Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng, có một số món khiến người nước ngoài cảm thấy khó tin nhưng ăn thử rồi lại thích. Tuy nhiên, cũng có một số món ăn đậm chất Trung Quốc mà người nước ngoài "khó chấp nhận".
1. Ruột già heo
Trước đây, không một ai ở Trung Quốc quan tâm tới ruột già heo, sau đó có một người đàn ông sống ở tỉnh Hồ Nam đã chế biến ra món ruột già heo xào rất ngon. Từ đó về sao, món này trở nên rất nổi tiếng ở Hồ Nam, dù là cửa hàng bé cho tới nhà hàng lớn đều bán, người dân ngày càng thích ăn.
Thế nhưng trong mắt nhiều người, ruột già heo không sạch sẽ, có mùi hôi nồng nặc.
2. Trứng thế kỷ
Cháo trứng thế kỷ là bữa sáng phổ biến ở Trung Quốc. Người Trung Quốc đặc biệt thích ăn loại trứng này, cho rằng nó có hương vị đặc biệt và bổ dưỡng. Nhưng trong mắt du khách, trứng thế kỷ rất hôi, mùi nồng nặc khiến họ không thể chịu nổi.
3. Đậu phụ thối
Nhiều người định kiến về đậu phụ thối, thứ nhất là nó không đẹp mắt, màu sẫm và khô, thứ 2 là nó có mùi vị kỳ lạ. Mùi vị của đậu phụ thối khiến họ thường giữ khoảng cách khi ngửi thấy mùi này và hiếm có người dám thử.
4. Đầu thỏ om cay
Đối với người Trung Quốc, đầu thỏ om cay có vị cay, thơm ngon, đặc biệt nổi tiếng ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh. Thế nhưng, trong mắt nhiều người, thỏ là loài vật dễ thương, ngây thơ, việc ăn thịt chúng rất tàn nhẫn.
5. Trứng gà lộn
Trứng gà lộn là một loại trứng không thể nở thành gà con. Người Trung Quốc thường ăn ở dạng luộc, hấp hoặc chiên rồi chấm với muối tiêu. Món này trông có vẻ tàn nhẫn nên du khách phương Tây thường không dám thưởng thức.
6. Óc heo
Óc heo được nhận xét là có vị bùi bùi, thơm ngon, bổ dưỡng. Ở Tứ Xuyên, Trùng Khánh có một cách ăn óc heo phổ biến là nướng, mùi thơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy hình dáng của óc heo giống não người, ăn vào cảm giác rất kinh dị.
PHAN HẰNG (Theo Sohu)