Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ

Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ

Thứ 3, 27/08/2013 | 14:00
0
Bỏ qua những khuôn khổ của 1 bản hồ sơ xin việc (CV) thông thường, những người trẻ đã tự mày mò, sáng tạo để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

CV có hình mình họa

Đó là bộ CV độc đáo của bạn Nguyễn Bá Duy để ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên cho một trang báo tuổi teen. Bộ CV này cuốn hút ngay từ những trang đầu tiên với mô tả bản thân cực ấn tượng: “Ba lô + sneaker (giày thể thao) + mũ lưỡi trai + áo thun + 1 cuốn sổ + 1 cây bút => đi bộ ngao du đây đó và ghi lại cảm xúc những nơi mình đi qua”.

Xã hội - Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ

Một trang trong CV xin việc của Nguyễn Bá Duy (Ảnh: Internet)

Không chỉ có những dòng ghi chú đầy trẻ trung, năng động, cạnh đó là những hình ảnh cá nhân minh họa kế bên. Trong bộ CV của mình, ngoài việc diễn đạt và gửi gắm thành công tình yêu với nơi ứng tuyển, Bá Duy còn thể hiện được tình cảm của mình với những người xung quanh. Việc thẳng thắn góp ý để xây dựng cơ quan ứng tuyển cũng là một cách “ghi điểm” rất hiệu quả được chàng trai này khéo léo lồng vào CV của mình.

CV bằng slide ảnh

Với mục đích tạo ra một bản CV dễ nhìn, dễ theo dõi, cô bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền đã nghĩ ra cách độc đáo để giới thiệu bản thân bằng 9 trang slide có hình minh họa sinh động. Cô bạn đã trình bày toàn bộ những kinh nghiệm, kỹ năng công việc mà mình đang có. Ở trang slide cuối cùng, Huyền cẩn thận ghi địa chỉ, số điện thoại và email cá nhân.

Xã hội - Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ (Hình 2).

Những trang slide cực sáng tạo trong CV của Khánh Huyền (Ảnh: Internet)

Chia sẻ về bộ CV này, Huyền cho biết đây là bản thử nghiệm vì trước giờ cô bạn chỉ thấy những bộ CV toàn chữ và muốn phá cách để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

CV mô phỏng một tờ báo

Đó chính là ý tưởng độc đáo của Hoàng Quốc Nhật, tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa. Toàn bộ hồ sơ xin việc của anh chàng thể hiện như một tờ báo, từng nội dung được chia nhỏ và đặt vào đúng với chuyên trang riêng. Tên tổng thể của tờ báo là “Người tìm việc”.

Xã hội - Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ (Hình 3).Xã hội - Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ (Hình 4).

Những chuyên trang trong tổng thể tờ báo là ý tưởng độc đáo của Quốc Nhật (Ảnh: chụp lại từ CV)

Tên của từng chuyên trang được in đậm với cỡ chữ to, nội dung bên trong sẽ xoay quanh chủ đề do chủ nhân tự đặt. Ví dụ, trang đầu tiên có tên “Nhân vật của tuần” với những thông tin giới thiệu rõ ràng, ngắn gọn về bản thân; trang thứ 2 là “Có gì trong số này?” với phần mục lục, giới thiệu nội dung “trang báo”…

Với 11 trang slide chữ có hình cá nhân minh họa, Quốc Nhật đã khéo léo truyền tải toàn bộ thông tin cá nhân, năng lực, sở trường… của bản thân đến nhà tuyển dụng. Không những thế, cách trình bày độc đáo, không quá cầu kì, cỡ chữ, kiểu chữ đều được thiết kế sao cho đơn giản và dễ nhìn… là những ưu điểm nổi trội khiến bộ hồ sơ xin việc này để lại ấn tượng tốt cho những ai từng xem qua.

CV bằng clip

Clip CV có tên "Giới thiệu bản thân của Quỳnh Đỗ" được đăng tải trên kênh Youtube vào cuối năm 2012. đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chủ nhân của clip tên là Đỗ Quỳnh, khi ấy đang là sinh viên năm 2, trường ĐH KHXH&NV - ĐH QGHN.

Trong clip CV, cô bạn đã phát huy được hết những điểm mạnh mà bản thân nắm giữ trên cương vị một người dẫn chương trình. Quỳnh trình bày khá lưu loát và rành mạch về thông tin cá nhân, sở trường, kinh nghiệm và những mong muốn của bản thân.

Được biết, cô bạn thực hiện clip này để tham gia cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt trên VTV3”. Dù biết bản thân còn nhiều hạn chế về ngoại hình, cách diễn đạt… nhưng vì đam mê, Đỗ Quỳnh đã quyết tâm hoàn thành sản phẩm của mình.

Thúy Anh (Báo Đất Việt)

Những bộ ảnh về bạo hành gây sốc trong giới trẻ

Thứ 2, 26/08/2013 | 14:00
Bạo hành gia đình, phụ nữ, trẻ em…đang là đề tài nóng bỏng được các nhiếp ảnh gia lấy làm chủ đề của nhiều bộ ảnh gây được sự chú ý trong giới trẻ thời gian qua.

Cơn sốt văn hóa Thái tràn lan trong giới trẻ

Thứ 2, 26/08/2013 | 10:04
Giới trẻ Việt "cả thèm chóng chán" với văn hóa Hàn Quốc sau thời gian dài "đeo bám" thì một vài tháng trở lại đây văn hóa Thái Lan đang "oanh tạc" và chiếm được trái tim của cộng đồng giới trẻ về những lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh và thời trang.

SV mới ra trường gian nan 'rải hồ sơ' xin việc

Thứ 7, 17/08/2013 | 14:48
Nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhu cầu tuyển nhân sự của các công ty cũng giảm, sinh viên tốt nghiệp, ra trường đi xin việc lại càng khó khăn hơn nên đối mặt với nhiều lo lắng, áp lực.

Nếu GS Ngô Bảo Châu và Bill Gates đi xin việc ở Việt Nam

Thứ 2, 08/04/2013 | 08:07
Dưới con mắt của nhiều người nước ngoài, công chức Việt Nam là nghề sướng nhất. Sướng là bởi vì, như Phó thủ tướng Nguyễn Xuân phúc nói, có tới 30% công chức sáng cắp ô đi, tối cắp về, có cũng được mà không có cũng được...

Tiết lộ hồ sơ xin việc của Bill Gates khi còn sinh viên

Thứ 6, 05/04/2013 | 15:06
Trước khi trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới như hiện nay, chàng sinh viên Bill Gates cũng giống như tất cả những người khác phải viết hồ sơ để xin việc. Hồ sơ xin việc năm 18 tuổi của Bill Gates vừa được mang ra triển lãm đã hé lộ bí mật thú vị.

Lương chưa đầy 5 triệu, nhân viên ngân hàng kiếm việc làm thêm

Thứ 6, 09/08/2013 | 09:13
Lương chưa nổi 5 triệu đồng/tháng, nhiều cán bộ ngân hàng phải kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống.