Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời ở tuổi 91

12:41 29/06/2015

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, một trong những cánh chim đầu đàn của nền tân nhạc cách mạng Việt Nam, vừa qua đời ở tuổi 91 tại bệnh viên Thống Nhất, TP.HCM.

Là vị giám khảo cao tuổi nhất Việt Nam và gắn bó với Tiếng hát mãi xanh suốt 5 mùa giải, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được khán giả yêu mến gọi là “Ông già Tiếng hát mãi xanh”.

Đến đêm chung kết 2 của mùa giải 2015, nhạc sĩ vẫn giữ nguyên nét đáng yêu, dí dỏm trêm ‘ghế nóng’ với những phát biểu ‘để đời’ như: “Tôi không tin bão tố đàn ông, tôi chỉ sợ bão tố đàn bà thôi” hoặc phong danh hiệu “Chiếc lá còn xanh” cho ‘bóng hồng’ U40 khi cô thể hiện ca khúc Chiếc lá cuối cùng.

Vị giám khảo U100 cũng khiến khán giả phải bật cười khi ví von việc chọn ca khúc khó của thí sinh như hành động “dám leo lên lưng cọp” hay vui mừng tìm ra ‘chàng thanh niên 71 tuổi nhưng lại sở hữu giọng hát 35 tuổi’ Dương Hữu Hùng…

Trước đêm chung kết 3, gia đình thông báo với Ban tổ chức Tiếng hát mãi xanh rằng nhạc sĩ bị sốt xuất huyết, vẫn còn mệt nên chưa thể chấm điểm đêm 3 được.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trên ghế giám khảo chương trình Tiếng hát mãi xanh 2015.

Nhận được tin, 9 thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2015 cùng ekip chương trình đã đến nhà riêng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu tại quận 10 (TP.HCM) để thăm hỏi sức khỏe. Nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ không giấu được niềm hạnh phúc trước tình cảm mà ‘gia đình mãi xanh’ dành cho mình.

Thật tình, trong tất cả các cuộc thi hát, tôi quý nhất Tiếng hát mãi xanh. Cuộc thi đậm chất quần chúng, không đặt nặng chuyện thi thố và hết sức trong sáng. Đặc biệt, ai vào tới chung kết đều hát hay quá!” – Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu chia sẻ.

Tuy nằm trên giường bệnh nhưng ‘Ông già Tiếng hát mãi xanh’ vẫn giữ nguyên nét dí dỏm, đáng yêu thường ngày. Nhạc sĩ hóm hỉnh ‘khoe’ ra đôi cánh tay còn điểm vài nốt xuất huyết cùng các vết truyền dịch nói: “Thôi cho tôi nghỉ xả hơi một buổi, dưỡng sức để tôi vô

Bạn đang đọc bài viết Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời ở tuổi 91 tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục