Người mẹ trẻ ôm mặt khóc khi nhận mức án cao với 4 tội danh

Thứ 5, 23/03/2023 | 14:56
Bị truy tố trước toà về 4 tội danh khác nhau, Trần Thị Thuận thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo ôm mặt khóc khi bị đề nghị mức án cao.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hình sự với Trần Thị Thuận, SN 1988, trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về 4 tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Đứng trước bục khai báo, Thuận thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, chỉ trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2022 Trần Thị Thuận đã thực hiện 3 hành vi phạm tội.

Cụ thể, hành vi thứ nhất, ngày 19/1/2022, người phụ nữ này đến một công ty đóng trên địa bàn Tp.Vinh gặp anh Nguyễn Thanh H. để thuê 1 chiếc xe ô tô tự lái nhãn hiệu (giá 639 triệu đồng) để vận chuyển hoa quả. Hai bên làm hợp đồng thuê xe 1 tháng, giá 1,2 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, sau khi nhận xe, vì cần tiền tiêu xài nên Thuận lên mạng xã hội thuê người làm giả hợp đồng mua bán xe và giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô mang tên mình. Làm giả giấy tờ xong, vào tháng 3/2022, Thuận đưa ô tô đến cầm cố ở hiệu cầm đồ anh N.V.T (huyện Quỳnh Lưu) với tổng số tiền 470 triệu đồng. Số tiền cầm cố xe Thuận tiêu xài cá nhân.

Hồ sơ điều tra - Người mẹ trẻ ôm mặt khóc khi nhận mức án cao với 4 tội danh

Trần Thị Thuận khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Hành vi thứ 2, vào khoảng tháng 2/2022, do cần tiền tiêu xài nên Thuận nảy sinh ý định lừa đảo chị N.T. V., trú xã Nghi Ân, TP.Vinh. Mặc dù, không biết lô đất nào tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp bán nhưng Thuận nói với chị V. có 1 lô đất muốn bán, giá 300 triệu đồng và phải cọc mua đất là 120 triệu đồng. Tin lời Thuận, người phụ nũ này đã vay mượn để chuyển cho Thuận 120 triệu đồng. Đến hạn không thấy Thuận thực hiện theo thỏa thuận nên chị V. yêu cầu Thuận dẫn đi xem đất. Thuận đã đưa chị V. đến xem một lô đất trống ở xã Minh Hợp không rõ là của ai nhưng khẳng định đó là lô đất đã đặt “cọc”.

Hồ sơ điều tra - Người mẹ trẻ ôm mặt khóc khi nhận mức án cao với 4 tội danh (Hình 2).

Đối diện mức án cáo, Thuận ôm mặt khóc. 

Nhận thấy bị lừa, các bị hại làm đơn tố cáo lên công an. Thuận sau đó đến CQĐT làm đầu thú. Vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Thuận được tại ngoại. Tuy nhiên, trong thời gian được tại ngoại, Thuận tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội lần thứ 3. Theo đó, ngày 6/11/2022 trong lúc đi uống cà phê ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Thuận đã lén lấy trộm một chiếc điện thoại (trị giá hơn 3 triệu đồng) của con gái chủ quán. Hành vi trộm cắp bại lộ, Thuận bị công an bắt.

Tại phiên tòa bị cáo thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Người phụ nữ khai vì nợ nần, cần tiền nên đã thực hiện hành vi lừa đảo các bị hại. Thuận rơi nước mắt gửi lời xin lỗi với các bị hại. Trước khi phiên tòa diễn ra, bị cáo Thuận đã trả lại cho người mua xe 380 triệu đồng. Bị đề nghị mức án cao cho nhiều tội danh, Trần Thị Thuận ôm mặt khóc. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để trở về với các con nhỏ. 

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt Trần Thị Thuận 13 năm về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, 4 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt Thuận phải chịu là 20 năm 6 tháng tù. Về dân sự, tòa buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Hồ sơ điều tra - Người mẹ trẻ ôm mặt khóc khi nhận mức án cao với 4 tội danh (Hình 3).

Sơn Nam

Nữ quái lừa đảo 3 tỷ đồng sa lưới sau 8 năm bị truy nã quốc tế

Thứ 4, 22/03/2023 | 21:33
Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của người dân, Nga bỏ trốn khởi lãnh thổ Việt Nam, đi làm thuê tại các quốc gia và sa lưới sau 8 năm trốn nã.

2 vợ chồng thoát bẫy lừa đảo vì chuyển nhầm số tài khoản ngân hàng

Chủ nhật, 19/03/2023 | 08:19
Cặp vợ chồng ở Hà Nội yêu cầu nhân viên ngân hàng làm thủ tục chuyển 200 triệu đồng đến số tài khoản tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sau khi bị gọi điện lừa đảo.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo đặt tiệc nhà hàng, chiếm đoạt tài sản

Thứ 7, 18/03/2023 | 14:18
Trước chiêu trò lừa đảo đặt tiệc nhà hàng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân và các nhà hàng cần nâng cao cảnh giác.
Cùng tác giả

Xóm chạy thận quay quắt chống chọi với cái nắng bỏng rát

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:00
Đối với người chạy thận, ngày hè bỏng rát ở trong căn phòng trọ rộng 10m2 là nỗi ám ảnh, nhưng với họ không còn sự lựa chọn nào khác.

Bắt nhiều đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 80 tỷ đồng

Thứ 7, 03/06/2023 | 22:18
Bước đầu CQĐT chứng minh số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá từ tháng 4/2023 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 80 tỷ đồng.

Nghệ An tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh GPMB các dự án trọng điểm

Thứ 6, 02/06/2023 | 14:58
Theo báo cáo của sở Giao thông Vận tải Nghệ An công tác GPMB có chuyển biến rõ rệt nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và vướng mắc.

Nghệ An: Thu giữ gần 3.000 phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc

Thứ 6, 02/06/2023 | 08:46
Lực lượng chức năng vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh linh kiện điện thoại, thu giữ gần 3.000 phụ kiện điện thoại các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thủ đoạn cặp đôi nam nữ điều hành đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng

Thứ 5, 01/06/2023 | 19:30
Để điều hành đường dây đánh bạc, Dũng và Anh đã cấu kết với một số đối tượng khác sử dụng thủ đoạn rất tinh vi nhằm qua mắt cơ quan công an.
Cùng chuyên mục

Người phụ nữ mua bán, tàng trữ ma tuý trả giá bằng 9 năm tù

Thứ 4, 07/06/2023 | 15:30
Với hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma tuý, nữ bị cáo 30 tuổi bị toà án tuyên phạt mức án 9 năm tù.

Bản án thích đáng cho kẻ phóng hoả đốt nhà anh họ người yêu

Thứ 3, 06/06/2023 | 20:00
Cho rằng bị ngăn cản chuyện tình cảm, Lê Ngọc Bảo đã đổ xăng đốt nhà anh họ người yêu để “giải toả” thù hằn. Kết cục, Bảo phải trả giá bằng một bản án nghiêm minh.

Thủ đoạn tinh vi của đường dây đánh bạc quy mô lớn tại Nghệ An

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:27
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Nghệ An đã liên tiếp triệt phá nhiều đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng trên không gian mạng.

Phạt 5 triệu đồng nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều trên Quốc lộ 51

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:20
Người phụ nữ điều khiển xe ô tô con đi ngược chiều và chạy lùi trên Quốc lộ 51 gây nguy hiểm, bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng.

Vụ Thuduc House: Tổng Giám đốc Thuduc House và 66 bị cáo hầu tòa

Thứ 3, 06/06/2023 | 11:22
Có tất cả 67 bị cáo bị đưa ra xét xử, trong đó có 18 bị cáo là lãnh đạo, cán bộ Cục Thuế Tp.HCM; 7 cán bộ hải quan và nhóm lãnh đạo, nhân viên của Thuduc House.
     
Nổi bật trong ngày

Thủ đoạn tinh vi của đường dây đánh bạc quy mô lớn tại Nghệ An

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:27
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Nghệ An đã liên tiếp triệt phá nhiều đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng trên không gian mạng.

Vụ Thuduc House: Tổng Giám đốc Thuduc House và 66 bị cáo hầu tòa

Thứ 3, 06/06/2023 | 11:22
Có tất cả 67 bị cáo bị đưa ra xét xử, trong đó có 18 bị cáo là lãnh đạo, cán bộ Cục Thuế Tp.HCM; 7 cán bộ hải quan và nhóm lãnh đạo, nhân viên của Thuduc House.

Phạt 5 triệu đồng nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều trên Quốc lộ 51

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:20
Người phụ nữ điều khiển xe ô tô con đi ngược chiều và chạy lùi trên Quốc lộ 51 gây nguy hiểm, bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng.

Bản án thích đáng cho kẻ phóng hoả đốt nhà anh họ người yêu

Thứ 3, 06/06/2023 | 20:00
Cho rằng bị ngăn cản chuyện tình cảm, Lê Ngọc Bảo đã đổ xăng đốt nhà anh họ người yêu để “giải toả” thù hằn. Kết cục, Bảo phải trả giá bằng một bản án nghiêm minh.

Người phụ nữ mua bán, tàng trữ ma tuý trả giá bằng 9 năm tù

Thứ 4, 07/06/2023 | 15:30
Với hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma tuý, nữ bị cáo 30 tuổi bị toà án tuyên phạt mức án 9 năm tù.