Nữ CEO Nguyễn Thị Lai – “thành công lớn nhất là khi luôn có gia đình đồng hành”

Thứ 2, 17/07/2023 | 10:41
0

Trong thời đại hiện đại, rất nhiều phụ nữ nắm giữ những vị trí quyền lực trong các công ty, tập đoàn lớn. Tuy nhiên, trong hành trình đó, việc gìn giữ và phát triển mối quan hệ với gia đình là vô cùng quan trọng. Chị Nguyễn Thị Lai – CEO Công ty TNHH TM&CN Vinatoken đã chia sẻ rằng: “Sự hiện diện của gia đình trong cuộc sống của mình đã giúp tôi cảm thấy hạnh phúc và thành công hơn, tôi cảm thấy thành công lớn nhất là khi luôn có gia đình đồng hành, ủng hộ.”

Trong một buổi phỏng vấn, CEO Nguyễn Thị Lai cho biết thêm về động lực, niềm tin yêu từ phía gia đình: “Gia đình là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi và đã giúp tôi cảm thấy an yên và tự tin hơn trong công việc”. Theo Chị, nếu không có sự hỗ trợ và động viên từ gia đình, Chị sẽ không thể đạt được những thành công lớn như hiện nay.

Cần biết - Nữ CEO Nguyễn Thị Lai – “thành công lớn nhất là khi luôn có gia đình đồng hành”

CEO Nguyễn Thị Lai (đầu tiên bên phải) trả lời trong buổi phỏng vấn chương trình “Doanh nhân tỉnh thức”

Chị cho rằng, để đạt được cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, phụ nữ cần phải có kế hoạch và quản lý thời gian một cách thông minh. Việc tạo ra một lịch trình rõ ràng giúp phụ nữ có thể phân bổ thời gian cho cả gia đình và công việc một cách hợp lý. Giao tiếp và giữ liên lạc thường xuyên với gia đình cũng là yếu tố quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa gia đình và công việc. Bằng cách này, người phụ nữ có thể thấy được sự quan tâm và động viên từ gia đình, đồng thời tránh được những xung đột và căng thẳng trong cuộc sống.

Chị chia sẻ thêm “Để cân bằng công việc và "giữ lửa" cho gia đình, tôi đã áp dụng một số biện pháp quan trọng: Tôi luôn đặt sự cân bằng làm việc và cuộc sống cá nhân lên hàng đầu. Tôi thiết lập thời gian dành riêng cho gia đình và những hoạt động cá nhân quan trọng. Điều này có nghĩa là tôi đặt giới hạn rõ ràng cho công việc và tạo ra không gian để thưởng thức cuộc sống ngoài công việc. Tôi xây dựng một đội ngũ đáng tin cậy và tổ chức công việc một cách thông minh. Tôi không cố gắng làm mọi thứ một mình mà thường xuyên hợp tác và phân chia công việc với đội ngũ của mình. Tôi tạo điều kiện cho họ phát triển và đóng góp, đồng thời giúp tôi giảm áp lực công việc và tận hưởng thời gian với gia đình.”

Cần biết - Nữ CEO Nguyễn Thị Lai – “thành công lớn nhất là khi luôn có gia đình đồng hành” (Hình 2).

Chỉ 1/5 quỹ thời gian Chị có mặt ở Văn phòng công ty, còn lại Chị đều có kế hoạch quản lý từ xa để dành thời gian cho công tác và gia đình

Tuy nhiên, để đạt được cân bằng giữa gia đình và công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một số phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian hoặc chịu áp lực từ công việc khiến cho họ không có đủ thời gian và năng lượng để dành cho gia đình. Vì vậy, tìm kiếm sự hỗ trợ và động viên từ những người xung quanh là vô cùng quan trọng. Các bà mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình, như bố mẹ, chồng hoặc con cái. Đồng thời, họ cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc bạn bè. Chị cũng chia sẻ rằng mình đã sử dụng phương pháp thiền định trong khoản thời gian gặp stress bởi công việc, từ đó giúp Chị tịnh tâm hơn và có những suy nghĩ sáng suốt hơn trong việc phân chia thời gian cho công việc và gia đình.

Cần biết - Nữ CEO Nguyễn Thị Lai – “thành công lớn nhất là khi luôn có gia đình đồng hành” (Hình 3).

Theo CEO Nguyễn Thị Lai, gia đình là nguồn động lực to lớn để người phụ nữ đạt đến thành công cao hơn

Trên thực tế, việc có một gia đình ổn định và hạnh phúc cũng có thể giúp phụ nữ trở nên năng động hơn trong công việc. Một cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng phụ nữ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc có khả năng cao hơn để đạt được sự nghiệp thành công hơn. Khi có một môi trường ổn định và hạnh phúc ở nhà, phụ nữ có thể tập trung và đầu tư nhiều hơn vào công việc mà không lo lắng về cuộc sống gia đình.

Thu Hà

Tag: CEO

CEO Nguyễn Thành Tuân - Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của kiến trúc Akisa

Thứ 5, 13/07/2023 | 07:53
Được biết đến với vai trò là người sáng lập Công ty Kiến trúc Akisa, trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, CEO - kiến trúc sư Nguyễn Thành Tuân đã đưa Akisa trở thành công ty nổi tiếng Việt Nam về lĩnh vực thiết kế và thi công biệt thự, lâu đài dinh thự, trụ sở văn phòng, khách sạn - nhà hàng…

CEO LGBT điển trai trong Người Ấy Là Ai - Hành trình 12 năm khởi nghiệp từ số 0 cùng bạn đời

Thứ 7, 01/07/2023 | 09:52
Nhận lời tham gia chương trình Người Ấy Là Ai mùa 5, chàng CEO Trương Ngọc Huy gây ấn tượng mạnh khi tiết lộ cuộc sống viên mãn, cực sang chảnh của mình: đi Maybach, ở biệt thự 500m2 trung tâm thành phố, sở hữu công ty riêng cùng chồng và 2 con.
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết lý do

Thứ 6, 01/12/2023 | 07:00
Thông thường khi đi thuê phòng khách sạn bạn sẽ thấy có một mảnh vải được đặt ở ngang đuôi giường. Vậy công dụng của mảnh vải này là gì?

Cụ bà 70 tuổi sinh đôi nhờ phương pháp IVF

Thứ 7, 02/12/2023 | 09:00
Một cụ bà 70 tuổi đến từ Uganda đã trở thành một trong những bà mẹ già nhất thế giới sau khi sinh đôi nhờ phương pháp IVF.

Ngứa 3 tháng không khỏi, đi khám mới biết mắc ung thư giai đoạn cuối

Thứ 7, 02/12/2023 | 08:04
Ngứa da là tình trạng phổ biến. Tuy nhiên ngứa da đi kèm với các triệu chứng khác có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề nghiêm trọng bên trong cơ thể.

Phải cưa chân vì chủ quan với triệu chứng hay gặp sau tập gym

Thứ 6, 01/12/2023 | 20:30
Chân bị sưng đau nhưng nghĩ do tập gym quá sức nên chàng trai không đi khám. Đến khi nhập viện, bệnh nhân phải cưa chân vì hoại tử.

Bị áp xe buồng trứng, nhiễm trùng huyết vì hóc xương cá

Thứ 7, 02/12/2023 | 11:44
Chiếc xương cá đã di chuyển theo đường tiêu hóa, đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc và áp xe buồng trứng khiến người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch.