Nhân viên tham gia

Nhân viên tham gia "tuồn" quà từ thiện ra ngoài: Lãnh đạo trung tâm nhân đạo nhận trách nhiệm

Thứ 7, 28/09/2019 | 06:56
Đánh giá về hành vi "tuồn" hàng từ thiện ra ngoài của các cán bộ tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, vị lãnh đạo trung tâm này cho rằng, đây là hành động vô cùng phản cảm, đi trái với đạo đức của người làm công tác xã hội.

Chiều 27/9, chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết: "Đơn vị đã tiến hành xác minh thông tin phản ánh về việc một số cán bộ, nhân viên đưa hàng từ thiện ra ngoài. Khi nhận được kết quả, tôi cảm thấy rất đáng tiếc trước hành động phản cảm của những cán bộ trên".

Theo đó, ngay sau khi xác minh được vụ việc, trung tâm đã họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Đào Thị Phương và bà Nguyễn Thị Liên cùng là nhân viên phòng Phục hồi chức năng. Đồng thời, kỷ luật khiển trách đối với ông Trịnh Văn Hựu là tổ trưởng tổ bảo vệ quản lý trong ca trực.

"Quan điểm của trung tâm trong vụ việc lần này là không dung túng, bao che và xử lý đúng người đúng tội, từ đó làm gương cho các cán bộ, nhân viên khác trong đơn vị.

Đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại trung tâm mà nguyên nhân bên cạnh sự tham lam của các cán bộ, nhân viên cũng có một phần trách nhiệm trong công tác quản lý của lãnh đạo trung tâm nói chung và bản thân tôi nói riêng", ông Hồng nói.

Tin nhanh - Nhân viên tham gia 'tuồn' quà từ thiện ra ngoài: Lãnh đạo trung tâm nhân đạo nhận trách nhiệm

Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.

Cũng theo ông Hồng, có thể nói, sự việc xảy ra lần này là do lỗi của cá nhân, ảnh hưởng đến một tập thể tham gia vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu, người già, người khuyết tật đang cố gắng nỗ lực, vất vả trong khi nguồn lực và cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn.

Trong khi những cán bộ, nhân viên đang ngày một nỗ lực để thực hiện tốt công việc được giao, cùng với sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện cả về vật chất và tinh thần thì một số ít lại có những hành vi không đẹp, phá hoại đi sự nghiệp chung đó.

Chỉ vì một vài cá nhân có lòng tham, thực hiện hành vi vi phạm mà tạo nên những suy nghĩ tiêu cực về hoạt động của trung tâm và các hoạt động thiện nguyện khác, ảnh hưởng đến hoạt động thiện nguyện, sự quan tâm của cộng đồng.

"Là một người cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực công tác xã hội nói chung và chăm sóc người già, trẻ em tàn tật nói riêng, chúng tôi thấy hổ thẹn vì những hành động không đẹp của các cá nhân trên. Việc lấy quà từ thiện của các cháu nhỏ để đem ra ngoài thực hiện vào mục đích cá nhân, kể cả món đồ đó là các cháu cho mình đi chăng nữa thì đều là hành vi đáng lên án, vi phạm đạo đức nghề nghiệp của một nhân viên làm công tác xã hội", ông Hồng nhấn mạnh.

Được biết trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo trung tâm, hai cán bộ là Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào.

Số hàng từ thiện bao gồm: 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo. Số bánh kẹo trên là do đại diện các đoàn từ thiện tặng cho các cán bộ này.

Hai nữ cán bộ khai nhận, đây là lần đầu sự việc này xảy ra. Và giải thích, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì là cuối giờ chiều, các cô không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con.

Nguyễn Lâm

 

Vụ cán bộ trung tâm "tuồn" quà từ thiện ra ngoài: Phát hiện thêm nhiều cán bộ liên quan

Thứ 6, 27/09/2019 | 21:56
Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội xác nhận, thông tin báo chí phản ánh về việc nhân viên của trung tâm "tuồn" hàng từ thiện ra ngoài là đúng sự thật.

Vụ cán bộ trung tâm nhân đạo "tuồn" quà từ thiện ra ngoài: “Những tấm lòng thiện nguyện sẽ thấy như bị lừa”

Thứ 6, 27/09/2019 | 16:01
Liên quan đến thông tin nghi vấn một số nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật có hành vi ăn chặn hàng từ thiện, nhiều người làm công tác thiện nguyện đã bày tỏ sự thất vọng của mình.

Vụ cán bộ trung tâm nhân đạo "tuồn" quà từ thiện ra ngoài: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức lên tiếng

Thứ 5, 26/09/2019 | 21:08
Liên quan đến thông tin nghi vấn một số nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật có hành vi ăn chặn hàng từ thiện, mới đây, sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản chỉ đạo làm rõ những người tiếp tay, gây ra sự việc trên.
Cùng tác giả

Hà Nội: Vì sao đường vừa duy tu đã có thể bóc lên từng mảng?

Chủ nhật, 27/09/2020 | 09:59
Lý giải cho việc một đoạn đường ở huyện Thường Tín vừa được duy tu đã hư hỏng, ông Phùng Tuấn Minh – Giám đốc công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ I Hà Tây cho rằng ảnh hưởng của cơn báo số 5, công tác thi công chưa đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên.

Chốt thời gian khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

Thứ 7, 26/09/2020 | 13:49
Thông tin với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, đại diện bộ GTVT cho biết 3 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam được chuyển đổi sang hình thức đầu tư công gồm: Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ chính thức khởi công vào ngày 30/9.

Nam nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Thứ 4, 23/09/2020 | 10:00
Đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, một nhân viên kỹ thuật của VAECO bất ngờ bị sét đánh tử vong.

Quầy bánh Trung thu “nuốt trọn” vỉa hè, sân chung cư

Thứ 7, 19/09/2020 | 18:37
Dù không được cơ quan chức năng nào cấp phép, nhưng đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết Trung thu là hàng loạt quầy hàng bán bánh Trung thu của đủ các thương hiệu nổi tiếng đua nhau mọc lên như “nấm sau mưa” trên vỉa hè, sân chung cư, lấn chiếm lối đi lại khiến người dân bức xúc.

Bão số 5 đổ bộ đất liền: Các hãng hàng không đồng loạt thay đổi lịch trình bay

Thứ 5, 17/09/2020 | 19:37
Trước chỉ đạo tạm dừng khai thác 3 sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài của cục Hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 5, để thuận tiện cho việc di chuyển của người dân, các hãng hàng không đã phát đi thông báo thay đổi lịch trình bay tới các sân bay trên.
Cùng chuyên mục

Các địa phương căn cứ cấp độ dịch, sớm đưa học sinh trở lại trường

Thứ 7, 29/01/2022 | 15:20
Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường.

Lâm Đồng cho phép chợ đêm Đà Lạt, quán bar hoạt động trở lại

Thứ 7, 29/01/2022 | 11:40
Từ 0h ngày 29/1, chợ đêm, các quán Bar ở Lâm Đồng được phép hoạt động trở lại. Nhằm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 các quán Bar chỉ được hoạt động 50% công suất

Bình Thuận: Số ca Covid-19 giảm, 10 địa phương là vùng xanh

Thứ 7, 29/01/2022 | 11:24
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận vừa cập nhật cấp độ dịch ở các địa phương trong tỉnh và có 10 địa phương là cấp độ 1.

Xe dù bến cóc “diễn xiếc” trên đường phố Thủ đô

Thứ 7, 29/01/2022 | 11:10
Dọc các tuyến đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến những ngày cận Tết, nhiều ô tô chạy như rùa bò, hành khách vừa đuổi theo vừa leo lên xe về quê bất chấp biển báo cấm.

Khánh Hòa phát hiện thêm 146 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ qua

Thứ 6, 28/01/2022 | 19:53
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 146 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 9 ca cộng đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Nghệ An ghi nhận thêm 286 ca nhiễm, trong đó có 39 ca cộng đồng

Thứ 6, 28/01/2022 | 19:29
Nghệ An ghi nhận thêm 286 ca nhiễm Covid-19, trong đó có nhiều ca cộng đồng. Nguy cơ bùng dịch dịp Tết Nguyên Đán.

Cận cảnh quy trình làm que hương khổng lồ cao 2 mét

Thứ 6, 28/01/2022 | 09:00
Xã Phúc Thành (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) không chỉ nổi tiếng với nghề làm hương mà còn nổi tiếng với loại hương "khổng lồ" cao gần 2m, đốt 2 ngày chưa hết.

Những "chiến binh áo trắng” thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ 6, 28/01/2022 | 10:00
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, những “chiến binh áo trắng” Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thầm lặng, dấn thân nơi tuyến đầu chống dịch.

Hà Tĩnh: 3 ca Covid-19 cộng đồng về quê ăn Tết, trạm y tế trực 24/24 giờ

Thứ 6, 28/01/2022 | 14:38
Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp nên các trạm y tế xã trong toàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn bận rộn hướng dẫn người dân về quê thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đắk Lắk ghi nhận thêm 126 ca mắc Covid-19

Thứ 6, 28/01/2022 | 19:48
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 15.987 trường hợp mắc Covid-19, đang điều trị 2.442 trường hợp.