở biển Sầm Sơn với ý định tự tử.

Hé lộ nguyên nhân vụ sập dàn đèn sân khấu nhạc nước ở Bình Dương

Chủ nhật, 04/12/2022 | 15:25
Nguyên nhân vụ sập dàn đèn sân khấu nhạc nước tại Tp. Thủ Dầu Một (Bình Dương) được xác định là do thời tiết xấu, mưa to, gió giật mạnh.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét dài ngày

Chủ nhật, 04/12/2022 | 08:35
Từ đêm nay, nền nhiệt giảm sâu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Đang diễn sân khấu đổ sập khiến 6 người bị thương

Chủ nhật, 04/12/2022 | 08:54
Nhiều người đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới.