Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng

Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng

Thứ 7, 23/02/2013 | 15:06
Sáng 23/2, ông Lê Minh Đức, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, sẽ xử phạt hành chính ông Trần Minh Nhu, nhân viên Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam hơn 10 triệu đồng.

Theo đó, ông Nhu bị xử phạt vì sản xuất thử nghiệm lúa lai Nhị Ưu không công bố quy chuẩn kỹ thuật và không có giấy phép kinh doanh.

Xã hội - Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng
 

Ông Nguyễn Văn Bền bên cách đồng lúa lai Nhị Ưu mà ông Nhu đã thuê đất của gia đình ông trồng thử nghiệm.

Đối với ông Trương Quốc Ánh, Phó phòng Công nghệ sinh học, Viện khoa học kỹ thuật miền Nam, Sở NN&PTNT Long An sẽ tiếp tục xử phạt theo quy định nếu kết quả kiểm nghiệm giống lúa đang trồng thử nghiệm trên đồng ruộng ở ấp 1, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, Long An không đúng với giống lúa lai trong danh mục được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép.

Ngày 22/2, Sở NN&PTNT Long An đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, các phòng nông nghiệp: Khi có đơn vị, cá nhân tham gia sản xuất giống lúa, cây trồng phải báo cáo với Sở NN&PTNT, để tránh xảy ra vụ việc tương tự như Vụ thuê người Trung Quốc trồng “lúa lạ” ở xã Hòa Phú, huyện Châu Thành vừa qua.

T.M

Người Trung Quốc lại thuê đất trồng lúa 'lạ'

Thứ 3, 19/02/2013 | 08:54
Đại diện huyện Châu Thành và tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra diện tích đất tọa lạc tại ấp 1, xã Hòa Phú được cho là do người Trung Quốc thuê trồng lúa.

Bí quyết săn...chim và “đặc sản” chim trời... lừa

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:59
"Chim rẽ giun là khó săn nhất với người mới vào nghề nhưng lại đơn giản với thợ săn. Bởi chim rẽ giun, chim rang, chim vạc, chim diệc có cùng một "chiêu" bẫy là vỗ tay, ném đất và "hốt xì"...”.

Nông dân Trung Quốc dùng chất thải độc hại làm phân bón

Thứ 3, 08/01/2013 | 15:54
Đây là scandal an toàn - vệ sinh thực phẩm mới nhất ở Trung Quốc khi dư luận vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ KFC sử dụng gà thải gây tổn thương não người.

Nông dân bắt đỉa "được mùa"

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:09
Hàng nghìn nông dân các tỉnh miền Bắc đang đổ xô đi lùng bắt đỉa để bán với giá cả triệu đồng 1 kg.