Người ở các tỉnh ra sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cần thủ tục gì?

Người ở các tỉnh ra sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cần thủ tục gì?

Chủ nhật, 08/08/2021 | 08:50
Hiện có nhiều người thắc mắc, muốn đi ra sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất cần thủ tục gì?

Ngày 8/8, báo Tiền phong đưa tin, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên cấm tất cả các loại hình vận tải dịch vụ (xe buýt, taxi…) hoạt động. Do vậy, người đi/đến sân bay Nội Bài phải có xe cá nhân.

Theo quy định mới nhất của UBND TP Hà Nội, đối với các trường hợp người ở tỉnh, thành khác đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Có đủ các điều kiện trên, lực lượng kiểm soát tại chốt chặn sẽ xem xét cụ thể cho vào Hà Nội. Lưu ý, chỉ cho phép người tham gia chuyến bay và lái xe đi cùng vào Hà Nội. Đối với người lái xe cũng phải đảm bảo các thủ tục về giấy tờ, khai báo y tế và xét nghiệm theo quy định như trên.

Trường hợp đi từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài, cần có căn cước công dân, khai báo y tế theo quy định và vé máy bay chứng thực chuyến bay.

Đối với xe từ các tỉnh về, như trường hợp từ Quảng Ninh, Hải Phòng thì cần thực hiện đầy đủ các giấy tờ như trên để qua chốt kiểm soát vào Hà Nội.

Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ vì hiện Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tại Hải Phòng, thực hiện theo Công văn số 5256/UBND-VX ngày 3/8/2021, từ 0h ngày 5/8, Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách và UBND thành phố Hải Phòng cho phép vào thành phố).

Quảng Ninh và nhiều tỉnh, thành khác hoặc thực hiện tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng dịch về, hoặc về phải cách ly 14 ngày tập trung hay cách ly tại nhà.

Mới đây, Cục Hàng không VN đã kiến nghị Bộ GTVT bổ sung phương tiện đón/đưa khách đến sân bay Nội Bài là đối tượng ưu tiên cấp thẻ nhận diện đi luồng xanh khi khách có giấy tờ đi máy bay.

Bộ GTVT cũng được đề nghị làm việc với địa phương để không cách ly tập trung với tài xế đưa/đón khách sân bay Nội Bài (Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẵn sàng xác nhận nếu cần).

Về phía sân bay Tân Sơn Nhất, theo Tuổi trẻ Online, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết hiện nay đối với hành khách tại TP.HCM đến sân bay Tân Sơn Nhất, taxi được hoạt động 24/24 giờ ra vào sân bay. Hành khách chỉ cần xuất trình đầy đủ vé máy bay là cơ bản qua được chốt kiểm tra.

Còn đối với hành khách ở các tỉnh đến TP.HCM, hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể đối với khách có chuyến bay đi quốc tế và phương tiện di chuyển để có thể qua được chốt kiểm tra ở một số địa phương.

Trong khi đó, các tỉnh đang thực hiện giãn cách đã tạm dừng hoạt động vận tải công cộng, trong đó có taxi, nên việc di chuyển vào TP.HCM để đến Tân Sơn Nhất thì phải đi xe cá nhân.

Tuy nhiên, TP.HCM quy định xe ra vào thành phố rất nghiêm ngặt, không xem xét, giải quyết cấp giấy nhận diện cho xe cá nhân.

Trước vấn đề này, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho rằng hành khách có chuyến bay đi quốc tế chỉ vài trăm khách mỗi ngày. Để thủ tục thuận lợi đi lại, hành khách có thể đến địa phương để xin xác nhận việc đi đến Tân Sơn Nhất khi có chuyến bay quốc tế.

Trong đó phải nêu rõ thời gian, lộ trình đường di chuyển đến sân bay và quay về cụ thể, rõ ràng. Bên cạnh đó, hành khách chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, vé máy bay, visa... để chứng minh được với chốt kiểm soát tại địa phương, có thể được tạo điều kiện đi qua.

"Việc di chuyển đến sân bay để thực hiện xuất cảnh cũng là trường hợp chính đáng. Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh khi di chuyển trong giai đoạn này" - vị này nói.

Hiện nay, một số taxi Vinasun, Mai Linh được hoạt động trong thời gian giãn cách tại TP.HCM để vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Sau khi ra khỏi địa bàn tỉnh, hành khách có thể tiếp cận taxi để di chuyển đến sân bay.

Đối với người thân đưa ra sân bay sau khi trở về từ TP.HCM, theo quy định tại một số địa phương phải cách ly y tế tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo...

Quốc Tiệp (t/h)

TP.HCM: Địa phương tự ý cấp “luồng xanh”, sở GTVT lên tiếng

Thứ 7, 07/08/2021 | 14:00
Trước tình trạng UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM làm thay nhiệm vụ của ngành giao thông là cấp phép nhận diện lưu thông, sở GTVT TP.HCM đã phản hồi.

TP.Cần Thơ: Siết chặt kiểm tra xe “luồng xanh” để phòng dịch Covid-19

Thứ 6, 06/08/2021 | 08:23
Do có nhiều trường hợp lợi dụng hình thức “luồng xanh” để vi phạm phòng chống dịch Covid-19 nên ngành giao thông vận tải TP.Cần Thơ phải siết chặt kiểm tra.

Phát hiện xe tải đi không đúng tuyến “luồng xanh”, cố tình vượt chốt

Thứ 5, 05/08/2021 | 17:09
Lực lượng chức năng xác định xe tải do anh Nguyễn Huỳnh Tiên điều khiển đi không đúng tuyến “luồng xanh”, có hành vi cố tình tăng tốc để vượt chốt.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Nghệ An: Cận cảnh hệ thống kè biển tan hoang, bê tông vỡ vụn sau bão

Thứ 3, 19/10/2021 | 16:54
Lớp bê tông trên bề mặt đường kè biển Tx.Cửa Lò gãy vụn như “bánh đa”. Nhiều vị trí xảy ra hiện tượng sụt lún, tạo thành những hố sâu, hàm ếch… vô cùng nguy hiểm.

Hà Nội công bố chi tiết cấp độ dịch Covid-19 từng xã, phường

Thứ 3, 19/10/2021 | 15:48
Ngày 19/10, Sở Y tế Hà Nội công bố phân vùng nguy cơ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó không có vùng 3, 4 (cam, đỏ) - nguy cơ cao về dịch.

Đang neo đậu tại cảng, 5 tàu cá bốc cháy ngùn ngụt

Thứ 3, 19/10/2021 | 12:45
Hai tàu bất ngờ bốc cháy trong khu neo đậu ở cảng cá Quy Nhơn, sau đó cháy lan sang 3 tàu khác. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch huyện chỉ đạo “mở lại đường” do đổ đất lập chốt chống dịch

Thứ 2, 18/10/2021 | 18:55
Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã chỉ đạo xã Nga Thiện dọn sạch đất đá, mở lại đường khi địa phương này đổ xuống đường để lập chốt chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Hơn 100 hộ dân bị cô lập trong “biển” nước

Thứ 2, 18/10/2021 | 18:20
Sau nhiều ngày mưa lớn, hơn 100 hộ dân tại thôn Đồng Dâu (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị cô lập do nước dâng cao.
     
Nổi bật trong ngày

Giao thông Hà Nội ùn tắc hàng km ngày đầu tuần

Thứ 2, 18/10/2021 | 11:07
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp mưa khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài.

Chủ tịch huyện chỉ đạo “mở lại đường” do đổ đất lập chốt chống dịch

Thứ 2, 18/10/2021 | 18:55
Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã chỉ đạo xã Nga Thiện dọn sạch đất đá, mở lại đường khi địa phương này đổ xuống đường để lập chốt chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên - Huế: Giải cứu cá voi nặng 3 tấn bị mắc cạn

Thứ 2, 18/10/2021 | 11:58
Một con cá voi nặng khoảng 3 tấn bị mắc cạn tại bờ biển ở Thừa Thiên - Huế đã được lực lượng chức năng cùng người dân giải cứu thành công.

Hà Nội: Hơn 100 hộ dân bị cô lập trong “biển” nước

Thứ 2, 18/10/2021 | 18:20
Sau nhiều ngày mưa lớn, hơn 100 hộ dân tại thôn Đồng Dâu (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị cô lập do nước dâng cao.

Quảng Bình: Mưa lũ khiến 2 người mất tích, nhiều nơi bị cô lập

Thứ 2, 18/10/2021 | 12:30
Mưa lớn những ngày qua ở Quảng Bình đã khiến 2 người mất tích, nhiều nơi ngập nặng, người dân phải chạy lũ trong đêm.