Những thiên tài công nghệ thành triệu phú khi chưa tròn 20 tuổi

Những thiên tài công nghệ thành triệu phú khi chưa tròn 20 tuổi

Thứ 5, 06/06/2013 | 19:50
0
Họ đều là những nhà phát minh phần mềm rất tài năng và sớm trở thành những triệu phú thế giới khi tuổi đời chưa đầy 20

Catherine Cook: Cô gái triệu đô

Công nghệ - Những thiên tài công nghệ thành triệu phú khi chưa tròn 20 tuổi

Hiện nay myYearbook.com là một trong những trang mạng xã hội cạnh tranh rất mạnh với Facebook và Myspace. Nhưng ít ai biết rằng người sáng lập ra trang mạng xã hội đình đám này là Catherine Cook - Một cô bé 15 tuổi người Mỹ. Ý tưởng về myYearbook bắt nguồn từ chính cuốn kỷ yếu cấp 3 của Catherine, cô cho rằng nên có một cuốn kỉ yếu trực tuyến để mọi người có thể sẻ chia dễ dàng hơn.

Và với ý tưởng táo bạo đó, cô cùng 2 người anh trai của mình đã tạo ra myYearbook.com. Dù ban đầu có nhiều khó khăn nhưng bây giờ thì myYearbook sau 8 năm đã trở thành một trong những trang mạng xã hội phát triển và đình đám có tổng giá trị ước tính là 1 triệu đô.

Nick D’ Aloisoi: 17 tuổi giao dịch thành công với Yahoo

Công nghệ - Những thiên tài công nghệ thành triệu phú khi chưa tròn 20 tuổi (Hình 2).

Anh chàng người Anh mới 17 tuổi này đã có một phi vụ giao dịch cực “khủng” giá 30 triệu đô với Yahoo bởi hãng truyền thông lớn nhất thế giới này muốn mua lại phần mềm Summly của Nick. Summly là một công cụ giúp duyệt các bài báo một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng, cho phép người dùng nhanh chóng quét qua các tin tức muốn xem trước khi nghiên cứu toàn bộ bài viết.

Chức năng này của phần mềm có vẻ như đang rất phù hợp với Yahoo, chính vì lý do đó mà Marissa Mayer, CEO của Yahoo đã quyết định bỏ ra 30 triệu đô để có được phần mềm đáng giá này. Vậy là Nick từ một cậu học sinh cấp 3 bình thường trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Sean Belnick: 20 tuổi với 50 triệu đô trong tay

Công nghệ - Những thiên tài công nghệ thành triệu phú khi chưa tròn 20 tuổi (Hình 3).

Khởi nghiệp từ khi 14 tuổi, anh chàng này đã sáng lập ra BizChair.com - Một trong những trang web chuyên bán đồ văn phòng lớn nhất nước Mỹ. Chỉ từ một cái “văn phòng” nhỏ chính là phòng ngủ của mình, vậy mà sau 6 năm Sean đã bán được 25000 sản phẩm của 200 doanh nghiệp, thậm chí Microsoft và Google còn là khách hàng “ruột” của anh chàng này. Anh chàng được đưa vào danh sách 38 doanh nhân trẻ tuổi tài năng của nước Mỹ năm 2008.

Andrew Sutherland: 18 tuổi chủ của trang web đình đám Quizzlet

Công nghệ - Những thiên tài công nghệ thành triệu phú khi chưa tròn 20 tuổi (Hình 4).

Năm 15 tuổi cậu bé Andrew gặp phải một bài kiểm tra hóc búa môn tiếng Pháp gồm toàn câu hỏi đánh đố. Chính vì điều này mà cậu bé Andrew đã nung nấu ý tưởng tạo ra một trang web có thể giúp mình giải những câu đố này một cách dễ dàng. Từ đó mà Quizzlet ra đời. Hiện nay Quizzlet là một trong những trang web về giáo dục được đánh giá cao nhất tại Mỹ.

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

B.T

63% tỷ phú công nghệ có bộ óc vĩ đại

Thứ 5, 18/04/2013 | 10:05
Người ta vẫn nói rằng, bí quyết thành công gồm có 2 phần nỗ lực và một phần may mắn. Vậy còn sự thông minh thì đóng vai trò gì? Liệu những người giàu nhất thế giới có phải là những người thông minh nhất hay không? tỷ phú, thông minh, Jonathan Wai, Đại học Duke

Tỷ phú công nghệ nào có 'trái tim lớn nhất'?

Chủ nhật, 07/04/2013 | 10:48
Họ là những tỷ phú giàu có nhất của giới công nghệ đồng thời là những người có nhiều đóng góp nhất cho người nghèo, bệnh tật trên khắp thế giới.

Tỷ phú công nghệ 26 tuổi thích đi làm bằng... xe máy

Thứ 4, 22/05/2013 | 10:12
Sở hữu khối tài sản khổng lồ sau thương vụ 1 tỷ đôla với Yahoo!, chàng trai 26 tuổi, David Karp vẫn sống cực kỳ giản dị bên người bạn gái lâu năm. Karp thích du lịch, đi bộ hoặc lái vespa đi làm và chỉ thích uống trà.

Thời thanh xuân của các tỷ phú công nghệ

Thứ 2, 15/04/2013 | 11:34
Mark Zuckerberg, Bill Gates, Steve Jobs hay Larry Page và Sergey Brin đều khởi nghiệp trong ngành công nghệ khi họ mới ở ngưỡng tuổi 20.

'Xe bình dân' của các tỷ phú công nghệ

Thứ 7, 02/03/2013 | 08:20
Nhiều lãnh đạo công nghệ lựa chọn xe hơi đời mới nhất, trong khi số khác lại lựa chọn phương tiện công cộng như tàu điện ngầm.

Những tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới

Thứ 7, 23/02/2013 | 07:50
Lọt vào top 10 của Forbes năm nay vẫn là những tên tuổi quen thuộc như Bill Gates với 61 tỷ USD, hai nhà đồng sáng lập Google (18,7 tỷ USD) và CEO Facebook (17,5 tỷ USD) - Mark Zuckerberg.