Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau khi bị gà trống mổ vào chân

Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau khi bị gà trống mổ vào chân

Thứ 2, 14/08/2023 | 10:32
0
Trước nhập viện 3 ngày, bệnh nhân ra vườn hái quả bơ đã bị gà trống to (khoảng 4kg) lao tới mổ vào đùi phải.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị trường hợp bệnh nhân bị con gà trống mổ vào đùi phải gây đau, sưng nề, nóng đỏ và sốt cao, phải đi cấp cứu.

Cụ thể, bệnh nhân là bà N.T.L., 55 tuổi, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Đời sống - Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau khi bị gà trống mổ vào chân

Người bệnh vào cấp cứu với vết thương gà trống mổ. Ảnh: BVCC.

Theo người nhà, trước nhập viện 3 ngày, bệnh nhân ra vườn hái quả bơ đã bị gà trống to (khoảng 4kg) lao tới mổ vào đùi phải. Vết thương bị đau, sưng nóng đỏ, ảnh hưởng đến việc đi lại nhưng bà chỉ ở nhà bôi thuốc. Một ngày sau, bà bị sốt gần 40 độ C, uống thuốc không đỡ nên ngày 6/8 đã đến khoa Cấp Cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, các bác sĩ đã khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Kết quả cho thấy người bệnh bị viêm mô tế bào đùi cẳng chân phải. Phương pháp điều trị cho người bệnh là dùng huyết thanh kháng độc tố uốn ván, kháng sinh phổ rộng kết hợp với giảm đau chống viêm. Sau điều trị 3 ngày, người bệnh đã cắt sốt và đỡ đau.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân khi bị vật nuôi (chó, mèo, gà, ngỗng….) tấn công để lại những tổn thương chảy máu, đau nhức, sưng đỏ nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm, tránh những hậu quả không mong muốn như bị uốn ván, nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm khuẩn máu…

Minh Hoa (t/h)

8 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn hoa chuông xào trứng

Thứ 5, 10/08/2023 | 10:35
Trong bữa cơm, 8 người cùng ăn món hoa chuông xào trứng. Sau ăn khoảng 30 phút, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu.

Nhập viện cấp cứu sau khi bị kiến đốt

Thứ 7, 22/07/2023 | 14:14
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận một trường hợp nhập viện do bị kiến đốt.

Người đàn ông nhập viện cấp cứu chỉ sau 30 phút ăn đặc sản này

Thứ 6, 14/07/2023 | 15:12
Chỉ sau 30 phút ăn châu chấu rang, nam thanh niên xuất hiện tình trạng khó thở, tức ngực nên được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn cấp cứu.

Nồi áp suất đang đun bất ngờ phát nổ, người đàn ông nhập viện cấp cứu

Thứ 5, 13/07/2023 | 08:12
Người đàn ông bị bỏng độ 1,2 vùng mặt và trước ngực, bỏng hô hấp, bỏng kết mạc đỏ, gãy hở độ 3, 1/3 giữa xương chày, vết thương lóc da cẳng chân bên phải.
Cùng chuyên mục

Clip: Báo liều mình ngăn cản linh cẩu cướp mồi đầy kịch tính

Thứ 4, 29/11/2023 | 18:56
Trong môi trường hoang dã các con báo thường né tránh những cuộc đối đầu với linh cẩu, nhưng trong một số trường hợp, chúng sẵn sàng làm tất cả để đoạt lấy con mồi.

Mống mắt nằm ở vị trí nào, vì sao được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Thứ 4, 29/11/2023 | 18:56
Mống mắt là một trong những thông tin sinh trắc học phục vụ cho dữ liệu căn cước mới. Vậy mống mắt là gì, vì sao được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Đi ăn đêm cùng bạn gái, nam thanh niên bất ngờ bị đâm vật "lạ" vào mắt

Thứ 4, 29/11/2023 | 16:45
Nam thanh niên chở bạn gái đi ăn đêm về nhà, thấy một người đứng bên đường. Bất ngờ, người lạ đâm thẳng vật "lạ" vào mặt và xuyên qua hốc mắt.

Tại sao khi đi mua gạo nên mang theo 1 tờ giấy?

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:34
Mang theo một tờ giấy khi đi mua gạo là mẹo hay mà không nhiều người biết.

Tin tức Đời sống 29/11: Chớ coi thường bệnh cúm khi giao mùa

Thứ 4, 29/11/2023 | 14:00
Cập nhật tin tức đời sống ngày 29/11: Suy thận nặng vì tin cỏ mực; Chớ coi thường bệnh cúm khi giao mùa...
     
Nổi bật trong ngày

Mống mắt nằm ở vị trí nào, vì sao được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Thứ 4, 29/11/2023 | 18:56
Mống mắt là một trong những thông tin sinh trắc học phục vụ cho dữ liệu căn cước mới. Vậy mống mắt là gì, vì sao được thu thập làm dữ liệu căn cước?

Con bò "sành điệu", có tên rất lạ lại còn đắt ngang siêu xe, hơn 8 tỷ đồng

Thứ 4, 29/11/2023 | 08:40
Một con bò “sành điệu" và có hình dáng cân đối thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, khi nhắc đến giá đắt đỏ - 8 tỷ đồng ai cũng trầm trồ.

Vì sao khách sạn thường phục vụ buffet sáng miễn phí?

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:00
Phục vụ buffet sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng khách sạn là xu hướng phổ biến trên thế giới. Vậy vì sao các khách sạn lại làm điều này?

Tại sao khi đi mua gạo nên mang theo 1 tờ giấy?

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:34
Mang theo một tờ giấy khi đi mua gạo là mẹo hay mà không nhiều người biết.

Tin tức Đời sống 29/11: Chớ coi thường bệnh cúm khi giao mùa

Thứ 4, 29/11/2023 | 14:00
Cập nhật tin tức đời sống ngày 29/11: Suy thận nặng vì tin cỏ mực; Chớ coi thường bệnh cúm khi giao mùa...