Chiều 7/5, ông Tạ Quang Tuấn, Phó Chủ tịch thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghi do ăn bánh mì.
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 6/5, sau khi mua bánh mì tại cửa hàng số 51 Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp) để ăn, nhiều người dân trên địa bàn đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.
Báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cho hay, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bánh mì thịt, chả, trứng, patê.
Cũng theo ông Tuấn, hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chưa có số liệu thống kê cụ thể.
Liên quan đến sự việc này, thông tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Đắk Lắk, cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.
Hiện Chi cục VSATTP đã yêu cầu các đơn vị điều tra, xác minh, rà soát lại về nguyên nhân vụ ngộ độc. Đồng thời, huyện Krông Ana cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và hiện tạm đình chỉ hoạt động cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh bánh mì nói trên để chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Bên cạnh đó, Chi cục VSATTP đã tiếp nhận 5 mẫu thực phẩm và 3 mẫu bệnh phẩm để gửi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân.
Khánh Ngọc