Nhiếp ảnh gia Dũng Art: “Tôi thấy bộ ảnh cưới nude không đáng bị “ném đá”!

Nhiếp ảnh gia Dũng Art: “Tôi thấy bộ ảnh cưới nude không đáng bị “ném đá”!

Đinh Lạc Thành
Thứ 5, 11/04/2019 | 05:00
Mới đây, bộ ảnh cưới nude của một đôi nam nữ được chụp tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) khiến nhiều người “sửng sốt” vì táo bạo. Là một người nhiều năm chụp ảnh nude, nhiếp ảnh gia Dũng Art cũng lên tiếng về điều này.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Dũng Art cho hay: “Ngay lần đầu tiên nhìn thấy bộ ảnh cưới nude đó, tôi đã thấy rằng cô dâu, chú rể là những người rất táo bạo, họ dám chơi, dám chịu. Nhưng về mặt nghệ thuật, thì bộ ảnh đó lại rất bình thường: Chỉ là ảnh hai người ngồi trên thuyền, tạo dáng với nón với sông nước thôi. Cái đáng nói, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có bộ ảnh của cá nhân chụp ảnh cưới lại “máu lửa” như vậy”.

Sự kiện - Nhiếp ảnh gia Dũng Art: “Tôi thấy bộ ảnh cưới nude không đáng bị “ném đá”!

Nhiếp ảnh gia Dũng Art.

Khi được hỏi, với con mắt của một người trong nghề, thì anh có thấy bộ ảnh này phản cảm không? Nhiếp anh gia Dũng Art chia sẻ: “Tôi không thấy bộ ảnh phản cảm, chỉ không có nghệ thuật thôi. Trong toàn bộ bộ ảnh đó, có một vài cái có chút ánh sáng để tạo nghệ thuật, nhưng thật ra nó cũng không toát lên được vẻ ấy. Chỉ có điều, đánh giá ảnh nude nghệ thuật hay không thì có nhiều tiêu chí, những người có nghề như tôi hay anh Thái Phiên thì thấy rằng, nó chả có gì đáng nói”.

“Tôi thấy rằng, bộ ảnh đó không đáng bị ném đá, chẳng qua là lớp trẻ bây giờ họ cũng “soi” kinh quá. Họ tưởng mình “mở” nhưng lại không phải “mở”. Tôi là người có tuổi rồi nhưng tôi thấy bộ ảnh đó chấp nhận được, họ dám “cởi” thế là phá cách. Nhưng có điều, ảnh cưới là riêng tư, nhất là chụp nude thì nên để cho một vài người bạn thân xem. Việc ảnh cưới nude bị tràn lan trên mạng thì không nên. Nếu vì lý do gì đó mà tung lên mạng để “gây bão” là hơi quá…” – Nhiếp ảnh gia Dũng Art tâm sự.

Sự kiện - Nhiếp ảnh gia Dũng Art: “Tôi thấy bộ ảnh cưới nude không đáng bị “ném đá”! (Hình 2).

Nhiếp ảnh gia Dũng Art cho rằng, những bức ảnh cưới nude này không đáng bị ném đá.

“Trước đó, dư luận xã hội đang xôn xao với bộ ảnh cưới nude của cặp đôi nam nữ  tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Giống các bộ ảnh nude khác, ảnh cưới nude này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem với hơn 2,2 nghìn cảm xúc, hơn 780 bình luận. Cộng đồng chia làm hai phe: một bên đồng tình, cho rằng ảnh có tính nghệ thuật còn một bên cho rằng ảnh phản cảm.

Cục trưởng cục Mỹ thuật lên tiếng vụ ảnh cưới nude phản cảm tại Đà Lạt

Thứ 4, 10/04/2019 | 15:00
Mới đây, vụ ảnh cưới nude được chụp tại Đà Lạt gây lên những ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng bộ ảnh phản cảm, gây sốc. Chúng tôi đã liên lạc với ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm về vụ ồn ào này.

Vụ ảnh cưới nude ở Đà Lạt: Sở VH,TT&DL đang làm việc với sở TT&TT Lâm Đồng

Thứ 4, 10/04/2019 | 11:46
Nhiều ngày qua, những bức ảnh nude của cặp đôi cô dâu chú rể chụp tại khu rừng thuộc hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt) gây nhiều tranh cãi trong dư luận. PV đã có liên lạc với sở VH,TT&DL Lâm Đồng về vấn đề này.
Cùng tác giả

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...

Nghệ sĩ Hàn Quốc làm MV về du lịch Việt Nam: "Tôi yêu áo dài, nón lá"

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:18
Joseph Kwon - Nghệ sĩ Hàn Quốc vừa ra MV ca nhạc để quảng báo văn hoá, du lịch Việt Nam. Anh đã qua 19 tỉnh thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc này.

NSND Trung Đức: "Tôi không quan tâm đến ồn ào trên mạng xã hội"

Thứ 4, 10/08/2022 | 14:53
Trước phát ngôn "nhiều cô gái từng xin tôi đứa con" gây nhiều ý kiến trái chiều, NSND Trung Đức đã lên tiếng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?