Những chú ý về giấy báo thi cho thí sinh dự thi

Những chú ý về giấy báo thi cho thí sinh dự thi

Thứ 3, 11/06/2013 | 15:31
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013 sẽ chính thức bắt đầu, ngay từ bây giờ thí sinh dự thi cần phải kiểm tra, chú ý đến giấy báo dự thi để tránh sai sót hoặc mất mát.

Có thể xin cấp lại giấy báo dự thi

Từ ngày 20/6 - 2/7, thí sinh nào chưa nhận được giấy báo dự thi cũng có thể trực tiếp tới trường để xin cấp lại giấy báo dự thi, khi tới mang theo phiếu số 2 và 2 ảnh chân dung 4x6. Trường không gửi giấy báo dự thi về địa chỉ của từng thí sinh.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Xã hội - Những chú ý về giấy báo thi cho thí sinh dự thi
Thí sinh đặc biệt lưu ý chuẩn bị giấy tờ trước khi dự thi ĐH, CĐ

Trường lưu ý, thí sinh cần đọc kỹ giấy báo dự thi. Khi phát hiện có sai sót, cần đến báo cho Hội đồng Tuyển sinh trường từ ngày 20/6 - 2/7 để cán bộ tuyển sinh sửa chữa, bổ sung và ký xác nhận vào phiếu số 2. Nếu thiếu ảnh trên giấy báo dự thi, thí sinh cũng phải mang theo 2 ảnh 4x6 để nhà trường dán bổ sung.

Trên giấy báo dự thi có in kèm phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung và hướng dẫn ghi phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung. Thí sinh đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền vào phiếu. Thí sinh cũng có thể chờ tới ngày làm thủ tục dự thi (3/7 đối với các khối A và A1, 8/7 đối với khối D1) để được cán bộ coi thi trực tiếp hướng dẫn ghi phiếu và trả lời thắc mắc. Thí sinh sẽ nộp phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung cho cán bộ coi thi vào buổi thi cuối cùng.

Một số thí sinh đã kê khai nhóm đối tượng ưu tiên nhưng không có đủ các giấy tờ minh chứng kèm theo hồ sơ ĐKDT, do vậy trong giấy báo dự thi nhà trường đã để trống mục đối tượng.

Những thí sinh này cần cần nộp bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên để hội đồng tuyển sinh trường xét bổ sung đối tượng. Bên phải giấy tờ nộp bổ sung có ghi rõ họ tên thí sinh, số báo danh và mã số ghi trên đầu trang bên phải giấy báo dự thi. Thí sinh dự thi khối A, A1 nộp chậm nhất vào ngày 3/7/2013. Thí sinh dự thi khối D nộp chậm nhất vào ngày 8/7/2013.

Không nhất thiết phải có giấy báo dự thi

Đó là lưu ý của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Trường này đã gửi giấy báo dự thí cho thí sinh từ ngày 31/5. Thí sinh dự thi vào trường không nhất thiết phải có giấy báo dự thi, nếu thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi có thể xem thông tin về phòng thi, số báo danh, địa điểm thi trên website: tuyensinh.haui.edu.vn.

Trường lưu ý thêm: Khi đi thi thí sinh cần mang theo giấy chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bằng tốt nghiệp CĐ hoặc trung cấp đối với thí sinh thi liên thông), phiếu số 2. Trường hợp thí sinh xem thông tin bị nhầm khối thi phải liên lạc trực tiếp với Bộ phận tuyển sinh - Phòng đào tạo ĐH Công nghiệp Hà Nội để nhận lại giấy báo khác.

Khác với ĐH Bách khoa, ĐH Công nghiệp Hà Nội gửi giấy báo cho thí theo địa chỉ đăng ký trên hồ sơ theo đường bưu điện. Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Trường THPT hoặc Sở GD&ĐT, nhà trường cũng đã gửi giấy báo về Sở GD&ĐT, thí sinh liên hệ với nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Lưu ý thời điểm nhận giấy báo tại trường

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường ĐH, CĐ cần hết sức lưu ý vì có trường sẽ gửi giấy báo cho thí sinh theo địa chỉ đăng ký trên hồ sơ nhưng cũng có trường yêu cầu thí sinh phải đến tận nơi để nhận. Thời gian trả giấy báo dự thi cũng quy định không giống nhau giữa các trường.

Ví dụ, Trường ĐH Thương mại trả giấy báo dự thi từ ngày 3 - 14/6, trừ các ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Trường ĐH Thủ Dầu Một quy định thời gian thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đến nhận giấy báo từ ngày 10/6. Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông TPHCM trả giấy báo dự thi trực tiếp tại học viện từ ngày 5 - 11/6...

Tuy nhiên, có một lưu ý chung là thí sinh đến nhận giấy báo dự thi cần mang theo phiếu thu số 2 của hồ sơ ĐKDT. Thí sinh cần đọc kĩ nội dung giấy báo dự thi để thông báo cho hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh kịp thời.

 N. An

Thí sinh bị đình chỉ thi nhiều hơn năm ngoái

Thứ 3, 04/06/2013 | 20:40
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 được tổ chức từ 2 - 4/6 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tuy nhiên, kỳ thi vẫn có nhiều học sinh bỏ thi và bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Thí sinh dự thi Hoa hậu Trái đất năm nay rất...xấu

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:03
Các thí sinh dự thi Hoa hậu Trái Đất đã hội tụ tại về Manila của Philippines rất đông, tuy nhiên, nhan sắc của các thi sinh năm nay phần lớn chỉ ở mức độ trung bình.

Sĩ tử Trung Quốc ôn thi ĐH giữa vùng động đất

Thứ 3, 23/04/2013 | 20:03
Sau trận động đất khủng khiếp, hàng trăm học sinh ở khu vực Tây Nam Trung Quốc vẫn tất bật với bài vở để chuẩn bị cho kỳ thi ĐH đang đến gần.

Lịch thi ĐH, CĐ năm 2013 có thay đổi thời gian

Thứ 5, 07/03/2013 | 17:27
Theo Bộ GD – ĐT, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 sẽ có thay đổi về thời gian so với những năm trước đây.