TP.HCM: Nhân viên tham gia chống dịch phải được cung cấp suất ăn đa dạng

TP.HCM: Nhân viên tham gia chống dịch phải được cung cấp suất ăn đa dạng

Võ Công Thư
Thứ 5, 09/09/2021 | 17:03
Theo sở Y tế TP.HCM, nhân viên y tế, lực lượng tình nguyện viên phòng chống dịch phải được cung cấp suất ăn đa dạng, chất lượng và bố trí nơi nghỉ ngơi.

Ngày 9/9, sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản khẩn gửi bệnh viện Thu dung điều trị Covid-19 về công tác điều trị và chăm lo đời sống của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến.

Sự kiện - TP.HCM: Nhân viên tham gia chống dịch phải được cung cấp suất ăn đa dạng

Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đề nghị chăm sóc đời sống của nhân viên y tế, bố trí chỗ nghỉ ngơi cho lực lượng phòng chống dịch tại các bệnh viện dã chiến sau khi kết thúc ca trực.

Theo sở Y tế, thời gian qua, việc điều trị Covid-19 của các bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả, có sự phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau giữa bệnh viện tầng trên và bệnh viện tầng dưới.

Các bệnh viện đã có nhiều nỗ lực để tiếp nhận bệnh nhân, tăng số giường điều trị, chăm sóc chu đáo và phối hợp chuyển viện 2 chiều giữa các tầng an toàn, thông suốt.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện thu dung điều trị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời không ngừng cố gắng, nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Song song đó, các bệnh viện điều trị Covid-19 phải bảo đảm các chế độ cho nhân viên y tế và lực lượng tình nguyện viên tham gia chống dịch.

Cụ thể, lực lượng này phải được trang bị đồ phòng hộ đầy đủ và đạt chuẩn, được cung cấp suất ăn đa dạng và chất lượng, được bố trí nơi nghỉ ngơi sau thời gian làm việc… và được hưởng trợ cấp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Việc chăm lo đời sống, cụ thể là chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi cho nhân viên y tế và lực lượng tình nguyện viên chống dịch sẽ được sở Y tế kiểm tra và giám sát.

Trước đó, qua kiểm tra tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh, đoàn kiểm tra của bộ Y tế ghi nhận việc nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia chống dịch còn gặp nhiều khó khăn, bất lợi, ca trực kéo dài, quá tải, chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp.

Ngày 7/9, Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh đã có công văn gửi ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh, đề nghị tăng cường hỗ trợ cho lực lượng nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến và sử dụng tình nguyện viên.

Bộ Y tế yêu cầu, các đơn vị đã rút nhân viên ra khỏi bệnh viện dã chiến lập tức bổ sung nhân lực thay thế đầy đủ, đảm bảo quân số, tránh tạo áp lực công việc lên các nhân viên còn lại, bố trí thời gian nghỉ ngơi phù hợp sau ca trực cho nhân viên y tế và không để nhân viên làm việc liên tục trong thời gian dài mà không có ngày nghỉ.

Phải cập nhật số bệnh nhân mất vì Covid-19 lên “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm tử vong

Ngoài việc đề nghị các bệnh viện điều trị Covid-19 quan tâm hơn nữa tới đời sống của nhân viên y tế và lực lượng tham gia phòng chống dịch, sở Y tế TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các bệnh viện phải cung cấp đầy đủ thông tin các trường hợp tử vong có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm tử vong. Điều này sẽ giúp sở Y tế có đầy đủ dữ liệu, phân tích nguyên nhân tử vong, rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp can thiệp kịp thời.

Các bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 cấp thành phố và các quận, huyện, TP.Thủ Đức khẩn trương liên hệ sở Y tế nhận thuốc Molnupiravir để sử dụng cho người bệnh có triệu chứng nhẹ đang điều trị tại bệnh viện.

 

TP. HCM: Đẩy nhanh tiêm chủng để sớm triển khai kế hoạch “thẻ xanh vắc-xin"

Thứ 5, 09/09/2021 | 14:40
Để đạt được lộ trình tiêm chủng như đã đề ra, từ 1–15/9, TP. HCM cần khoảng 2.713.843 liều vắc-xin để tổ chức tiêm mũi 1 và mũi 2 cho người từ đủ 18 tuổi.

TP.HCM: Quận 7 lên kế hoạch "mở cửa" trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh

Thứ 5, 09/09/2021 | 12:36
Chủ tịch UBND quận 7 cho rằng, cơ bản Quận này đã kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn. Quận xây dựng kế hoạch chung về việc mở cửa trở lại một số hoạt động trình UBND TP.HCM thông qua.
Cùng tác giả

Vụ "sở hữu 5 ngàn tấn vàng ở ngân hàng Mỹ": Các bị cáo lừa đảo lĩnh án

Thứ 5, 29/09/2022 | 18:07
Dù không có khả năng tài chính nhưng Nguyễn Minh Hiệp lập nhiều công ty và cùng với 4 đồng phạm thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Bắt một phụ nữ trong vụ án liên quan cựu Phó Chánh án TAND quận 4, Tp.HCM

Thứ 4, 28/09/2022 | 18:22
Hơn 2 năm trốn truy nã, Nguyễn Thị Hương Tâm thay đổi chỗ ở liên tục. Khi bà này đến một ngân hàng tại Tp.HCM thì bị trinh sát mật phục bắt giữ.

Trả hồ sơ vụ tuồn thuốc điều trị Covid-19 ra thị trường bán

Thứ 4, 28/09/2022 | 16:06
Ngày 28/9, TAND quận Bình Tân, Tp.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tuồn thuốc Molnupiravir ra thị trường để bán, xảy ra tại Trung tâm y tế quận Bình Tân.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Thứ 4, 28/09/2022 | 07:00
Nhóm đối tượng tự phân vai, gọi điện đến nhiều người và xưng mình là nhân viên ngân hàng để tư vấn các khoản vay, nhưng thật ra là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nỗi đau phía sau bản án cho người đàn ông chích điện giết vợ

Thứ 2, 26/09/2022 | 18:00
Không có tiền đóng viện phí cho vợ, Huỳnh Quang Đạt đã chích điện cho vợ chết rồi tự tử. Hậu quả làm vợ chết, còn Đạt lãnh án về hành vi giết người.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Hạn chế cần tới CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính

Chủ nhật, 02/10/2022 | 16:30
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành văn bản về việc triển khai ngay các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn từ nay đến hết năm 2022.

Người dân rưng rưng xúc động khi thấy bộ đội về giúp dân sau lũ

Chủ nhật, 02/10/2022 | 14:00
Thiệt hại quá lớn trong lũ khiến người dân gặp khó khăn, vì vậy khi thấy các chiến sĩ bộ đội đến hỗ trợ gia đình vô cùng cảm kích.

“Người trong vùng lũ có thể bị ướt nhưng lợn gà thì phải khô”

Thứ 7, 01/10/2022 | 19:09
Trước nguy cơ “trắng tay” khi nước lũ tràn vào các trang trại chăn nuôi, người dân địa phương đã chung tay cứu lợn, vớt gà ra khỏi vùng nước sâu.

Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Thứ 7, 01/10/2022 | 18:27
Từ ngày 1/10, Hà Nội đã có thêm 230 xã, thị trấn được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Khánh Hòa cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón đoàn EC

Thứ 7, 01/10/2022 | 17:10
Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch, kịch bản chi tiết để làm việc với đoàn thanh tra của EC nếu đoàn đến kiểm tra tại tỉnh này.
     
Nổi bật trong ngày

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa bị cách chức

Thứ 7, 01/10/2022 | 10:00
Ông Nguyễn Tiến Lưu bị cách chức Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa sau hơn 3 tuần bị kỷ luật cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Khánh Hòa cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón đoàn EC

Thứ 7, 01/10/2022 | 17:10
Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch, kịch bản chi tiết để làm việc với đoàn thanh tra của EC nếu đoàn đến kiểm tra tại tỉnh này.

Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 2 người chết, hồ chứa nước xả lũ nhiều nơi bị ngập

Thứ 7, 01/10/2022 | 11:19
Mưa lớn kết hợp với các hồ chứa nước xả lũ khiến nhiều địa phương ở Thanh Hóa bị ngập lụt, cô lập; mưa lũ khiến 2 người dân địa phương này thiệt mạng.

Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Thứ 7, 01/10/2022 | 18:27
Từ ngày 1/10, Hà Nội đã có thêm 230 xã, thị trấn được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.