“Nhỏ nhưng có võ”, loài chim này cực tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ, giúp bồi bổ cơ thể cấp tốc

Thứ 2, 19/09/2022 11:55

Giá trị dinh dưỡng của loài chim này rất cao, thường được nấu cháo bồi bổ cho những người vừa mới hết bệnh và trẻ con ốm yếu.

img

Nguyên liệu:

1 con chim bồ câu, 40 gam gừng, 15 gam xì dầu, 15 gam dầu hào, 5 gam rượu nấu ăn, 5 gam mật ong.

Cách thực hiện:

img

Gừng gọt vỏ, băm nhỏ, trộn các gia vị khác thành nước sốt để dùng sau.

img

Chim bồ câu rửa sạch, để ráo nước, phết nước sốt lên mình, thoa đều cả trong lẫn ngoài.

img

Bọc kín bồ câu bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút, có thể đảo 2 lần.

img

Rắc một ít gừng lên lên bồ câu, bọc kín bằng giấy bạc.

img

Làm nóng lò nướng 190 độ, nướng 15 phút rồi mở giấy bạc, phết phần sốt còn lại lên, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút là thịt chín hoàn toàn, da giòn, rất ngon.

img

Thành phẩm.

THẢO LINH (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.