Nhà phát minh Android lập công ty sản xuất phần cứng cao cấp

Nhà phát minh Android lập công ty sản xuất phần cứng cao cấp

Thứ 2, 16/01/2017 | 16:27
Andy Rubin, người tạo ra hệ điều hành Android, đang có kế hoạch thành lập một công ty mới có tên Essential với mục tiêu sản xuất các thiết bị cao cấp.

Theo nguồn tin tiết lộ, Essential sẽ tập trung vào các phần cứng cao cấp và cố gắng để phân biệt sản phẩm với các điện thoại Android giá rẻ đã tràn ngập trên thị trường. Công ty này dự kiến sẽ chính thức công bố nguồn tài trợ đến từ các đối tác đầu tư trong những tuần tới. Đó là chưa rõ có bao nhiêu thỏa thuận với Essential đã được thông qua.

Công nghệ - Nhà phát minh Android lập công ty sản xuất phần cứng cao cấp

 Andy Rubin là cha đẻ ra Android - hệ điều hành di động xuất hiện trên phần lớn smartphone hiện nay.

Báo cáo của Bloomberg nói rằng một trong những sản phẩm đầu tiên được Essential ra mắt sẽ là một smartphone dạng mô-đun, có nghĩa mọi người có thể lắp ráp các phụ kiện như máy ảnh để nâng cấp sản phẩm.

Về lý thuyết, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi đời của sản phẩm bằng cách giữ các phần cứng được cập nhật. Trước đó, LG, Motorola và Google đều đã thử nghiệm smartphone dạng mô-đun nhưng không sản phẩm nào tạo sự chú ý. Đó là lý do khiến Google hủy dự án Ara dành cho smartphone dạng mô-đun vào năm ngoái.

Bloomberg cho biết một nguyên mẫu điện thoại không có viền xung quanh màn hình và kích thước màn hình lớn đã được Essential phát triển. Nó có thể được làm bằng gốm. Có vẻ như Essential thực sự có tầm nhìn hướng đến hệ sinh thái các sản phẩm có sự liên quan đến smartphone mới. Tuy nhiên một phát ngôn viên của Essential đã từ chối xác nhận thông tin.

Robin hiện là CEO của Essential từng làm việc tại Google trong nhiều năm sau khi bán Android cho ông lớn trong lĩnh vực trình duyệt. Ông ngừng lãnh đạo nhóm Android để dẫn dắt dự án robot của Google trước khi rời khỏi công ty vào năm 2014 để bắt đầu sân chơi toàn cầu.

Đội ngũ thiết yếu của Essential bao gồm các cựu giám đốc điều hành Magic Leap Brian Wallace và Andy Fouché cùng với Niccolo De Masi, Giám đốc điều hành của Glu Mobile (nhà sản xuất rằng trò chơi điện thoại di động nổi tiếng Kim Kardashian), và một số ít các cựu nhân viên của Apple và Google.

Linh Nhi

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Bước ngoặt quan điểm về Bitcoin của quỹ đầu tư BlackRock

Thứ 2, 15/08/2022 | 06:00
Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink vào năm 2017 từng nói: “Bitcoin chỉ cho bạn thấy nhu cầu rửa tiền trên thế giới là bao nhiêu”. Nhưng bây giờ mọi sự đã khác.

Hé lộ nỗi lo lắng của Foxconn với iPhone

Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:14
Foxconn đưa ra dự báo thận trọng cho quý tiếp theo do nhu cầu tiêu thụ điện thoại thông minh chậm lại sau thời kỳ bùng nổ do đại dịch.

Doanh thu nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng mạnh

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:35
Doanh thu SMIC trong quý II đạt 1,9 tỷ USD nhưng giám đốc điều hành lo ngại về nhu cầu sử dụng điện thoại suy giảm đã khiến giá của một số loại chip giảm.

Giá Bitcoin tăng nóng sau thông tin lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến

Thứ 5, 11/08/2022 | 17:54
CPI tại Mỹ trong tháng 7 thấp hơn dự kiến, vốn hóa thị trường tiền điện tử nhanh chóng tăng thêm hơn 50 tỷ USD chỉ trong một giờ.

iPhone 14 có thể tăng giá mạnh

Thứ 5, 11/08/2022 | 16:35
Với một số nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là trên phiên bản Pro, giá bán trung bình của dòng iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 có thể cao hơn thế hệ trước.
     
Nổi bật trong ngày

Hé lộ nỗi lo lắng của Foxconn với iPhone

Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:14
Foxconn đưa ra dự báo thận trọng cho quý tiếp theo do nhu cầu tiêu thụ điện thoại thông minh chậm lại sau thời kỳ bùng nổ do đại dịch.