Người dùng Android chính thức có vũ khí được chờ đợi rất lâu

Thứ 4, 10/04/2024 | 08:54
0
Cuối cùng điều người dùng Android mong chờ đã đến khi Google chính thức triển khai mạng Find My Device.

Find My Device đã được triển khai từ ngày hôm nay và sử dụng mạng có nguồn lực từ cộng đồng để giúp chủ sở hữu thiết bị Android tìm thấy thiết bị của họ khi bị thất lạc hoặc mất cắp, giống như mạng Find My của iOS.

Công nghệ - Người dùng Android chính thức có vũ khí được chờ đợi rất lâu

Find My Device đã chính thức hoạt động, bắt đầu tại Mỹ và Canada.

Với tính năng mới, người dùng Android có thể tìm thấy điện thoại của mình ngay cả khi nó ngoại tuyến bằng cách sử dụng trợ giúp từ các thiết bị Android khác âm thầm chuyển tiếp vị trí gần đúng của điện thoại nhờ vào tín hiệu Bluetooth. Nếu thiết bị bị mất của người dùng ở gần, họ sẽ nhận được tín hiệu trực quan trong ứng dụng Find My khi di chuyển đến gần thiết bị đó hơn. Đặc biệt, điện thoại Pixel 8 cũng có một tính năng bổ sung, đó là định vị thiết bị ngay cả khi chúng bị tắt nguồn.

Bắt đầu từ tháng 5, Find My Device cũng sẽ hỗ trợ các thẻ theo dõi Bluetooth mới từ Chipolo và Pebblebee để người dùng có thể sử dụng mạng để theo dõi ví hoặc chìa khóa của mình. Các thẻ tương thích khác đến từ Motorola, Jio và Eufy hứa hẹn sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Giống như trên iOS, người dùng có thể chia sẻ quyền truy cập vào thẻ của mình với nhiều người dùng.

Thẻ theo dõi rất tiện dụng nhưng nếu rơi vào tay kẻ xấu, chúng có thể bị lạm dụng. Hiểu được điều này, Find My Device hỗ trợ các cảnh báo theo dõi không mong muốn trên Android và iOS, do đó người dùng sẽ nhận được thông báo nếu thẻ theo dõi không phải của mình đang di chuyển cùng mình, ngay cả khi người dùng đang sử dụng iPhone. Mạng cũng giới hạn số lần người dùng có thể nhận được vị trí của thẻ theo dõi như là nỗ lực bổ sung nhằm ngăn chặn những kẻ theo dõi.

Công nghệ - Người dùng Android chính thức có vũ khí được chờ đợi rất lâu (Hình 2).

Người dùng Pixel 8 còn có thể tìm máy thất lạc ngay khi bị tắt nguồn.

Được biết, Google đang khai thác nhiều loại tiện ích để giúp mạng lưới Find My Device trở nên hữu ích hơn. Tai nghe của JBL và Sony cũng sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm để có thể định vị chúng bằng mạng. Nếu vật dụng của người dùng bị thất lạc ở nhà và người dùng có Nest Hub, họ sẽ nhận được thông tin về khoảng cách giữa vật đó với thiết bị Nest.

Find My Device được nâng cấp hỗ trợ các thiết bị chạy Android 9 trở lên, tương đương với những con số vô cùng lớn. Mạng này sẽ được triển khai đầu tiên ở Mỹ và Canada trước khi mở rộng sang các thiết bị Android “trên toàn thế giới”.

Như Quỳnh - The Verge

Cùng chuyên mục

5 công dụng chiến lược của máy bay ném bom hạng siêu nặng B-1B Lancer

Thứ 5, 20/06/2024 | 06:15
B-1B Lancer là một trong 3 mẫu máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò từ phòng thủ đến tấn công cũng như giám sát.

AI có thể thay thế con người trong việc dạy tiếng Anh?

Thứ 4, 19/06/2024 | 07:01
AI đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Thế nhưng theo các chuyên gia, AI chỉ có thể hỗ trợ chứ chưa thể thay thế được con người.

“Nhẫn thông minh” đội tuyển Anh dùng tại Euro 2024 có tác dụng gì?

Thứ 4, 19/06/2024 | 07:00
Các cầu thủ và nhân viên của đội tuyển Anh đã được cấp một thiết bị theo dõi hiện đại có tên là Oura Ring để đeo trong suốt thời gian tham dự EURO 2024.

Việt Nam sẽ có thêm 10 tuyến cáp quang biển mới, giảm nỗi lo đứt cáp

Thứ 3, 18/06/2024 | 15:01
Chiến lược phát triển hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ đưa vào hoạt động thêm tối thiểu 10 tuyến cáp quang biển mới.

Nhiều điểm khác biệt của iPhone 16 sắp ra mắt

Thứ 2, 17/06/2024 | 15:50
iOS 18 đã tiết lộ nhiều thay đổi lớn về thiết kế của iPhone 16 - loạt iPhone mới nhất của Apple dự kiến ra mắt mùa thu năm nay.
     
Nổi bật trong ngày

Ngành công nghiệp điện tử: Nắm bắt cơ hội để bứt phá

Thứ 5, 20/06/2024 | 10:00
Sự chuyển dịch của nhà đầu tư sang Việt Nam đối với lĩnh vực sản xuất điện tử là xu hướng, song lợi thế nắm bắt được hay không tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Giá vàng 20/6: Vàng SJC vẫn "bất động"

Thứ 5, 20/06/2024 | 11:03
Sáng 20/6, giá vàng thế giới tăng mạnh lên 2.334,9 USD/ounce trong khi giá vàng SJC không thay đổi với giá bán ra được giữ ở ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng.

5 công dụng chiến lược của máy bay ném bom hạng siêu nặng B-1B Lancer

Thứ 5, 20/06/2024 | 06:15
B-1B Lancer là một trong 3 mẫu máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò từ phòng thủ đến tấn công cũng như giám sát.

Bà Rịa -Vũng Tàu: Lý do Công ty Baseafood 1 bị xử phạt hơn nửa tỷ đồng

Thứ 5, 20/06/2024 | 16:00
Xả nước thải ra môi trường có chứa các thông số vượt quy chuẩn, Công ty TNHH Baseafood 1 bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt hơn nửa tỷ đồng.