Điều tra vụ người đàn ông bị lừa hơn 252 triệu đồng khi vay tiền qua app

Điều tra vụ người đàn ông bị lừa hơn 252 triệu đồng khi vay tiền qua app

Thứ 5, 23/09/2021 | 15:30
Nhiều người đã “sập bẫy” vay tiền qua app với lời mời chào thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí chuyển tiền sẽ vay được khoản tiền lớn.

Công an quận Long Biên, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo khi vay tiền qua app.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh T., SN 1992 trú tại quận Long Biên, Hà Nội. Theo trình bày, anh T. có đăng ký vay tiền online qua app với lãi suất 0,5%. Anh T. được hướng dẫn chuyển tiền trước mới được vay tiền. Tuy nhiên, khi anh T. chuyển 252,5 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng lại không nhận được khoản vay. Biết mình bị lừa, anh T. đến cơ quan công an trình báo.

Nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống khi mà diễn biến dịch bệnh phức tạp, đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã tạo lập các app vay tiền để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Rất nhiều người đã “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo khi tin những lời mời chào vay vốn thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí chuyển tiền sẽ được vay tiền khoản tiền lớn.

Công an Tp.Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước loại hình vay tiền trên, không cài đặt các app vay tiền online hoặc vay tiền qua mạng xã hội để tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Mộc Miên (T/h theo ANTĐ, VNN)

Luật sư nói về "nữ quái tâm thần" nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 4, 22/09/2021 | 20:57
Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ một đối tượng theo lệnh truy nã có tiền sử bệnh tâm thần nhưng nhiều lần có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Giúp Chủ tịch lừa đảo, Phó Tổng Giám đốc lĩnh 8 năm tù

Thứ 4, 22/09/2021 | 20:21
Tiếp tay cho Chủ tịch lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều cá nhân có nhu cầu đầu tư vào bất động sản, cựu Phó Tổng Giám đốc công ty HTV Việt Nam lĩnh 8 năm tù.

Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 34 tỷ đồng

Thứ 3, 21/09/2021 | 21:32
Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, đối tượng Hồng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố, điều tra.

Chứng khoán đỏ lửa, bất động sản chao đảo vì hiệu ứng domino của Evergrande

Thứ 3, 21/09/2021 | 20:46
Trong bất kỳ kịch bản vỡ nợ nào, Evergrande sẽ cần phải tái cơ cấu trái phiếu nhưng các nhà phân tích cho rằng tỉ lệ thu hồi là rất thấp đối với các nhà đầu tư. 
Cùng tác giả

CĐV hô “bay lên nào - bay ra ngoài”: Nên tuyên dương, hưởng ứng

Thứ 3, 14/01/2020 | 14:54
Câu cổ vũ đáng yêu, hài hước “bay lên nào là em bay ra ngoài” được vang lên khắp các sân bóng – nơi có sự góp mặt thi đấu của các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Thế nhưng, sau nhiều lần xuất hiện, chúng bỗng trở thành một câu cổ vũ được cho là phản cảm.

Xử phạt nặng lái xe uống rượu bia: Cơn “địa chấn”... muộn

Thứ 7, 04/01/2020 | 14:28
Nghị định 100/2019/NĐ-CP về việc xử lý người uống rượu bia tham gia giao thông của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2020 đã tạo ra một cơn “địa chấn” đối với xã hội, đặc biệt là với dân bợm nhậu. Nhưng nó, lẽ ra phải thực hiện từ lâu rồi...

Chồng rượu bia tiếp khách: Vợ đay nghiến chỉ phản tác dụng

Thứ 4, 01/01/2020 | 18:00
Đàn ông vốn không phải là kẻ ngang ngạnh, không biết nghe lời. Quan trọng, người phụ nữ nói có “lọt” tai hay không? Nhất là trong chuyện rượu chè tiếp khách.

Những chiếc xe đưa đón học sinh hóa quan tài di động…

Thứ 7, 07/12/2019 | 07:00
Nói mê tín, năm nay có lẽ là năm vận hạn của những chiếc xe đưa đón học sinh. Nhưng nói một cách thực tế, tâm địa những người làm công việc đó không tốt, bị đưa ra ánh sáng.

Thấy gì sau vòng bảng Sea Games 30?

Thứ 6, 06/12/2019 | 14:03
Sau vòng bảng Sea Games 30, thứ chúng ta thấy được là bóng đá vẫn luôn hấp dẫn bởi sự bất ngờ. Và điều đáng bàn, là ĐT Việt Nam đã bản lĩnh vượt qua những kịch bản bất ngờ đó.
Cùng chuyên mục

Triệu tập 18 thanh thiếu niên chém nhau trên phố do ghen tuông

Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:00
Sau hơn 5 giờ xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh thiếu niên, Công an Tp.Bảo Lộc đã triệu tập toàn bộ các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.

TP.HCM: Bắt đối tượng giật điện thoại ở Bình Chánh

Chủ nhật, 26/03/2023 | 16:41
Tại cơ quan Công an, Tính thừa nhận mình chính là người điều khiển xe Exciter màu đen giật điện thoại của anh Hiếu.

Bắc Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng về tội mua bán người dưới 16 tuổi

Chủ nhật, 26/03/2023 | 07:00
Công an Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm 3 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi để làm nhân viên phục vụ quán karaoke trên địa bàn.

Lâm Đồng: Bắt giữ 4 thanh niên trộm xe máy tại quảng trường Lâm Viên

Thứ 7, 25/03/2023 | 22:32
4 thanh niên từ huyện Bảo Lâm lên Tp.Đà Lạt, lang thang trong khu vực quảng trường Lâm Viên, quan sát xe máy của du khách không có người trông coi nên lấy trộm.

Clip: Bắt nghi phạm phá trụ ATM, trộm 175 triệu đồng tại Đà Nẵng

Thứ 7, 25/03/2023 | 21:28
Sau khi đập phá trụ ATM tại đường Lê Duẩn, Nhựt bắt xe khách trốn vào phía nam, đến Phú Yên thì bị cảnh sát bắt giữ.
     
Nổi bật trong ngày

Bắc Giang: Bắt tạm giam 3 đối tượng về tội mua bán người dưới 16 tuổi

Chủ nhật, 26/03/2023 | 07:00
Công an Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm 3 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi để làm nhân viên phục vụ quán karaoke trên địa bàn.

Triệu tập 18 thanh thiếu niên chém nhau trên phố do ghen tuông

Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:00
Sau hơn 5 giờ xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh thiếu niên, Công an Tp.Bảo Lộc đã triệu tập toàn bộ các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.

Bắt tạm giam 9 đối tượng trong 2 nhóm đánh nhau ở bãi biển Vũng Tàu

Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:15
Chỉ từ mâu thuẫn nhỏ trong quá trình buôn bán hàng rong ở Bãi Sau biển Vũng Tàu, 2 nhóm đối tượng đã dùng hung khí đánh nhau gây mất trật tự công cộng.