Nhiều cây xăng treo biển “hết xăng”, Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra

Nhiều cây xăng treo biển “hết xăng”, Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra

Nguyễn Anh Ngọc
Thứ 2, 25/10/2021 | 20:09
Nhiều cây xăng đồng loạt treo biển “hết xăng” khiến người dân gặp khó khăn. Sự việc xảy ra, UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra.

Nhiều cửa hàng bất ngờ “hết xăng”

Sáng 25/10, UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 747/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Quế Phong.

Động thái này xuất phát từ việc phản ánh của người dân về tình trạng nhiều cửa hàng ra thông báo không còn xăng dầu để phục vụ khách hàng trong 2 ngày vừa qua.

Dân sinh - Nhiều cây xăng treo biển “hết xăng”, Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra

Việc các cửa hàng "hết xăng" khiến người dân gặp khó khăn. Ảnh Hồ Phương.

Chị Nguyễn Thị Thương, 39 tuổi, trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong cho biết: “Sáng nay, tôi ra cây xăng dầu Thọ Hà đóng trên địa bàn để đổ xăng như bình thường thì thấy nơi đây treo biển “hết xăng”. Sau đó, tôi đi cây xăng thứ 2, rồi thứ 3 cũng có tình trạng tương tự. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến việc này, không lẽ có sự trùng hợp việc nhiều cây xăng đồng thời "hết xăng" như vậy”.

Không riêng chị Thương, nhiều người dân ở huyện Quế Phong cũng rơi vào tình trạng tương tự khi không có xăng để mua. Điều đáng nói, sự việc này đã xảy ra từ ngày 24/10 khi một số cây xăng treo biển “hết xăng”, cũng vì vậy mọi người đều gặp nhiều khó khăn khi tìm được nơi đổ xăng.

Ngoài ra, có nhiều thông tin lan truyền về việc ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng đột biến, nên người dân nghi ngờ các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn Kim Sơn đã “găm hàng”.

Dân sinh - Nhiều cây xăng treo biển “hết xăng”, Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra (Hình 2).

Ba cây xăng ở thị trấn Kim Sơn đều trong tình trạng "hết xăng". Ảnh Hồ Phương.

Ông Hoàng Trung Cường, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn xác nhận: “Từ hôm qua cho đến sáng 25/10, trên địa bàn thị trấn có 3 cửa hàng xăng dầu nhưng xăng đều đã hết, không có để bán một số phương tiện ô tô, xe máy của người dân”.

Trước thông tin phản ánh của người dân, huyện Quế Phong đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quế Phong, Công an huyện, lãnh đạo thị trấn và đội Quản lý thị trường số 9, thuộc cục Quản lý Thị trường Nghệ An trực tiếp đến 3 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn để kiểm tra.

Không có việc “găm xăng” để trục lợi

Về việc này, ông Dương Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: “Sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra. Qua báo cáo ban đầu, đúng là có hiện tượng 3 cửa hàng xăng dầu thông báo hết xăng. Tuy nhiên, nguyên nhân là kho chứa của cơ sở nói trên đều đã cạn, vì vậy không đủ để bơm phục vụ khách hàng”.

Nguyên nhân có thể do việc người dân biết giá xăng tăng nên đã đi mua tích trữ. Trong khi đó, cửa hàng đã không nắm bắt được tình hình và không có đủ để bán cho người dân địa phương.

Dân sinh - Nhiều cây xăng treo biển “hết xăng”, Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra (Hình 3).

Đoàn liên ngành kiểm tra cây xăng. Ảnh Hồ Phương.

Ông Bành Đức Nam, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, phía đơn vị này cũng đã đi kiểm tra cùng đoàn liên ngành của huyện Quế Phong về việc các cây xăng hết hàng không có bán. Thực tế trong bồn chứa dự trữ của các cây xăng này đều đã hết xăng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong téc, bể chứa xăng dầu của các cửa hàng này đều đã cạn, không có tình trạng “găm hàng hóa” để trục lợi khi giá tăng.

“Đơn vị sẽ đi kiểm tra trên địa bàn được phụ trách, nếu phát hiện tình trạng các cây xăng "găm hàng", xe chở xăng dầu đậu phía ngoài đường không về nhập hàng để “găm hàng” chờ tăng giá thì sẽ xử lý theo quy định”, ông Nam khẳng định.

Quy trình một cây xăng muốn dừng bán hàng sẽ phải thông báo về Sở Công Thương, sau khi được chấp thuận mới được dừng bán hàng. Nếu các cửa hàng dừng bán không có lý do chính đáng hoặc dừng bán với mục đích "găm hàng" chờ tăng giá sẽ bị xử lý nghiêm.

“Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Đến chiều 25/10, các xe bồn chở xăng đã đến nhập nhiên liệu cho các cửa hàng để phục vụ người dân. Hiện nay, các cửa hàng xăng đã hoạt động trở lại bình thường”, ông Dương Hoàng Vũ thông tin.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng mạnh

Thứ 2, 25/10/2021 | 11:14
Giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai có khả năng tăng theo giá xăng thế giới. Dự báo, giá xăng trong nước vào ngày mai sẽ tăng từ 1.420-1.940 đồng/lít

Giá xăng dầu tăng mạnh, liên Bộ "sẽ tính đến phương án tối ưu"

Thứ 2, 11/10/2021 | 15:25
Bộ Công Thương khẳng định, sẽ tính đến phương án tối ưu nhất để đảm bảo giá bán lẻ trong nước có tăng cũng vẫn ở mức thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

Ngày mai giá xăng có thể tăng mạnh

Chủ nhật, 10/10/2021 | 19:47
Ngày 11/10, Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo dự báo, giá xăng có thể tăng.
Cùng tác giả

Hà Tĩnh: Hiệu trưởng bất ngờ bị đòi nợ, bêu rếu trên mạng xã hội

Thứ 7, 28/05/2022 | 21:15
Nhiều giáo viên, lãnh đạo trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT ở Hà Tĩnh liên tục bị “khủng bố” bằng tin nhắn, thậm chí bêu rếu lên mạng xã hội.

Nghệ An: Xuất hiện hố tử thần nuốt nhà dân, gia đình bỏ chạy trong đêm

Thứ 6, 27/05/2022 | 14:18
Đang ngủ thì vợ chồng chị Nga bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn, sau đó là nền nhà dần bị sụt lún. Vì vậy cả gia đình phải bế bồng con bỏ chạy trong đêm.

Nghệ An: Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng do "nữ quái" ở phố núi cầm đầu

Thứ 6, 27/05/2022 | 10:16
Đối tượng Hải Yến đã sử dụng điện thoại thông minh, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để tham gia đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Nữ nhân viên bệnh viện nghi nhảy sông tự tử

Thứ 5, 26/05/2022 | 21:58
Người đi trên cầu thấy chiếc xe máy dựng cạnh lan can, đồng thời phát hiện một người phụ nữ đi xuống khu vực chân cầu rồi mất tích.

Hà Tĩnh: Nhiều lãnh đạo phòng giáo dục bất ngờ bị “khủng bố”, quấy rối

Thứ 5, 26/05/2022 | 10:34
Lãnh đạo phòng GD&ĐT cùng một số hiệu trưởng đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh một số người đăng Facebook xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín của thầy cô.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Phát hiện hơn 150 voọc chà vá chân đen tại Núi Chứa Chan

Thứ 7, 28/05/2022 | 18:57
Núi Chứa Chan cách Tp.HCM khoảng 110 km, cao 837 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Đông Nam Bộ, sau núi Bà Đen (986 m, Tây Ninh).

Thanh Hóa: Một người phụ nữ tử vong sau khi rơi từ tầng cao chung cư

Thứ 7, 28/05/2022 | 13:43
Khoảng 10h sáng 28/5, người dân sinh sống tại chung cư Xuân Mai bất ngờ nghe tiếng động mạnh, khi chạy ra thì phát hiện một người nằm bất động, tử vong.

Gia cảnh thương tâm của cặp vợ chồng tử vong do chìm thuyền khi đi đánh cá

Thứ 7, 28/05/2022 | 11:09
Sau một ngày, thi thể vợ chồng anh Q. được tìm thấy. Được biết hoàn cảnh gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn tại địa phương.

Thanh Hoá: Mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu Hao Hao tự tử

Thứ 6, 27/05/2022 | 21:58
Người mẹ ôm 2 đứa con nhỏ nhảy cầu Hao Hao, Tx.Nghi Sơn tự tử. Nhờ được người dân kịp thời phát hiện, ứng cứu nên không xảy ra hậu quả đau lòng.

Tìm thấy thi thể nữ kế toán bệnh viện nghi tự vẫn ở sông Hiếu

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:26
Sau hơn một ngày tìm kiếm, thi thể nữ kế toán Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An được tìm thấy cách nơi phát hiện đồ cá nhân 2,5km.
     
Nổi bật trong ngày

Thanh Hóa: Một người phụ nữ tử vong sau khi rơi từ tầng cao chung cư

Thứ 7, 28/05/2022 | 13:43
Khoảng 10h sáng 28/5, người dân sinh sống tại chung cư Xuân Mai bất ngờ nghe tiếng động mạnh, khi chạy ra thì phát hiện một người nằm bất động, tử vong.

Dự báo thời tiết ngày 28/5/2022: Miền Bắc tiếp tục mưa to

Thứ 7, 28/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (28/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Đồng Nai: Phát hiện hơn 150 voọc chà vá chân đen tại Núi Chứa Chan

Thứ 7, 28/05/2022 | 18:57
Núi Chứa Chan cách Tp.HCM khoảng 110 km, cao 837 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Đông Nam Bộ, sau núi Bà Đen (986 m, Tây Ninh).

Gia cảnh thương tâm của cặp vợ chồng tử vong do chìm thuyền khi đi đánh cá

Thứ 7, 28/05/2022 | 11:09
Sau một ngày, thi thể vợ chồng anh Q. được tìm thấy. Được biết hoàn cảnh gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn tại địa phương.

Cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy tại quán internet ở Thừa Thiên - Huế

Thứ 7, 28/05/2022 | 13:23
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt trong đám cháy tại một quán internet trên địa bàn.