Hoa quả Nhật: Đắt nhất thế giới
Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, trên thị trường hiện nay, các loại hoa quả cao cấp của Nhật Bản được giới đại gia Việt Khá ưa chuộng. Phần lớn những loại hoa quả này đều được đặt hàng trước từ 10 - 20 ngày theo đường xách tay.
Chị Hương (Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) - chuyên cung cấp các mặt hàng xách tay, đặc biệt là các loại nông sản từ Mỹ, Nhật, Úc, Anh… cho biết, gần đây, giới nhà giàu đặc biệt ưa chuộng các loại quả có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, do giá cả đắt đỏ nên tất cả những đơn hàng chị đều yêu cầu chuyển khoản thanh toán 100%.

Xoài đỏ của Nhật được ví là “trứng của mặt trời” có giá từ 1,5 - 1,6 triệu đồng/quả.
Theo lời chị Hương, xoài đỏ của Nhật Bản được ví là “trứng của mặt trời”. Nhìn bề ngoài, nó có hình dạng giống quả trứng, màu đỏ rất bóng đẹp. Giá của xoài đỏ dao động từ 1,5- 1,6 triệu đồng/một quả 500gram.
"Mức giá này cũng khá “mềm” so với vài ba năm trước. Mình có nghe đầu mối phía Nhật nói, loại quả này từng được bán với giá lên tới 3.000 USD tại một hội chợ nổi tiếng của Nhật. Nhờ đó, loại quả này được xếp vào loại quả đắt nhất thế giới”, chị Hương bật mí.
Chị Hương cũng cho hay: "Xoài đỏ của Nhật có ruột màu vàng ươm, ngọt đậm đà gấp nhiều lần xoài thường. Do hàng phải oder lâu nên khách nhà mình thường lấy 3-5kg, có khách lấy cả thùng 12kg”.

Quả biwa Nhật đang hút khách là do người bán quảng cáo loại quả này tốt cho sức khỏe.
Cùng dòng hoa quả Nhật thì quả biwa (vị giống quả lê - PV) và dưa hấu cũng được nhiều người lựa chọn. Chị Hương tiếp thị: “Quả biwa rất hiếm nên nhiều khi khách đặt không có hàng để bán. Hiện bên mình đang bán dao động từ 1,3 - 1,8 triệu đồng/hộp 500gram (khoảng 12 trái), tùy từng đợt nhập hàng. Dưa hấu thì có giá mềm hơn, 450.000 đồng/kg”.
Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ quả biwa đang hút khách là do người bán quảng cáo loại quả này tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ bệnh về mắt, đái tháo đường và các bệnh thần kinh. Không chỉ quả biwa mà dâu bạch tuyết (có mùi thơm như dứa) cũng được nhiều người đặt hàng. Tuy nhiên, loại quả này rất hiếm, có khi phải đặt trước 20 ngày mới có. Dù giá dâu bạch tuyết lên đến 1,5 triệu đồng/hộp loại 500gram nhưng những người sành ăn vẫn chịu chi để mua về tráng miệng.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.