Nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm tại 10 tỉnh

Nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm tại 10 tỉnh

Thứ 6, 12/04/2013 15:09 GMT+7

Theo Cục Kiểm lâm, tính đến ngày 10/04/2013 nhiều khu vực thuộc 10 tỉnh, thành phố đã có nhiều ngày không mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Cục Kiểm lâm cũng cho biết, với nguy cơ cháy rừng ở cấp V, nếu cháy rừng xảy ra thì hầu hết các kiểu rừng đều dễ bắt lửa với tốc độ lan tràn rất nhanh.

Cụ thể, dưới đây là những khu vực thuộc 10 tỉnh, thành phố có nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm:

STT

Tỉnh, TP

Khu vực

1

An Giang Khu vực Tri Tôn, Tịnh Biên
2 Bình Phước Khu vực Bù Đăng, Lộc Ninh, Phước Long
3 Bà Rịa Khu vực Long Điền, Tân Thành, Xuyên Mộc
4 Bình Thuận Khu vực Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong
5 Điện Biên Khu vực Tuần Giáo
6 Đăk Lăk Khu vực Ea Kar, Krông Bông, M'drắk
7 Đồng Tháp Toàn tỉnh
8 Lai Châu Khu vực Mường Tè
9 Nghệ An Khu vực Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ
10 Ninh Thuận Khu vực Bác ái, Ninh Phước, Ninh Sơn

 

Ngoài ra, nhiều khu vực thuộc 6 tỉnh Bình Định, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Tây Ninh và Thừa Thiên Huế có nguy cơ cháy rừng ở cấp IV, cấp nguy hiểm.

Ban chỉ đạo trung ương Phòng cháy chữa cháy rừng yêu cầu UBND các cấp và chủ rừng thuộc các địa phương trên thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo Chinhphu.vn

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.