Ngày 7/11, theo bác sĩ Trương Ánh Diệu, Trưởng Trung tâm Nội soi và chẩn đoán, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, Tp.Đà Nẵng, đơn vị vừa nội soi gắp thành công dị vật là hàm răng giả tháo lắp nằm ngang trong thực quản người bệnh.
Trước đó, chị N.Q.L, 32 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, nhập viện trong tình trạng vật vã, nuốt đau, nuốt vướng, huyết áp tăng.
Người thân cho hay, trong lúc ăn sáng, không may răng giả rớt bị nuốt trôi theo vào trong thực quản. Bệnh nhân cố gắng lấy ra và nôn ói nhưng không được. Do đó, gia định vội đưa chị đi cấp cứu.
Sau khi tiếp nhận, bác sĩ tiến hành nội soi thực quản ống mềm. Qua nội soi, dị vật nằm ngang thực quản là hàm răng giả nằm phía dưới cơ thắt thực quản trên. Hàm răng giả tương đối lớn nên đã tiến hành gắp dị vật ngay sau đó bằng phương pháp nội soi can thiệp gắp dị vật ống mềm.
Bác sĩ Diệu chia sẻ: "Hàm răng giả nằm ngang thực quản của bệnh nhân. Đây là dị vật có kích thước khá lớn và nhọn nên lúc lấy ra phải hết sức cẩn thận để tránh gây tổn thương thực quản và vùng hầu họng của bệnh nhân”.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.