Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình?

Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình?

Nguyễn Thị Thúy
Thứ 4, 23/01/2019 | 12:13
Cơ quan công tố cho rằng, những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong cũng có dấu hiệu của hành vi thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý nên đã đề nghị HĐXX kiến nghị với Cơ quan điều tra để làm rõ nội dung này.

Liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình, trong phần luận tội, VKSND thành phố Hòa Bình đã kiến nghị tới HĐXX tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan đến vụ án.

Hồ sơ điều tra - Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình?

Các bị cáo tại tòa

Tại các phiên thẩm vấn trước đó, ông Hoàng Công Tình là Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình, (bao gồm đơn nguyên Thận nhân tạo và đơn nguyên Hồi sức cấp cứu) cho rằng trong quy chế bệnh viện không quy định chức trách, nhiệm vụ của Phó trưởng khoa.

Với chức năng nhiệm vụ của mình, ông Tình khẳng định mình chỉ được phân công phụ trách đơn nguyên Hồi sức cấp cứu và cũng rất bận rộn tại đơn nguyên này.

Trước sự giải thích của ông Hoàng Công Tình, HĐXX của TAND thành phố Hòa Bình cũng cho rằng ông Tình không thể nại ra lý do vì đi học hay vì quá bận bịu để cho rằng mình không thể làm được, đồng thời đặt nghi vấn có sự “buông lỏng quản lý” tại Khoa Hồi sức tích cực và Đơn nguyên Thận nhân tạo. Vì vậy, VKS sẽ đề nghị HĐXX kiến nghị với cơ quan điều tra để làm rõ nội dung này.

Đơn vị này cũng cho biết, cơ quan điều tra đang tích cực điều tra làm rõ hành vi của một số cá nhân liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ điều tra - Những cá nhân nào bị kiến nghị xử lý trong vụ án chạy thận ở Hòa Bình? (Hình 2).

Ông Hoàng Công Tình tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

Cụ thể, các cá nhân gồm ông Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình), ông Hoàng Công Tình (Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình), ông Đinh Tiến Công (Trưởng khoa Điều dưỡng BVĐK tỉnh Hòa Bình), cùng một số cá nhân khác được cơ quan điều tra xác định là có liên quan đến hành vi hợp thức hóa sổ sách, giấy tờ, tài liệu liên quan.

Ngoài ra, việc liên kết khai thác hệ thống máy lọc Thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình cũng đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

“VKSND tỉnh Hòa Bình sẽ ban hành kiến nghị đối với BVĐK tỉnh Hòa Bình trong việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan tiến hành tố tụng để làm rõ các nội dung nêu trên”, đại diện VKS phát biểu trong phần luận tội.

Phiên tòa tiếp tục “nóng” với phần tranh luận.

Xét xử vụ án chạy thận: Hoàng Công Lương bị đề nghị từ 36 đến 42 tháng tù

Thứ 2, 21/01/2019 | 19:08
VKSND thành phố Hòa Bình kết luận có đủ cơ sở truy tố bị cáo Hoàng Công Lương phạm tội Vô ý làm chết người, đồng thời đề nghị mức án đối với bị cáo Lương từ 36 đến 42 tháng tù

Xét xử vụ Hoàng Công Lương: Luật sư tuyên bố “có chứng cứ đầu độc giết người”

Thứ 7, 19/01/2019 | 20:22
Trong phiên xét xử chiều 19/1, luật sư Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Thiên Sơn) bất ngờ khẳng định có chứng cứ đầu độc giết người trong vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sau 5 ngày im lặng, bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ lên tiếng trước tòa

Thứ 7, 19/01/2019 | 16:43
Sáng 19/1, bị cáo Hoàng Công Lương đã chính thức đưa ra lời khai tại phiên tòa xét xử vụ án 9 người tử vong khi chạy thận ở BVĐK Hòa Bình.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Vết trượt dài của người đàn bà 2 con theo người tình đi buôn ma tuý

Chủ nhật, 03/07/2022 | 13:00
Thay vì cùng nhau làm ăn lương thiện, Hiền và người tình trẻ tuổi lại cùng nhau nhúng chàm. Với số lượng ma tuý lớn, cặp đôi này phải nhận bản án nghiêm khắc.

Tuyên án vụ tranh chấp “đất vàng” tại TP. HCM

Thứ 7, 02/07/2022 | 15:42
TAND quận 8 (TP HCM) vừa đưa ra xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở, chuyển nhượng QSDĐ giữa nguyên đơn là Công ty Nam Kinh và bị đơn là Công ty Agribank.

Nhận án chung thân vì số ma tuý cực lớn trong các hộp thực phẩm chức năng

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:31
Tại phiên toà bị cáo cho biết do sợ bị trả thù nên khi biết có ma tuý trong các hộp thực phẩm chức năng bị cáo không khai báo lực lượng công an.

Bị cáo Lê Tùng Vân và các đồng phạm vụ Tịnh thất Bồng Lai hầu tòa

Thứ 5, 30/06/2022 | 08:53
TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Tùng Vân và 5 đồng phạm xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

Bình Thuận: Giao giúp bạn 20 viên ma tuý, đối tượng lãnh án tù

Thứ 4, 29/06/2022 | 19:00
Đặng Cường Quốc có hành vi tàng trữ 20,0035 gam Ketamine và 10,9067 gam MDMA nhằm mục đích mua bán, phạm vào tội Mua bán trái phép chất ma túy.
     
Nổi bật trong ngày

Vết trượt dài của người đàn bà 2 con theo người tình đi buôn ma tuý

Chủ nhật, 03/07/2022 | 13:00
Thay vì cùng nhau làm ăn lương thiện, Hiền và người tình trẻ tuổi lại cùng nhau nhúng chàm. Với số lượng ma tuý lớn, cặp đôi này phải nhận bản án nghiêm khắc.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Xử lý nhóm nữ sinh đi xe “kẹp” 3, đùa giỡn trên phố

Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:30
Qua làm việc với công an, 3 nữ sinh liên quan trong đoạn clip đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, đồng thời cam kết không tái phạm.