“Nháo tân hôn”, chú rể bị bạn bè đánh tử vong

“Nháo tân hôn”, chú rể bị bạn bè đánh tử vong

Thứ 2, 05/07/2021 | 06:30
1
Từ đám cưới vui vẻ trở thành đám tang chỉ trong vài phút ngắn ngủi khi chú rể bị bạn bè liên tục đánh vì một phong tục cổ xưa.

Theo Sohu, tai nạn hy hữu này xảy ra tại một đám cưới ở huyện Thanh Từ, thành phố Thái Nguyên, Sơn Tây (Trung Quốc). Sau khi tân lang tân nương thực hiện xong các nghi thức cơ bản, những người xung quanh sẽ cùng nhau tục “nháo tân hôn” để tăng thêm không khí vui vẻ, sôi động.

Tuy nhiên, ngay khi giây phút phong tục này được thực hiện, cả 4 người bạn với tư cách là phù rể đã lao vào đánh liên tiếp vào người chú rể. Không lâu sau đó, chàng tân lang trẻ tuổi đã ngất xỉu ngay trước mặt cô dâu.

Hoảng hốt, những người trong đám cưới nhanh chóng gọi cấp cứu để đưa chú rể đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, anh được chuẩn đoán bị vỡ khí quản, tiên lượng xấu và cần được chuyển lên bệnh viện lớn hơn.

Đối mặt với chuyện sinh tử, người thân lập tức chuyển nạn nhân lên bệnh viện được chỉ định nhưng vẫn không thể cứu được tính mạng của chàng tân lang trẻ tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình của nạn nhân đã nộp đơn kiện và đòi bồi thường từ những người có liên quan. Họ cho rằng vì hành động không có giới hạn của các nghi phạm và khiến một cô gái trở trở thành góa phụ chỉ trong 10 phút ngắn ngủi; khiến gia đình họ mất đi người con ngay trong ngày cưới. Nỗi đau mất mát này không thể đong đếm và chữa lành.

Theo báo chí địa phương, các thẩm phán nhận định, bản chất của sự việc không phải là vì 4 người bạn của chú rể cố tình gây án và cái chết của của nạn nhân là một tai nạn nên các nghi phạm sẽ bị cáo buộc tội Ngộ sát.

Được biết, theo quy định của pháp luật Trung Quốc, với tội danh Ngộ sát sẽ bị phạt từ từ 3 đến 7 năm tù.

Vụ việc sau khi được đưa lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Họ đa phần tỏ ra vô cùng bức xúc và yêu cầu hủy bỏ phong tục “nháo tân hôn” hại nhiều hơn lợi này. Từ trước đến nay, không ít cô dâu, chú rể bị thương và thậm chí là bỏ mạng oan uổng như trường hợp nói trên vì phong tục này. Nhiều người cho rằng, đám cưới là ngày vui của cô dâu, chú rể và niềm hạnh phúc nhất là khi cặp đôi cảm nhận được tình yêu của nhau chứ không phải nhờ người khác làm tăng không khí.

Han 

 

Trí tuệ nhân tạo dự đoán Cộng hòa Séc sẽ đánh bại Đan Mạch

Thứ 7, 03/07/2021 | 19:02
Cả Cộng hòa Séc và Đan Mạch đều không được đánh giá cao trước giải nhưng cả hai đang làm cho cả châu Âu bất ngờ khi vào đến tứ kết EURO 2020.

Tạm giữ người chồng mua xăng dọa giết con rồi tự tử vì vợ muốn ly hôn

Thứ 7, 03/07/2021 | 10:32
Sau khi cãi nhau với chị L. về chuyện ly hôn, Linh nhắn tin cho vợ đe dọa: “Không sống được cùng nhau thì sẽ chết cùng nhau”…

Bắt kẻ chém trọng thương chủ tiệm cầm đồ vì nghĩ bị lấy lãi “cắt cổ”

Thứ 5, 01/07/2021 | 20:01
Đem cầm xe máy của mẹ lấy tiền mua ma túy, khi chủ tiệm cầm đồ lấy lãi cao, nam thanh niên rủ bạn dùng kiếm đuổi chém nạn nhân.

Lời xin lỗi muộn màng của người đàn bà mang tội giết chồng

Thứ 5, 01/07/2021 | 19:30
Chồng say rượu, đập phá đồ đạc, lại xúc phạm mình, Hương không kiềm chế được bản thân ra tay giết chồng. Hương khóc nói lời xin lỗi người chồng đã khuất và các con.

TAND Tối cao nói gì về bản án tử hình của nam sinh giết người tình?

Thứ 5, 01/07/2021 | 10:05
Theo TAND Tối cao, bản án tử hình của Trần Nhật Duy là đúng pháp luật vì tính chất nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng mà bị cáo gây ra.
Cùng tác giả

Đắk Lắk: Trượt chân xuống mương, bé gái 3 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thứ 3, 27/08/2019 | 21:16
Trong lúc ra mương nước gần nhà chơi, cháu Y. đã bị trượt chân ngã xuống mương nước tử vong

Cách làm kem chuối mát lạnh xóa tan cái nóng mùa hè

Thứ 6, 17/05/2019 | 10:00
Thời tiết đang dần bị "xâm chiếm" bởi sự nắng nóng gay gắt của mùa hè khiến chúng ta luôn cảm thấy bí bách và ngột ngạt, vì vậy còn gì tuyệt vời hơn những cốc kem mát lạnh ngay tại nhà.

Google dự định mang đến tính năng mới giống 3D Touch trong phiên bản Androi sắp tới

Thứ 3, 09/04/2019 | 09:04
Google dự định sẽ "mượn" một tính năng từ Apple cho hệ điều hành Androi trong tương lai của họ.

Cận cảnh con trăn khổng lồ nặng hơn 70kg mang trong mình 73 quả trứng

Thứ 2, 08/04/2019 | 13:31
Trăn Miến Điện là một trong những loài trăn lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên với cân nặng hơn 70 kg, dài hơn 5.2m thì con trăn được tìm thấy ở Florida cũng được coi là khổng lồ.

Các quốc gia trên thế giới trừng phạt tội phạm xâm hại tình dục trẻ em như thế nào?

Thứ 2, 08/04/2019 | 12:00
Hiện nay tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ở mức đáng báo động tại khắp mọi quốc gia trên thế giới, chính vì vậy nhiều quốc gia đã mạnh tay áp dụng những biện pháp cứng rắn, nghiêm trị để loại trừ loại tội phạm nguy hiểm này.
Cùng chuyên mục

Bắt đối tượng dùng sổ đỏ giả và đăng ký ôtô giả lừa khoảng 10 tỷ đồng

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:16
Giang sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả để thế chấp và vay mượn tiền.

Điều tra vụ nữ sinh ở Vũng Tàu bị bạn nam cùng lớp 7 đâm thương tích

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:25
Sau khi dùng kéo đâm nữ sinh cùng lớp thương tích, nam sinh lên tầng 4 trường định nhảy lầu tự tử thì được thầy cô và các bạn ngăn cản, trấn an tinh thần.

Kiên Giang: Mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:16
Sáng 5/12, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2024.

Cà Mau: Bắt khẩn cấp thầy giáo xâm hại nữ sinh 8 tuổi

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:13
Ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Liêm để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa tiền khi đầu tư sàn chứng khoán online

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:10
Với cam kết lợi nhuận "khủng", một người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 100 triệu đồng khi tham gia đầu tư sàn chứng khoán online.
     
Nổi bật trong ngày

An Giang: Khởi tố đối tượng làm giấy chứng nhận QSDĐ giả để đi lừa đảo

Thứ 3, 05/12/2023 | 11:39
Ngày 4/12, Công an huyện Thoại Sơn tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Xích về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình Phước: Bắt đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Thứ 2, 04/12/2023 | 18:09
Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bị can tổ chức sử dụng ma túy.

Cà Mau: Bắt khẩn cấp thầy giáo xâm hại nữ sinh 8 tuổi

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:13
Ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Liêm để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa tiền khi đầu tư sàn chứng khoán online

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:10
Với cam kết lợi nhuận "khủng", một người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 100 triệu đồng khi tham gia đầu tư sàn chứng khoán online.

Đề nghị truy tố nhóm "bay lắc" trong khách sạn Palermo

Thứ 2, 04/12/2023 | 07:00
Khách đến sử dụng ma túy, Vinh yêu cầu nhân viên lễ tân phải thu tiền đặt phòng trước. Hàng ngày, Vinh có mặt tại khách sạn để chỉ đạo, quán xuyến công việc.