Nhóm đạo chích trộm tiền công đức rồi trải chiếu 'ngủ lấy sức'

Nhóm đạo chích trộm tiền công đức rồi trải chiếu 'ngủ lấy sức'

Thứ 2, 06/07/2015 | 17:59
Sau khi khiêng được két sắt đựng tiền công đức của đình Đức Diễn ra gian chính của đình rồi phá két lấy tiền nhưng không được, mệt quá, ba tên trộm trải chiếu nằm tại trận “nghỉ lấy sức”.

Đột nhập vào đình trộm tiền công đức

Ngày 4/7, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết tin tức, đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Nguyễn Hữu Cảnh (15 tuổi) và Nguyễn Mạnh Linh (16 tuổi) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản .

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 5h15 sáng ngày 21/6, một số người dân phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào đình Đức Diễn để tập dưỡng sinh thì phát hiện 3 nam thanh niên đang gối đầu lên chiếc két sắt đựng tiền công đức ngủ lăn lóc ngay gian chính của đình, bên cạnh có 2 cây gậy nhựa dài hơn 1 mét.

Biết đây là 3 tên trộm két, mọi người hô hào, cùng xông vào vây bắt, tuy nhiên lợi dụng lúc người dân nhốn nháo, một đối tượng đã nhanh chân chạy thoát, 2 đối tượng còn lại được người dân tóm gọn, bàn giao cho Công an phường Phúc Diễn điều tra, xử lý.

Pháp luật - Nhóm đạo chích trộm tiền công đức rồi trải chiếu 'ngủ lấy sức'

Đối tượng chủ mưu Nguyễn Văn Công tại cơ quan công an.

Tại trụ sở cơ quan công an, danh tính 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Linh (16 tuổi) và Nguyễn Hữu Cảnh (15 tuổi), cùng trú tại tổ dân phố Yên Nội, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

Hai đối tượng này khai nhận khoảng 0h30 phút cùng ngày, Cảnh và Linh được Nguyễn Văn Công (22 tuổi), là bạn cùng xóm, cũng trú tại tổ dân phố Yên Nội, rủ đến đình Đức Diễn để ăn trộm tiền công đức. Cả ba đi xe đạp đến cổng đình rồi dựng xe ở ngoài, trèo tường vào đình.

Tại đây, bọn chúng đã nhặt 2 cây gậy nhựa mà các bà, các cụ dùng để tập dưỡng sinh tại sân đình để gạt then mở cửa. Khi đột nhập được vào đình, chúng rà soát và lục tung mọi thứ để tìm tiền. Lúc đầu, Công bê chiếc hòm công đức bằng gỗ ra giữa đình xem nhưng thấy bên trong không có tiền, nên vứt luôn tại chỗ.

Sau đó, Công bảo Cảnh và Linh vào đình khiêng chiếc két sắt ra ng

Cùng chuyên mục

Bà Rịa -Vũng Tàu Bắt 3 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 40kg pháo nổ

Thứ 7, 03/12/2022 | 14:30
Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện, bắt 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ, với mục đích bán lại cho người có nhu cầu mua chơi Tết.

Khách giấu ma túy qua sân bay, cảnh báo gia tăng nguy cơ mất an toàn

Thứ 7, 03/12/2022 | 14:09
Nam hành khách đi chuyến bay từ Tp.HCM ra Hà Nội dùng băng keo giấu ma túy đá ở bắp chân, bị lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện.

Thua bạc, nam thanh niên sát hại người nhặt sắt vụn để cướp tài sản

Thứ 7, 03/12/2022 | 13:43
Chỉ vì đánh bạc trên mạng thua hết tiền, Hồ Văn Thương ra tay giết chết người đàn ông nhặt sắt vụn, cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Bắt đối tượng tàng trữ nhiều ma túy và súng, đạn

Thứ 7, 03/12/2022 | 12:25
Kiểm tra trong cốp xe đối tượng Thức, công an thu giữ 1 khẩu súng bằng kim loại, 11 viên đạn còn tại nhà ở và nhà trọ thì cất giấu nhiều viên ma túy tổng hợp.

Bắt nam thanh niên giết bố và chú họ người yêu vì bị ngăn cấm

Thứ 7, 03/12/2022 | 12:15
Bị ngăn cấm tình cảm, Bảo đã đến nhà đâm chết bố cùng người chú họ của người yêu cũ sau đó bỏ trốn.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt nghi can xông vào chém 2 vợ chồng thương vong

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:45
Sau khi uống rượu, nghi can Long cầm dao rựa đi lang thang trong khu phố 3, phường Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa rồi ra tay chém 2 vợ chồng thương vong.

Bà Rịa -Vũng Tàu Bắt 3 đối tượng tàng trữ trái phép hơn 40kg pháo nổ

Thứ 7, 03/12/2022 | 14:30
Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện, bắt 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ, với mục đích bán lại cho người có nhu cầu mua chơi Tết.