Nhân rộng mô hình thu gom pin cũ đã qua sử dụng

Thứ 7, 25/03/2023 | 14:51
Hy vọng mỗi người dân trên địa bàn phường tích cực thu gom pin cũ đã qua sử dụng, để môi trường sống của ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Mới đây, Đoàn phường Yên Hoà đã tổ chức Ngày Đoàn viên nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phát động chương trình thu gom pin cũ đã qua sử dụng.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình thu gom pin cũ ông Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư đoàn phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội) cho biết, qua khảo sát và nắm bắt thực tế tại các địa bàn dân cư, cũng như một số yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Đoàn phường nhận thấy pin đã qua sử dụng một vật liệu rất nguy hại với môi trường.

Dân sinh - Nhân rộng mô hình thu gom pin cũ đã qua sử dụng

Ông Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư đoàn phường Yên Hòa.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình, cá nhân và tập thể cũng rất mong muốn tìm ra được tổ chức đảm nhận nhiệm vụ thu gom pin đã sử dụng, tái chế để đảm bảo môi trường sống xanh sạch, đẹp.

Nhận thấy được sự cấp thiết, Đoàn phường Yên Hòa đã đưa vào kế hoạch tháng thanh niên năm 2023 để xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình thu gom pin đã qua sử dụng.

Nhân dịp này, Đoàn phường Yên Hòa đã triển khai tới đối tượng là cơ quan, trường học để từ đó có thể nhân rộng tới toàn thể các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Là đơn vị làm điểm về hoạt động thu gom pin cũ đã qua sử dụng, bà Nguyễn Hồng Nhung – Bí thư chi đoàn trường Tiểu học An Hòa chia sẻ: “Nhận thấy bên trong pin có những chất độc, nguy hiểm cho con người và gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường nếu không thu gom, xử lý đúng cách sau khi sử dụng, BCH Chi Đoàn trường Tiểu học An Hòa đã thực hiện mô hình thu gom pin cũ đã qua sử dụng”.

Ngoài ra, chi đoàn cũng vận động cán bộ giáo viên nhân viên, đoàn viên thanh niên, các em học sinh không vứt pin lẫn với rác thải thông thường.

Dân sinh - Nhân rộng mô hình thu gom pin cũ đã qua sử dụng (Hình 2).

Phường Yên Hoà trao nhà đựng pin cộng đồng cho các cơ quan, trường học trong phường.

Thay vì vứt chung với rác thải thông thường, những viên pin đã qua sử dụng được tập hợp tại điểm thu gom với khẩu hiệu: “Hãy bỏ pin cũ vào hộp, để tôi giúp bạn mang nó đi hủy”.

Theo bà Nhung, phong trào này có ý nghĩa thiết thực trong việc kêu gọi, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên thanh niên và các em học sinh thay đổi thói quen, từ việc vứt bỏ pin, thiết bị điện tử đã qua sử dụng lẫn với rác thải sinh hoạt sang việc thu bỏ các chất thải nguy hại này đúng các chỗ thu gom.

Tiếp đó, pin cũ sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy trình, quy định đảm bảo an toàn cho môi trường.

Bí thư đoàn phường Yên Hòa cũng mong muốn thông qua hoạt động ý nghĩa, thiết thực này mỗi người dân trên địa bàn phường sẽ tích cực thu gom pin cũ đã qua sử dụng, để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Trong khuôn khổ buổi phát động, Đoàn phường Yên Hòa đã trao các nhà đựng pin cộng đồng cho các chi đoàn trực thuộc Đoàn phường và các đơn vị đoàn ban.

Hoàng Bích - Tú Anh

Đồng Nai: Người dân mang 2 tấn rác tái chế đến phường đổi lấy quà

Chủ nhật, 19/03/2023 | 15:00
Hơn 2 tấn rác tải tái chế được người dân Tp.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai mang đến đổi lấy tập vở, cây xanh, nhu yếu phẩm,…

Phòng điện lạnh hiệu suất cao của Midea tạo ra “cơn lốc” cho ngành pin điện

Thứ 3, 14/03/2023 | 09:53
Vào ngày 3 tháng 3 năm 2023, Hội thảo Công nghệ Pin Lithium-ion Power do Công ty TNHH Xây dựng Kỹ thuật Hệ thống Điện tử Trung Quốc tổ chức đã diễn ra thành công. Midea được mời tham dự và có đôi lời chia sẻ về ngành công nghiệp pin năng lượng.

VinFast giới thiệu loạt xe sạc pin lưu động trên toàn quốc

Thứ 3, 14/02/2023 | 14:53
HÌnh thức sạc điện cứu hộ lưu động vừa được VinFast triển khai trên toàn quốc.
Cùng tác giả

Sau kiểm toán, kỳ lân VNG nâng mức lỗ lên hơn 1.500 tỷ đồng

Thứ 3, 30/05/2023 | 16:05
Sau khi cổ phiếu VNZ bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp kiểm toán, VNG đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán với khoản lỗ sau thuế 1.533,9 tỷ đồng.

Sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 dần khởi sắc

Thứ 2, 29/05/2023 | 15:03
Trong tháng 5, ngành sản xuất và phân phối điện tăng 5%, ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 6,8% kéo IIP tăng 2,2%.

Việt Nam xuất siêu gần 10 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2023

Thứ 2, 29/05/2023 | 11:39
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa tháng 5 ước đạt 55,86 tỷ USD, tăng 5,3% so với tháng trước. Song, cán cân thương mại vẫn thặng dư 9,8 tỷ USD.

Hơn 88.000 doanh nghiệp rời thị trường sau 5 tháng đầu năm

Thứ 2, 29/05/2023 | 11:00
Trong 5 tháng đầu năm 2023, tính trung bình mỗi ngày có hơn 585 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

CPI tháng 5 tăng nhẹ do thời tiết nắng nóng kéo dài, giá điện tăng

Thứ 2, 29/05/2023 | 10:42
Giá giá điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là những nguyên nhân chính làm CPI tháng 5/2023 tăng nhẹ 0,01% so với tháng trước.
Cùng chuyên mục

Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn chết người trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Thứ 3, 30/05/2023 | 23:11
Ngày 30/5, Phòng CSGT, Công an Tp.Đà Nẵng có báo cáo nguyên nhân vụ tai nạn giao thông chết người trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan.

Cà Mau: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ 3, 30/05/2023 | 23:08
Ngày 30/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cà Mau: Tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Thứ 3, 30/05/2023 | 22:11
Việc tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Vừa thông xe 4 tháng, hầm chui tiền tỷ ở TP.HCM ngập như “bể bơi”

Thứ 3, 30/05/2023 | 15:51
Hầm chui trước bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức, TP.HCM) bị ngập nước khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn, nhiều xe chết máy.

Nhiều cầu treo ở huyện biên giới hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng

Thứ 3, 30/05/2023 | 14:40
Trước tình trạng nhiều cầu treo dân sinh hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, người dân và chính quyền địa phương không khỏi lo lắng về nguy cơ mất an toàn giao thông.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Thuận: 40 năm phát triển thủ phủ thanh long huyện Hàm Thuận Nam

Thứ 3, 30/05/2023 | 07:40
Chiều ngày 29/5, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (1/6/1983 - 1/6/2023).

Nghệ An: Xem xét, kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch huyện vi phạm

Thứ 3, 30/05/2023 | 10:02
Trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã vi phạm quy định của pháp luật về quản lý đất đai, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Nhiều cầu treo ở huyện biên giới hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng

Thứ 3, 30/05/2023 | 14:40
Trước tình trạng nhiều cầu treo dân sinh hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, người dân và chính quyền địa phương không khỏi lo lắng về nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dự báo thời tiết ngày 30/5/2023: Nắng nóng gay gắt

Thứ 3, 30/05/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (30/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 30/5: Khoảng 5,2% hộ dân cư Việt Nam bị giảm thu nhập

Thứ 3, 30/05/2023 | 07:00
Khoảng 5,2% hộ dân cư Việt Nam bị giảm thu nhập; Tin vui cho người dân về quê, đi du lịch hè 2023, Thương tâm 3 chị em đuối nước ở Đồng Tháp.