NHNN bán vàng miếng SJC giá 78,98 triệu đồng/lượng

Nguyễn Thị Thu Hương

Nguyễn Thị Thu Hương

Thứ 2, 03/06/2024 11:46

NHNN cho biết sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phát đi thông báo về giá bán vàng miếng ngày 3/6. Theo đó, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 03/6/2024 như là 78,98 triệu đồng/lượng.

Đồng thời, NHNN cho biết sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Trước đó, NHNN thông tin, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để bán trực tiếp tới người dân.

Thời gian bán vàng dự kiến từ 14h30 chiều nay (3/6), các NHTMNN sẽ triển khai bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Từ ngày 04/06/2024, các Ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng từ 9h00.

Nói về giá bán vàng, NHNN cho biết, giá bán tại các đơn vị sẽ căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC và tại các địa điểm bán vàng nêu trên.

Tài chính - Ngân hàng - NHNN bán vàng miếng SJC giá 78,98 triệu đồng/lượng

Giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 03/6/2024 như là 78,98 triệu đồng/lượng.

Khi đến mua vàng, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

NHNN lưu ý các NHTMNN chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng. Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua - bán vàng miếng SJC.

NHNN cũng nhấn mạnh, việc bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Trước đó, 4 ngân hàng quốc doanh đều đã công bố 16 địa điểm để người dân có thể tới giao dịch vàng miếng tại Tp.Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Trong đó, Vietcombank là ngân hàng có nhiều địa điểm bán vàng nhất (6 địa điểm), tiếp đến là VietinBank (4 địa điểm). Agribank và BIDV chỉ bán vàng tại ba điểm giao dịch. 

Cùng với nhóm Big4, SJC cũng sẽ bán vàng miếng tại 16 địa điểm thuộc Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang, Huế, Quảng Ngãi, Biên Hòa (Đồng Nai), Cần Thơ, Bạc LiêuCà Mau.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.