Nhóm nữ sinh chặn đánh bạn do… bị chê chiếc áo mỏng hở hang

Nhóm nữ sinh chặn đánh bạn do… bị chê chiếc áo mỏng hở hang

Nguyễn Anh Ngọc
Thứ 6, 09/10/2020 | 14:06
0
Nhóm nữ sinh chửi bới, đấm đá, dùng cả mũ bảo hiểm đánh vào đầu một nữ sinh lớp 8. Sự việc diễn ra ngay trước cổng trường, có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Mâu thuẫn chỉ từ việc góp ý chiếc áo

Ngày 9/10, thầy Phan Hùng Kỳ - Hiệu trưởng trường THCS Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với nhóm nữ sinh đánh bạn, quay clip đưa lên mạng xã hội.

Theo kết quả xác minh, vụ việc xảy ra vào trưa thứ 5, ngày 1/10. Thời điểm này trường bắt đầu tan học. Em Phạm Thanh T. (học lớp 8B, trường THCS Hội Sơn) đã rủ các nữ sinh cùng lớp là Trần Phương L., Bùi Thị S. và em Trần Thị Q. (học sinh lớp 7) cùng đứng trước cổng trường. Khi thấy em Lê Ngọc A. (học lớp 8B) bước ra thì lập tức xông đến đánh hội đồng.

Vụ việc xảy ra thì có em Lương Thị T. (lớp 8B) dùng điện thoại di dộng quay lại và gửi cho một số bạn đăng lên mạng xã hội. Thời điểm này các thầy cô đã trở về nhà nên không ai biết, các học sinh khác mặc dù chứng kiến nhưng cũng không báo cho thầy cô giáo.

Giáo dục - Nhóm nữ sinh chặn đánh bạn do… bị chê chiếc áo mỏng hở hang

Nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn.

“Tuy nhiên, ngay sau khi nắm thông tin sự việc, Ban giám hiệu trường THCS Hội Sơn đã yêu cầu nhóm nữ sinh liên quan đến sự việc đánh bạn lên văn phòng, viết tường trình và bản tự kiểm điểm. Đồng thời, chúng tôi cũng mời phụ huynh của các em đến trường để cùng phối hợp làm rõ, xử lý sự việc”, thầy Kỳ nói.

Tại buổi làm việc, các nữ sinh trên đã thừa nhận hành vi đánh bạn. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này được cho là xuất phát từ hiểu nhầm giữa em A. với nhóm nữ sinh cùng lớp. Cụ thể, khi nhóm bạn khen một mẫu áo mới ra đẹp, A. lại chê cái áo này hơi mỏng, nếu mặc thì hở hang quá nên dẫn đến mâu thuẫn. Nhóm bạn cùng trường sau đó đã đánh hội đồng em A..

“Thực chất chiếc áo đó không phải áo đồng phục mà chỉ là áo nữ sinh mặc bình thường ở nhà và được mua trên mạng. Thông qua các cuộc làm việc, nhóm học sinh tham gia đánh bạn nhận rõ hành vi sai trái của mình và hứa sẽ khắc phục, không tái phạm. Các bậc phụ huynh cũng nắm rõ bản chất sự việc để cùng với nhà trường có trách nhiệm quản lý, giám sát giáo dục con em”, thầy Kỳ cho biết thêm.

Ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch UBND xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn trao đổi, đã giao cho lực lượng công an xã phối hợp cùng trường THCS Hội Sơn mời nhóm nữ sinh cùng phụ huynh lên làm việc, hòa giải.

“Chúng tôi cũng đến thăm hỏi, động viên tinh thần em Lê Ngọc A. và cùng với gia đình đưa em A. đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khỏe em A. bình thường. Các nữ sinh đánh em A. sau sự việc đã tự giác đến thăm hỏi, xin lỗi em Lê Ngọc A.. Gia đình nạn nhân cũng chấp nhận lời xin lỗi và mấy hôm nay các em học sinh cũng đi học bình thường”, ông Dũng nói.

Chỉ biết sự việc sau khi xuất hiện clip

Ông Đoàn Văn Thanh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết đã nhận được báo cáo sự việc của trường THCS Hội Sơn về sự việc xảy ra. “Hội đồng kỷ luật của nhà trường sau khi xem xét về hành vi, tính chất và mức độ vụ việc thì đã quyết định cảnh cáo các nữ sinh tham gia đánh bạn. Chúng tôi nhận thấy hình thức xử lý này là phù hợp, đủ sức răn đe mà lại cho các em cơ hội chuộc lại lỗi lầm, kiểm điểm hành động của bản thân nên đã đồng ý”, ông Thanh nói.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn thừa nhận, chỉ biết sự việc khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 1 phút 10 giây quay lại cảnh một nhóm nữ sinh xông vào đánh một nữ sinh khác ngay trước cổng trường. Do yếu thế nên nạn nhân không thể chống trả, chỉ biết ôm đầu chịu đánh. Đoạn clip này ngay sau đó đã khiến cho nhiều người rất phẫn nộ.

Giáo dục - Nhóm nữ sinh chặn đánh bạn do… bị chê chiếc áo mỏng hở hang (Hình 2).

Nạn nhân không thể chống trả, phải chịu đòn.

“Chúng tôi cũng chỉ biết sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội. Nguyên do là vụ việc xảy ra sau giờ học nên các thầy cô không biết, ngoài ra diễn biến cũng nhanh. Sau đó, chúng tôi đã yêu cầu trường báo cáo và mời những em liên quan lên làm việc. Em học sinh bị đánh cũng được đưa đến bệnh viện kiểm tra, may mắn em này không có thương tích”, ông Thanh nói.

Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến làm việc, chỉ đạo nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng, gia đình học sinh giải quyết sự việc. Đến nay sức khỏe, tinh thần của em A. ổn định bình thường, các em trở lại hòa đồng, học tập với nhau. Đối với em quay và phát tán clip lên mạng xã hội mà không báo cáo với thầy cô giáo cũng bị xử lý cảnh cáo với mục đích răn đe.

“Sau sự việc, phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác quản lý học sinh, ngăn ngừa bạo lực học đường. Trường hợp có học sinh vi phạm thì xử theo quy định, nhưng đảm bảo tính giáo dục, giúp các em nhận ra lỗi sai của mình để khắc phục, sửa chữa”, ông Thanh cho biết.

Liên tiếp xuất hiện clip học sinh đánh nhau: Khi nào có thể xử lý hình sự?

Thứ 3, 29/10/2019 | 15:46
Chỉ trong thời gian ngắn, mạng xã hội liên tục xuất hiện clip ghi lại cảnh học sinh đánh nhau. Từ nhiều vụ việc, chuyên gia pháp lý đã đưa ra phân tích về hình thức xử lý cho các bên liên quan.

Đắk Lắk: Can ngăn hai nhóm bạn đánh nhau, một học sinh lớp 10 bị đâm

Thứ 5, 25/10/2018 | 21:10
Một học sinh lớp 10 của trường THPT Krông Bông, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk bị đâm khi tham gia can ngăn hai nhóm bạn đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trên mạng internet.

Tạm đình chỉ học hai nữ sinh lớp 7 lao vào đánh nhau tới tấp

Thứ 6, 12/10/2018 | 12:31
Hai nữ sinh lớp 7 ở tỉnh Kiên Giang lao vào đánh nhau tới tấp, xung quanh là tiếng hò la kích động.
Cùng tác giả

Quảng bá, liên kết đưa sản phẩm OCOP kết hợp với nền tảng số

Thứ 6, 01/12/2023 | 19:30
Đây là việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối cung - cầu nhằm tìm kiếm đầu ra ổn định cho các sản phẩm OCOP Nghệ An.

Người đàn ông làm cỏ bị cắt gần đứt lìa bàn chân

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:42
Các bác sĩ đã “cứu sống” bàn chân phải của người đàn ông bị tai nạn lao động. Bệnh nhân bị cắt gần đứt lìa cổ chân phải khi đi làm cỏ.

Nghệ An: Phá cửa cứu tài xế kẹt trong cabin xe tải biến dạng

Thứ 5, 30/11/2023 | 09:51
Sau vụ tai nạn, tài xế bị gãy chân, kẹt trong cabin. Vì vậy, lực lượng cứu hộ phải phá dỡ cabin, đưa nạn nhân ra ngoài.

Khởi tố đối tượng dùng thủ đoạn mua hàng trả tiền chiếm đoạt hơn 1 tỷ

Thứ 4, 29/11/2023 | 18:48
Khi bị phát hiện, Phạm Trọng Phương đã bỏ trốn ra Tp. Hà Nội nhưng không thể thoát khỏi cơ quan chức năng.

Tận dụng lợi thế, phát triển tiềm năng du lịch biển

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:49
Thị xã Cửa Lò sẽ tập trung nhiều giải pháp đồng bộ, tiếp tục tận dụng lợi thế, tiềm năng sẵn có, tranh thủ ngoại lực, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển du lịch.
Cùng chuyên mục

Giáo viên nói gì khi Ngoại ngữ không còn là môn thi THPT bắt buộc?

Thứ 6, 01/12/2023 | 18:50
Việc Ngoại ngữ không còn là môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc từ năm 2025 khiến không ít người băn khoăn song, theo nhiều chuyên gia đây là “tín hiệu học thực chất”.

Trao giải cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:00
Kết quả cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích.

Hà Nội: 11 học sinh bị mệt khi ăn “kẹo lạ”

Thứ 6, 01/12/2023 | 15:31
Mới đây, 11 học sinh trung học cơ sở thuộc quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn “kẹo lạ”.

Khi nào công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT từ 2025?

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:22
Dự kiến cuối quý 4/2023, bộ sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Bạo lực học đường: Nhà trường cần xem lại chương trình giáo dục đạo đức

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:10
Các chuyên gia cho rằng cần có sự vào cuộc của nhiều bên liên quan để bạo lực học đường không để lại hậu quả nghiêm trọng.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 1/12/2023: Miền Bắc bắt đầu chuyển rét

Thứ 6, 01/12/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bạo lực học đường: Nhà trường cần xem lại chương trình giáo dục đạo đức

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:10
Các chuyên gia cho rằng cần có sự vào cuộc của nhiều bên liên quan để bạo lực học đường không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Khi nào công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT từ 2025?

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:22
Dự kiến cuối quý 4/2023, bộ sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Hà Nội: 11 học sinh bị mệt khi ăn “kẹo lạ”

Thứ 6, 01/12/2023 | 15:31
Mới đây, 11 học sinh trung học cơ sở thuộc quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn “kẹo lạ”.

Giáo viên nói gì khi Ngoại ngữ không còn là môn thi THPT bắt buộc?

Thứ 6, 01/12/2023 | 18:50
Việc Ngoại ngữ không còn là môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc từ năm 2025 khiến không ít người băn khoăn song, theo nhiều chuyên gia đây là “tín hiệu học thực chất”.