Thế nên, có người mỗi tuần nhập về 3 tấn hàng vẫn không đủ bán. Nho sữa (còn gọi là shinemuscat, nho xanh, nho mẫu đơn) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau đó, người Hàn Quốc mua giống về rồi chọn vùng địa lý và khí hậu thích hợp để trồng. Nho được trồng theo phương pháp hữu cơ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định theo tiêu chuẩn GAP của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc. Mỗi sản phẩm bán trên thị trường đều phải có tem riêng và giấy chứng nhận đi kèm thùng hàng.
Tại Việt Nam, nho sữa Hàn Quốc quả to, màu xanh mướt bóng bẩy, ăn giòn, vị ngọt thơm mùi sữa đặc trưng,... xuất hiện vài năm trước. Song, chỉ 2 năm gần đây, nho sữa Hàn mới được bày bán nhiều hơn tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp. Tuy nhiên, giá loại nho này vẫn khá đắt đỏ.
Tại Meein Farm nho sữa Hàn được bán 799. 000 đồng/kg loại từ 0,5-0,8 kg/chùm. Còn nho VIP trọng lượng trên 1,2 kg/chùm giá 1 triệu đồng/kg.
Thu Hà