Những dấu hiệu cho thấy máy tính đã 'dính' virus

Những dấu hiệu cho thấy máy tính đã 'dính' virus

Thứ 7, 01/06/2013 | 15:35
Nếu máy tính có những biểu hiện sau thì có nghĩa là các dữ liệu quan trọng của bạn đang đối mặt với những nguy hiểm đến từ virus.

Không thể sử dụng các công cụ hệ thống

Một người dùng thông thạo máy tính nghi ngờ rằng máy tính của mình bị nhiễm malware có thể khởi động Task Manager để điều tra, hoặc kiểm tra các thiết lập bằng Registry Editor. Nếu đột nhiên khi bạn cố gắng sử dụng các công cụ trên và các công cụ hệ thống khác bạn nhận được thông báo rằng quyền truy cập đã bị khoá bởi người quản trị, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn đã bị nhiễm malware và chúng đang thực hiện những nỗ lực để tự bảo vệ mình.

Công nghệ - Những dấu hiệu cho thấy máy tính đã 'dính' virus

Quảng cáo tự bật mở dù không bật trình duyệt

Các phần mềm adware tấn công nạn nhân bằng các cửa sổ, trang popup quảng cáo. Đôi khi chúng quảng cáo cho các sản phẩm hợp pháp nhưng đôi khi chúng lại chứa các đường dẫn tới các trang web độc hại, các trang web đó sẽ lây nhiễm thêm nhiều phần mềm độc hại khác cho máy tính của bạn.

Máy tính xuất hiện những phần mềm lạ

Tạo ra và phân phối các chương trình chống virus giả mạo là một loại hình kinh doanh sinh lợi cao. Những thủ phạm sử dụng phương thức tấn công từ phần mềm tải về hoặc các kỹ thuật tấn công lén lút khác để cài đặt phần mềm chống virus giả mạo lên trên máy của bạn, tiếp đó phần mềm diệt virus giả mạo sẽ thông báo những cảnh báo đáng sợ về những mối đe doạ hư cấu.

Tự chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội

Malware lây lan qua Facebook và các mạng xã hội khác bằng cách tạo ra các bài viết giả mạo. Đôi khi malware còn tự động gửi tin nhắn inbox cho bạn bè của bạn trên các mạng xã hội. Thông thường những bài viết và những tin nhắn này thường là những tuyên bố dễ gây kích động về các vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bất cứ ai bị kích động và nhấp vào đường dẫn sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo.

Khánh Tuân (Theo VnMedia)

7 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Chủ nhật, 31/03/2013 | 08:52
Với nhiều người, để lựa chọn 1 phần mềm diệt virus tốt nhất, phù hợp với cấu hình máy tính nhất thì là cả 1 vấn đề.

Tài khoản Facebook có thể bị 'cướp' bởi virus

Thứ 5, 14/03/2013 | 13:59
Hiện tượng này đang xảy ra đối với các tài khoản Facebook tại Việt Nam.

Tài khoản Facebook Việt đang biến thành 'ổ phát tán virus'

Thứ 3, 12/03/2013 | 09:01
Đó là công bố của Công ty An ninh mạng Bkav về tình hình phát tán của loại virus có khả năng cướp tài khoản Facebook của người sử dụng.

Hành trình từ triệu phú thành tội phạm của 'ông chủ diệt virus'

Thứ 5, 31/01/2013 | 08:41
John McAfee vốn được biết đến là "ông chủ diệt virus" vang danh thế giới công nghệ, trùm tài phiệt sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu USD. Thuở hoàng kim, McAfee sống trong những ngôi biệt thự xa hoa bậc nhất xứ sở Belize và hưởng thụ cuộc sống nhung lụa như một bậc đế vương.

5 giải pháp tránh nhiễm virus cho smartphone

Thứ 2, 14/01/2013 | 15:40
Tất cả người dùng đang sở hữu smartphone cần phải biết và quan tâm đến khả năng thiết bị của họ có thể bị nhiễm virus. Tuy nhiên, số người quan tâm đến vấn đề này lại không nhiều.