Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P2)

Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P2)

Thứ 6, 26/05/2017 | 23:43
Nếu chiếc iPhone của bạn có dấu hiệu "chậm chạp", các mẹo dưới đây có thể sẽ cải thiện đáng kể cho hiệu suất của máy.

Tắt widget

Nhiều widget trên iPhone làm hao phí tài nguyên quý giá của thiết bị và cản trở tốc độ tổng thể. Để tắt widget, hãy vuốt sang phải khi đang ở màn hình Home của iPhone, cuộn xuống cuối danh sách các widget và chọn Edit.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P2)

Lúc này bạn sẽ được đưa tới một màn hình mới nơi chứa danh sách dài các dịch vụ và ứng dụng. Đây là những widget hệ thống. Nếu nó hoạt động, bạn sẽ thấy vòng tròn đỏ có dấu trừ bên trái tên của nó. Nếu nó không hoạt động, bạn sẽ thấy một dấu cộng màu xanh lá cây.

Để xóa widget, hãy chạm vào hình tròn màu đỏ với dấu trừ và nhấn Remove. Bạn có thể loại bỏ tất cả hoặc một vài widget khi cần thiết.

Xóa ứng dụng

Bạn cũng nên xử lý các ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng không còn sử dụng nữa để lấy lại tài nguyên quý giá trên nó. Nếu vì một lý do nào đó mà cần lấy lại, bạn chỉ việc truy cập vào App Store và tải về là xong.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P2) (Hình 2).

Để xóa ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên khay ứng dụng, nhấn vào biểu tượng x xuất hiện và xác nhận Delete trong thông báo hiện ra.

Tắt ứng dụng nền

Bạn nên xem xét tính năng Background Refresh vốn làm mới thông tin các ứng dụng chạy trong nền. Điều này tiện lợi nhưng có thể là nguyên nhân khiến hệ thống chậm đi. Để tắt nó, hãy vào Settings > General > Background App Refresh và chuyển Background Refresh sang trạng thái Off.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P2) (Hình 3).

Nếu muốn ưu tiên một số ứng dụng được phép làm mới, hãy kéo xuống danh sách và bật Background Refresh cho một số ứng dụng riêng lẻ.

Nếu đã bật Automatic Downloads, iPhone có thể tải xuống các nội dung mới trong nền. Để tắt nó, hãy vào Settings > iTunes & App Stores và chuyển các lựa chọn Music, Apps, Books & Audiobooks và Updates sang trạng thái Off.

Làm sạch thiết bị

Nếu những thứ trên chưa giúp iPhone tăng tốc, giờ là thời điểm bạn xóa dữ liệu trên thiết bị để nó trở về trạng thái ban đầu. Để làm điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên cần nhớ sao lưu dữ liệu iPhone trước khi tiến hành xóa.

Thủ thuật - Tiện ích - Những 'tuyệt chiêu' tăng 'mãnh lực' cho iPhone cũ (P2) (Hình 4).

Khi sao lưu iPhone hoàn tất, bạn hãy truy cập theo đường dẫn Settings > Reset > Erase All Content and Settings để bắt đầu.

Linh Nhi

Xem thêm: Những 'tuyệt chiêu' tăng "mãnh lực' cho iPhone cũ (P1)

 

 

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyển đổi số doanh nghiệp do nữ làm chủ phải bắt đầu từ tư duy

Thứ 4, 17/08/2022 | 00:09
Đối với những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chuyển đổi số là thay đổi toàn diện cách sống, làm việc của lãnh đạo cho đến nhân viên.

Apple lần đầu sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam

Thứ 4, 17/08/2022 | 15:08
Các nhà cung cấp của Apple đang đàm phán để sản xuất đồng hồ Apple Watch và MacBook lần đầu tiên tại Việt Nam, hạn chế sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Dữ liệu lớn sẽ tạo ra hơn 100 tỷ USD trong các dịch vụ công chủ chốt

Thứ 4, 17/08/2022 | 16:37
Giám sát từ xa có thể giúp tiết kiệm 9,4 tỷ USD cho hệ thống y tế ở Đông Nam Á vào năm 2030 nhờ giảm số lượng người tới bệnh viện, thời gian nằm viện ngắn hơn...